Thuế cho doanh nghiệp lập trình website

Chủ đề   RSS   
 • #340652 23/08/2014

  Marry.Anne.1990

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thuế cho doanh nghiệp lập trình website

  Xin chào Luật sư,

  Hiện tại em đang làm việc cho công ty thiết kế, lập trình website Hàn Quốc.

  Sản phẩm của công ty là các website, thiết kế đồ họa và chương trình máy tính.

  Khách hàng chủ yếu là ở Hàn Quốc, và hiện tại chưa có khách hàng trong nước.

  Theo e được biết thì  mặt hàng của công ty là thuộc về các sản phẩm sở hữu trí tuệ, thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm là 10% trong 15 năm đầu, không phải chịu thuế VAT và cũng không được khấu trừ. khi chuyển nhượng các sản phẩm của công ty ra nước ngoài thì được xem như xuất khẩu, không biết các sản phẩm của công ty e có phải chịu thuế xuất khẩu gì không? Và nếu có thì thuế suất là bao nhiêu? Em cũng không rõ với sản phẩm như vậy, thì các thủ tục đăng kí hải quan gồm những gì?

  Hiện tại thì công ty e cũng chưa in hóa đơn, không biết là khi bán website ra nước ngoài thì công ty e phải dùng loại hóa đơn nào, từ đâu?

  Ngoài ra, công ty em cũng mua các sản phẩm thiết kế đồ họa, phần mềm hay thiết kế web từ  trang web nước ngoài, bình thường mua online các sản phẩm này thì mua bằng tài khoản trong website, trả tiền điện tử (được tính bằng credit). Công ty em có phải ghi chi tiết các sản phẩm mua bán như vậy  trong nghiệp vụ kế toán hay không?

  Các sản phẩm mua bán của công ty thường không có hóa đơn GTGT, vậy nên hàng tháng thường báo cáo thuế không có phát sinh, cho e hỏi như vậy trong thời gian lâu dài thì có vấn đề gì không?

  Hàng năm, công ty em sẽ phải báo cáo tài chính với cơ quan thuế như thế nào vì hiện tại công ty chỉ mới thành lập được khoảng 2 tháng, các vấn đề thủ tục còn đang trong quá trình hoàn thiện. Và giám đốc là người Hàn nên cũng không hiểu rõ luật VN cho lắm, luật sư cũng là người Hàn và hiện tại thì lại không có ở Việt Nam.

  Em không phải kế toán, cũng không học luật nên tìm hiểu trong trạng thái mơ hồ và tuy đọc luật nhưng không dám chắc là mình có bỏ sót điều gì hay không.

  Mong Luật sư giúp đỡ.

   
  3077 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận