Thuê đất công ích 5%?

Chủ đề   RSS   
 • #554982 15/08/2020

  Thuê đất công ích 5%?

  Xin hỏi luật sư: UBND xã có một khu đất khoảng 5000m2 là quỹ đất nông nghiệp công ích 5% do UBND xã quản lý, xã muốn cho hộ gia đình cá nhân thuê đất với mục đích sử dụng để sản xuất kinh doanh là bãi tập kết vật liệu xây dựng có đúng luật ko? Hay chỉ đc cho thuê với mục đích sử dụng là sản xuất nông nghiệp thôi.

  Rất mong đc sự tư vấn của luật sư

   
  251 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danghoan87 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #556161   30/08/2020

  tuanhh18
  tuanhh18
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2020
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  Căn cứ quy định Điều 132 Luật đất đai 2013 hướng dẫn về việc sử dụng quỹ đất công ích thì  quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn để sử dụng vào các mục đích sau đây:

  Xây dựng các công trình công cộng của xã, phường, thị trấn bao gồm công trình văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí công cộng, y tế, giáo dục, chợ, nghĩa trang, nghĩa địa và các công trình công cộng khác theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

  Bồi thường cho người có đất được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng quy định tại điểm a khoản này;

   Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

  Đối với diện tích đất chưa sử dụng vào các mục đích được quy định thì Ủy ban nhân dân cấp xã cho hộ gia đình, cá nhân tại địa phương thuê để sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản theo hình thức đấu giá để cho thuê. Thời hạn sử dụng đất đối với mỗi lần thuê không quá 05 năm. Do vậy với những diện tích đất nằm trong quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của UBND xã, phường mà chưa sử dụng thì UBND xã có thể cho các hộ gia đình, cá nhân tại địa phương thuê để sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản theo hình thức đấu giá để cho thuê. Theo đó, hộ gia đình cá nhân không được phép thuê đất với mục đích sử dụng để sản xuất kinh doanh là bãi tập kết vật liệu xây dựng. 

   
  Báo quản trị |