Thuế GTGT được hoàn tương ứng khi phát sinh hoạt động chịu thuế và không chịu thuế

Chủ đề   RSS   
 • #511722 06/01/2019

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1177)
  Số điểm: 7700
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 161 lần


  Thuế GTGT được hoàn tương ứng khi phát sinh hoạt động chịu thuế và không chịu thuế

  Liên quan đến vấn đề hoàn thuế GTGT mình có một vấn đề như sau:

  Công ty 100% vốn nước ngoài, đầu tư vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai. Công ty có thuê đất trong Khu công nghiệp theo thời hạn 50 năm. Công ty đã thanh toán tiền cơ sở hạ tầng 1 lần (50 năm) và tiền thuê đất cho nhà nước trả theo hàng năm (giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyền sử dụng đất đầy đủ)

  Công ty đã được hoàn thuế này 1 lần rồi và hiện nay chưa xây dựng nhà máy và chưa hoạt động tại nơi này vì công ty đã được cấp quyết định gia hạn tiến độ đến tháng 5/2019 mới đi vào hoạt động.

  Hiện nay do nhu cầu sử dụng không nhiều như ban đầu dự tính nên công ty muốn sang nhượng lại  một nửa diện tích đất  cho một công ty khác nhưng không biết do công ty đã thanh toán tiền cơ sở hạ tầng cho Khu công nghiệp 1 lần và được hoàn thuế 1 lần hết rồi phần thuế GTGT nên không biết khi công ty muốn sang nhượng lại một nửa diện tích thì công ty có phải hoàn lại thuế 50% cho nhà nước mà công ty đã được hoàn trước đây hay không hay công ty mới sang nhượng lại sẽ không được hoàn thuế khi công ty sang ngượng lại?

  Trường hợp như vậy thì sẽ xủ lý như thế nào về thuế?

   
  969 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận