DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thuế GTGT được khấu trừ


Thông tư 129/2008/TT-BTC có quy định điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào có đoạn:


 "Hàng hoá, dịch vụ mua vào theo phương thức thanh toán bù trừ giữa giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào với giá trị hàng hóa bán ra; bù trừ công nợ; thanh toán uỷ quyền qua bên thứ ba thanh toán qua ngân hàng mà các phương thức thanh toán này được quy định cụ thể trong hợp đồng cũng được coi là thanh toán qua ngân hàng;

Trường hợp sau khi thực hiện các hình thức thanh toán nêu trên mà phần giá trị còn lại được thanh toán bằng tiền có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng."


Vậy cho tôi hỏi phần giá trị còn lại là gì vậy?Nếu phần thanh toán trước đó nhỏ hơn 20 triệu thì thanh toán bằng tiền mặt còn phần giá trị còn lại nếu hơn 20 triệu thì thanh toán qua ngân hàng, có trường hợp này không ạ? Hay bắt buộc cả 2 phần đều phải thanh toán qua ngân hàng hết ạ??? Còn nếu phần thanh toán trước đó lớn hơn 20 triệu đã thanh toán qua ngân hàng còn phần giá trị còn lại nhỏ hơn 20 triệu thì thanh toán qua ngân hàng hay bằng tiền mặt???

Cám ơn Luật sư đã giải đáp thắc mắc của tôi.
  •  18167
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…