Thuận tình ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #7931 10/01/2010

  nhan1htk

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuận tình ly hôn

  Thật sự là tôi rất thương con, không muốn cháu phải sống thiếu cha hoặc mẹ, tôi là giáo viên, được rất nhiều em học sinh sống trong cảnh bố mẹ chia tay tin tưởng, tâm sự với tôi về suy nghĩ của các em, các em không được hạnh phúc mặc dù không thiếu thốn về vật chất, tôi không muốn con mình phải như thế tôi vẫn còn thương vợ tôi mặc dù cô ấy đã nhiều lần xúc phạm ông bà, cha mẹ tôi, với tôi, cô ầy đã nhiều lần đánh tôi chẻ đầu có sự chứng kiến của hàng xóm.

  Trước đây tôi và cô ấy đã cùng nhau trải qua giai đoạn khó khăn, nay cuộc sông tương đối ổn định thì bất đồng lại xảy ra. Tôi luôn muốn cùng lo cho vợ con, cùng có trách nhiệm lo cho em út ăn học, hiện em tôi đang học ĐH Y Huế năm cuối. Cha me toi không yêu cầu những tôi thấy bố mẹ vất vả nên tự ý thức mà lo.

  Thời gian đầu cô ấy đồng tình chia sẻ với tôi nhưng bây giờ luôn khó chịu vì điều đó. Bình thường, vợ tôi khá chu đáo với chồng con nhưng khi bất ưng cô ấy có những lời nói và hành động không thể chấp nhận được. Vì là giáo viên nhà ở gần trường, tôi không muốn có sự to tiếng nên đã cố nhin nhưng tình hình càng xấu đi.

  Đến lúc này tôi xác định rằng chia tay là giải pháp tốt nhất cho tôi, vợ tôi và cả con tôi, nếu tôi được nuôi con thì tốt, nếu không được thà tôi ở xa cháu nhưng vẫn thương yêu cháu còn hơn để cháu phải thấy bố mẹ không hạnh phúc. Tôi không muốn vợ, chồng phải đứng trước một phiên toà để con cái phải chứng kiến cảnh đó.

   Tôi đã đề nghị ly hôn và đem về một mẫu đơn thuận tình ly hôn bảo vợ tôi muốn có yêu cầu gì thì ghi hết vào phần chừa trống về việc nuôi con, phân chia tài sản rồi tôi sẽ đánh máy lại, cô ấy lại kí vào mục chữ kí của vợ và nói rằng tôi có quyền tự quyết định mọi việc rồi nộp cho toà.

  Hiện nay giấy ĐKKH, giấy khai sinh của con, sổ đỏ cô ấy đều giữ, tiền và vàng gởi tiết kiệm do cô ấy đứng tên, lâu nay tôi dạy thêm, làm thêm đem tiền về giao cho cô ấy. Thật sự ban đầu tôi cũng định phân chia rõ ràng để sau này mình cho con nhưng bây giờ tôi cảm thấy không cần thiết nữa, gia đình phía tôi thì nghèo nhưng bây giờ tôi chỉ cần làm sao đề được nuôi con thôi.

  Luật sư chô tôi hỏi: Nếu có đơn thuận tình ly hôn thì toà chỉ ra quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn chứ không mở phiên xét xử có phải không?

  Tôi và cố ấy bây giờ rất khó ngồi để nói chuyện với nhau vì ngồi lại là cô ấy luôn tìm mọi lời lẽ xúc phạm rất khó chịu vì vậy trong là đơn thuận tình ly hôn mà cố ấy đã kí tôi ghi là tôi trực tiếp nuôi con không yêu cầu cô ấy cấp dưỡng và tôi cho phép cô ấy được thăm con bất cứ lúc nào, tôi và cô ấy không được có lời lẽ tác động làm cho con nghĩ rằng con đang bị bố hoặc mẹ bỏ rơi.

  Còn về tài sản chung thì tôi ghi là cho vợ tự quyết định, miễn chấp nhận cho tôi nuôi con, tôi có thể đi thuê nhà và lo cho con tôi. Ghi như thế thì toà có chấp nhận không. Có cách nào được ly hôn mà không phải đứng trước HĐXX của một phiên toà không?

  Tôi đang bối rối nên diến đạt không được khúc chiết, mong luật sư thông cảm và rất mong sự quan tâm trả lời của luật sư. Nếu được mong luật sư trả lời qua email nhan1htk@gmail.com

  Xin chân thành cảm ơn luật sư
   
  4601 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977