Thực phẩm và tết - còn nhiều nỗi lo.

Chủ đề   RSS   
 • #411310 28/12/2015

  ta.luatsaoviet
  Top 100
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 296 lần


  Thực phẩm và tết - còn nhiều nỗi lo.

  Thời gian gần đây nổi lên trường hợp của THP và rất nhiều những ý kiến của người dân liên quan đến công ty giải khát này. Biết là vẫn còn nhiều những bất bình về cách hành xử của công ty này với khách hàng, nhưng còn 1 điều đáng lưu tâm hơn là chất lượng sản phẩm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Tết đã sắp cận kề, trước mắt là 3 ngày nghỉ tết dương, xa hơn nữa là tết cố truyền, nhu cầu tiêu dùng, tích trữ thực phẩm cũng đang tăng cao, mối lo ngại về thực phẩm bẩn lại càng được quan tâm.

  Tràn lan thịt thối, thịt bẩn

  Ngày nay, công nghệ nghiên cứu phát triển làm cho cuộc sống trở nên thuận tiện nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó. Việc sử dụng hóa chất để bảo quản, xử lý thịt hôi thối thành bình thường đang diễn ra rất nhiều tại các lò mổ, các cơ sở bảo quản. Lợi nhuận lớn khiến nhiều đối tượng mù mắt thực hiện mà bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. Những loại thực phẩm sau khi xử lý được vận chuyển vào nơi có nhu cầu tiêu thụ cao là các thành phố lớn. Khả năng được tiêu thụ bởi người dân là rất cao. Nếu không được phát hiện, bắt giữ kịp thời, chúng sẽ biến thành “đặc sản” cho nhiều gia đình trong dịp tết. Có thể khẳng định, số thịt thối, bẩn ‘lọt lưới’ cơ quan chức năng là không hề nhỏ

  Bánh kẹo không rõ nguồn gốc

  Gần đây, thị trường bánh kẹo, mứt tết… đã rộn ràng. Ở bất kỳ đâu người mua cũng dễ dàng thấy các mặt hàng bánh kẹo, mứt được đựng trong từng túi lớn, bán theo kg và hoàn toàn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Với một số sản phẩm bánh kẹo khác, khi về đến tay người mua lẻ thì đều đã được đóng gói thủ công với nhãn mác, nơi sản xuất đầy đủ. Nhưng nhãn mác này hoàn toàn không thể chứng minh cho độ vệ sinh an toàn thực phẩm của nó. Người mua buôn hoàn toàn có thể mua hàng theo số lượng nhiều, xin túi và nhãn mác về nhà tự đóng gói. Thậm chí, với một sản phẩm bánh kẹo, mứt bạn có thể có đôi, ba loại mác để lựa chọn.

  Không chỉ riêng thịt, bánh kẹo, rượu mà tất cả các loại thực phẩm phục vụ cho dịp Tết âm lịch đều khiến người dân lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng không phải ai cũng có khả năng điều kiện phân biệt, phát hiện thật giả để có thể sử dụng nguồn thực phẩm sạch. Thêm nữa, do giá thành rẻ, dễ hợp khẩu vị nhiều người nên những các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn vô cùng hút khách

  Chờ đợi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm

  Dẫu biết Cục VSATTP đã có những cố gắng nhất định nhưng nhân lực hạn chế so với hàng chục tấn thực phẩm sạch bẩn lẫn lộn, khó có thể mà kiểm soát hết được. Năm nào cũng thanh tra, kiểm tra nhưng mọi việc rồi lại đâu vào đây. Năm nay chưa đi kiểm tra nên chưa biết kết quả sẽ thế nao, thế nhưng chẳng phải dẫn chứng đâu xa, ngay Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã thấy kết quả như thế nào. Công tác kiểm tra, thanh tra ATVSTP “dấy” lên vài ngày rồi cũng chìm vào quên lãng. Tệ hơn, đúng tháng cao điểm ATVSTP các vụ ngộ độc thực phẩm vẫn xảy ra liên tiếp; thực phẩm bẩn, thực phẩm mất an toàn vệ sinh… vẫn được bày bán tràn lan, ngang nhiên.

  Xét cho cùng, ăn uống là nhu cầu thiết yếu, nhưng với tình hình thực phẩm hiện nay, ăn cũng chết mà không ăn lại càng chết. Người dân lại có một câu hỏi : “ Tết nay ăn gì ”

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

  Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

   
  2958 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận