Thưa Ls về việc truy cứu tỉ lệ gây thương tích cho người khác

Chủ đề   RSS   
 • #416470 23/02/2016

  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Ls về việc truy cứu tỉ lệ gây thương tích cho người khác

  Thưa LS . 1 tội phạm gây ra thương tích cho 2 người . khi người bị nạn được CQĐT cho đi trưng cầu giám định thương tật . nếu tỷ lệ thương tật người A bị 11% và người B bị 50% và người tội phạm đó bị truy cứu với tội danh gì khi phạm tội . và tỷ lệ thương tật Người A .B có được tín chung 61% hay ko hay chỉ tín người có thương tật cao nhất 50% xin ls tư vấn dùm em. Cám ơn LS
   
  15922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #416549   24/02/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào Lucquan003!

  Về câu hỏi của bạn Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Với việc gây ra thương tích như thông tin bạn cung cấp thì việc đầu tiên chúng ta có thể nghĩ tới là tội Cố ý gây thương tích được quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự.

  Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

   4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

  Về tình tiết phạm tôi với hai người như bạn cung cấp được hướng dẫn áp dụng tại tiết c.2, điểm c, mục 3.2 phần 3 Nghị quyết số 01/2006/NQ- HĐTP ngày 12/05/2006 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao như sau:

  3.2 Tình tiết "phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người" quy định tại điểm c khoản 1 Điều 104 của BLHS

  c.2. Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của hai người trở lên (có thể một lần, có thể nhiều lần đối với mỗi người) mà trong đó có ít nhất hai người và mỗi người một lần tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%.

  Trường hợp trong các lần đó chỉ có một người một lần tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%, còn các lần khác tỷ lệ thương tật đều dưới 31% thì bị cáo cũng chị bị xét xử theo khoản 2 Điều 104 của BLHS.

  Như vậy với thông tin bạn nêu cùng với quy định tại khoản 2, Điều 104 BLHS, Nghị quyết số 01/2006/NQ-HĐTP ngày 12/5/2006 thì người phạm tội trong trường hợp này sẽ bị áp dụng khoản 2, Điều 104 BLHS và phải chấp hành hình phạt tù có thời hạn từ "hai năm đến bảy năm".

  Đó là hình phạt được quy định tại Điều 104 về Tội cố ý gây thương tích.

  Tuy nhiên nếu hậu quả gây thương tích xảy ra do thực hiện các hành vi phù hợp với quy định của pháp luật về Tội giết người quy định tại Điều 93 BLHS thì người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người. Do thông tin bạn cung cấp chỉ nói về hậu quả của hành vi nên bạn tham khảo nội dung tư vấn của luật sư để có nhận định chính xác nhất về tình huống của mình nhé.

  Nếu còn vướng mắc bạn có thể tiếp tục hỏi hoặc liên hệ trực tiếp Luật sư để được tư vấn chi tiết và chính xác hơn nữa với thông tin thực của vụ việc.

  Chúc lucquan003 mạnh khỏe và thành công!

   

   

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #416576   24/02/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa ls

  Ngày 16.1 . em và anh e có đi sn 1 người bạn nhưng do nhậu say 2 bên có lời qua tiếng lại . bên kia chủi bên em trước . vì vậy chúng e bỏ ra về thì anh em có đứng chủi lại vài câu . và bị 2 đối tượng bay lại đánh 1 người dùng gạch sắt 3 khúc đánh vào đầu ah e em thấy vậy lụm thanh gổ dài ngang 10cm và chiều dài 40cm đở dùm anh e . và e đã bị đối tượng khác dùng kéo cắt cá đâm em 9 nhát 5 vết 5 lưng 1 vết thấu ngực trái tràng máu màng phổi . 1 vết ở cổ 2 vết ở mông . và e đã bỏ chạy ra đường nhờ đi cấp cứu kịp thời . còn anh em bị 1 nhát ở bụng thủng ruột . mà tất cả 2 ae đều phải mổ ở chợ rẩy . và đã được CQDT cho đi trưng cầu giám định . nhưng chưa bjx được kết quả trưng cấu tỷ lệ bao nhiu . như vậy thưa luật sư . khi e đang đợi kết quả giám định e có cần phải làm đơn tố cáo tội phạm ko . vì khi em nằm viện chưa có làm đơn mà CQĐT quận đã biết và bắt tội phạm đó rồi sau 5 ngày. và củng đã cho tại ngoại . . như vậy có đúng theo quy định pháp luật ko.em có hỏi m.n xung quanh . thì người ta nói em làm 2 đơn tố cáo 1 cái gởi CQDT . 1 cái gởi VKS . nếu em ko làm đơn thì có nào CQDT chỉ phạt hành chính tội phạm đó không vụ án đã gần 40 ngày nhưng e chỉ được CQDT lấy lời khai và nhân chứng . và được đi trưng cầu giám đinh thưa ls tư vấn giúp e .
   
  Báo quản trị |  
 • #416588   24/02/2016

  Ls.Nguyenthihuong
  Ls.Nguyenthihuong
  Top 500
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2013
  Tổng số bài viết (280)
  Số điểm: 1494
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 105 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo thông tin bạn cung cấp tôi tư vấn như sau:

  Hành vi mà bạn nêu không cần phải có đơn của bạn CQĐT mới tiến hành điều tra. Trong trường hợp này, chỉ cần phát hiện sự việc là cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra vụ việc và xem xét mức độ của vụ việc. Việc cơ quan điều tra không tạm giam các đối tượng thì do CQĐT xem xét, đánh giá trên cơ sở tính chất vụ việc nên trên cơ sở thông tin của bạn cung cấp không thể kết luận là việc cho tại ngoại là đúng hay sai. 

  Việc giải quyết vi phạm theo hướng hành chính hay hình sự phụ thuộc vào tính chất vụ việc, chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được và trên cơ sở kết quả giám định. 

  Để đánh giá thì Luật sư cần được tiếp xúc với cơ quan điều tra, các đối tượng liên quan, hồ sơ vụ việc thì mới có thể có được đánh giá khách quan về vụ việc.

  Trân trọng!

  CÔNG TY LUẬT CILAW

  Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

  Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

  Email: huongnt.law@gmail.com

  Website: http://cilaw.vn/

  Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM

   
  Báo quản trị |  
 • #416634   25/02/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào lucquan003!

  Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương tiếp tục tư vấn cho bạn như sau:

  Trước hết anh em bạn không cần phải viết đơn tố cáo tội phạm vì như thông tin bạn cung cấp cơ quan điều tra đã tiếp nhận sự việc và cho anh, em bạn đi giám định thương tích như vậy là cơ quan điều tra đang thực hiện chức năng của mình theo quy định chung của pháp luật.

  Đối với sự việc bạn nêu thì có căn cứ để khởi tố vụ án hình sự, về tội danh cụ thể sẽ phụ thuộc vào các thông tin chi tiết, chính xác nhất được cơ quan chức năng thu thập.

  Việc cho tại ngoại đối với người đang bị điều tra về hình sự sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ quan điều tra khi xét thấy việc cho tại ngoại không ảnh hưởng tới hoạt động điều tra.

  Luật sư không thấy bạn cung cấp thông tin về việc vụ án đã được khởi tố hay chưa? Trường hợp vụ việc đã được khởi tố vụ án thì anh, em bạn có quyền được nhận các văn bản tố tụng như quyết định khởi tố vụ án, kết luận điều tra....

  Thời hạn để cơ quan chức năng xác minh, xem xét khởi tố vụ án hình sự được quy định tại Khoản 2, Điều 103 Bộ luật Tố tụng hình sự như sau:

  Điều 103. Nhiệm vụ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

  2. Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

  Trong trường hợp sự việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn để giải quyết tố giác và tin báo có thể dài hơn, nhưng không quá hai tháng.

  Hiện tại anh, em bạn có thể liên hệ cơ quan điều tra để đề nghị cơ quan chức năng cung cấp thông tin về quá trình giải quyết sự việc.

  Bên cạnh đó anh, em bạn có thể kiến nghị tới cơ quan chức năng một số nội dung như yêu cầu về bồi thường thiệt hại, yêu cầu về xem xét xử lý các đối tượng đã gây ra thương tích cho anh, em bạn.

  Trên đây là nội dung tư vấn tiếp theo cho trường hợp của bạn Lucquan003. Nếu vẫn còn vướng mắc bạn gửi câu hỏi về diễn đàn hoặc liên hệ với luật sư để được tư vấn, giúp đỡ trực tiếp.

  Chúc bạn mau bình phục và sự việc sớm được giải quyết.

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #418470   14/03/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Ls

  thưa ls cho em hỏi tiếp vụ án em đã được 2 tháng và kết quả giám định 2 ae đã có kết quả thương tật nhưng em thấy cớ quan điều tra cho em biết vì e đi giám định kết quả hẹn ngày 11.3.2016 trả k.q nhưng đến bửa nay em thấy CQĐT ko gọi dt cho em để em bjx về tỷ lệ thương tật . như vậy thưa LS cho em hỏi e có cần phải lên trực tiếp CQĐT để hỏi về tình hình giải quyết sự việc đến đâu ko . em sợ CQĐT ko chịu cho em biết . và kêu về chừng nào chúng tôi liên hệ bạn hảy lên ko . thưa ls nếu CQĐT trả lời như vậy có đúng ko . về giám định thương tật của em nếu có k.q CQĐT có cho em biết ko hay là phải để đến vụ án ra tòa mới cho em biết . và em có quyền yêu cầu CQĐT cho biết tỷ lệ thương tật ko thưa LS. Vì có k.q. tỷ lệ thương tật em mới bjx căn cứ vế việc bồi thường xâm hại sức khỏe . và Thưa LS về việc bồi thường nếu bị cáo đi tù ai sẽ là người bồi thường thiệt hại tổn hại sức khỏe cho e. Vì người này đã có gia đình và có con nhỏ 1 tuổi .
   
  Báo quản trị |  
 • #418481   14/03/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2765 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Theo quy định pháp luật thì các văn bản tố tụng đều phải thông báo cho bị cáo, bị hại... vì vậy cơ quan điều tra phải có trách nhiệm thông báo kết quả giám định thương tật cho người bị hại và bị cáo biết và họ có quyền khiếu nại kết quả giám định đó. Nếu cơ quan điều tra không thông báo thì bị can, bị hại có quyền khiếu nại hành vi đó tới thủ trưởng cơ quan điều tra hoặc viện kiểm sát cùng cấp để được xem xét giải quyết.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #418527   15/03/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Ls

  Em đã biết được kết quả thương tật . em lả 44%. Anh em là 27% mà bị cáo sử dụng bằng kéo gây thương tích cho em . thí mức án bị cáo sẻ bị pháp luật tuyên án khung phạt là bao nhiu vậy thua ls
   
  Báo quản trị |  
 • #418725   16/03/2016

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Theo Khoản 3, Điều 104 BLHS quy định về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của  người khác thì người gây thương tích co` thể bị phạt từ 5 đến 15 năm tù:

   

  "1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

  4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân"

  Thân chào

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #418726   16/03/2016

  luathuythanh
  luathuythanh
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2014
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 3619
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 170 lần


  Chào bạn.

  Người có hành vi cố ý gây thương tích hoạc gây tổn hại cho sức khoẻ của anh em bạn có thể phải chịu mức hình phạt từ 2 năm đến mười lăm năm tuỳ theo từng trường hợp và điều kiện quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự.

  Nếu cần tham vấn thêm hoặc hỗ trợ về mặt pháp lý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi.

  Bạn tham khảo các bài viết pháp lý của chúng tôi tại Website của Luật Huy Thành.

  Cảm ơn bạn.

  Luật sư Nguyễn Văn Thành - Công ty Luật Huy Thành - http://luathuythanh.vn/

  Hotline miễn phí 24/7: 1900 6179

  Tầng 3, Tòa nhà 243 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

  Email: luat.huythanh@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #418755   16/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào Lucquan 003!

  Như vậy với thông tin bạn cung cấp bổ sung thì trường hợp này sẽ thuộc khoản 2 Điều 104, Bộ luật Hình sự và khung hình phạt là phạt tù từ hai năm đến bẩy năm.

  Về tình tiết phạm tôi với hai người như bạn cung cấp được hướng dẫn áp dụng tại tiết c.2, điểm c, mục 3.2 phần 3 Nghị quyết số 01/2006/NQ- HĐTP ngày 12/05/2006 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao như sau:

  3.2 Tình tiết "phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người" quy định tại điểm c khoản 1 Điều 104 của BLHS

  c.2. Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của hai người trở lên (có thể một lần, có thể nhiều lần đối với mỗi người) mà trong đó có ít nhất hai người và mỗi người một lần tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%.

  Trường hợp trong các lần đó chỉ có một người một lần tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%, còn các lần khác tỷ lệ thương tật đều dưới 31% thì bị cáo cũng chị bị xét xử theo khoản 2 Điều 104 của BLHS.

  Như vậy với thông tin bạn nêu cùng với quy định tại khoản 2, Điều 104 BLHS, Nghị quyết số 01/2006/NQ-HĐTP ngày 12/5/2006 thì người phạm tội trong trường hợp này sẽ bị áp dụng khoản 2, Điều 104 BLHS và phải chấp hành hình phạt tù có thời hạn từ "hai năm đến bảy năm".

  Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #418767   17/03/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Ls Mai

  Bị cáo vi phạm với tình tiết sữ dụng vủ khí nguy hiểm là bằng kéo gây tổn hại sức khỏe cho 2 ae với tỷ lệ 44% với 27% .theo em được bjx phải chịu khung 31.%đến 60% là khung phạt 2 năm đến 7 năm nhưng do đối tượng đã sữ dụng vũ khí nguy hiểm là kéo . là phải khung phạt từ 5 năm đến 15 năm mà ls xin ls giai thich dùm em
   
  Báo quản trị |  
 • #419130   21/03/2016

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Câu này tôi đã giải thích rồi. Tuy nhiên LS Mai giải thích khác nên bạn liên hệ LS Mai để được ghỉai thích nhé.

  Cảm ơn

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #419138   21/03/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Ls Hoan

  Vụ án của em nay được hơn 2 tháng và cung cho e biết duoc ve ty lệ thương tật rồi và hs của e sao điều tra viên nói đợi vks phê mà đến giờ nay vẫn chưa cho e biết về nội dung khởi tố đến đâu và vẫn cứ kêu e đợi thưa ls tư vấn giup e .
   
  Báo quản trị |  
 • #419192   21/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào lucquan003!

  Để biết rõ tình trạng của vụ việc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Viện Kiểm sát cùng cấp với cơ quan điều tra để hỏi các thông tin về vụ việc nhé!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #419190   21/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào lucquan003!

  Trường hợp anh, em bạn không đồng ý với quyết định của cơ quan tố tụng thì có thể khiếu nại để cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người đó đúng tính chất của sự việc.

  Theo cách hỏi của bạn thì hiện tại có lẽ chưa có quyết định của cơ quan chức năng về việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người đó?

  Về hình phạt nếu những người đó bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Khoản 3, Điều 104 Bộ luật Hình sự thì khung hình phạt sẽ như nội dung điều luật được bạn trích dẫn.

  Chúc các bạn sớm được bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #420184   30/03/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  ThuaLS

  Thưa ls e được biết vks đã ra lệnh bắt tạm giam lại rồi. Như vậy hồ sơ em còn đợi bao lâu nữa ra tòa xữ thưa ls Khi em đi ra tòa em cần mang những thứ gì . thưa ls .
   
  Báo quản trị |  
 • #420211   31/03/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2765 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Thời hạn truy tố, thời hạn chuẩn bị xét xử được Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành quy định như sau:

  Giai đoạn truy tố: Giai đoạn này do Viện Kiểm sát thụ lý: Ban hành bản cáo trạng truy tố bị can và chuyển hồ sơ sang Tòa án.

  Thời hạn truy tố: Thời hạn hai mươi ngày đối với tội ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng, ba mươi ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Trường hợp cần thiết, Viện trưởng Viện Kiểm sát có thể gia hạn nhưng không quá mười ngày đối với tội ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng và không quá mười lăm ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

  Về thời hạn tạm giam: Thời hạn tạm giam để truy tố  không vượt quá thời hạn truy tố.

  Giai đoạn xét xử: Giai đoạn do Tòa án thụ lý:

  Thời hạn chuẩn bị xét xử: Là ba mươi ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng, bốn mươi lăm ngày đối với tội phạm nghiêm trọng, hai tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và ba tháng đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Đối với những vụ án phức tạp, Chánh án Tòa án có thể gia hạn thêm nhưng không quá mười lăm ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng, không quá ba mươi ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

  Thời hạn tạm giam chuẩn bị xét xử không được quá thời hạn chuẩn bị xét xử.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #420224   31/03/2016

  lucquan003
  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  ThưabLs

  Thưa ls như vậy bay giờ em được biết cáo trạng của em chưa và bản cáo trạng em có thể nhận ở đâu .
   
  Báo quản trị |  
 • #420248   31/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Cáo trạng bạn sẽ nhận được từ Viện kiểm sát khi viện kiểm sát hoàn chuyển hồ sơ vụ án để sang tòa xét xử. Nếu thông tin địa chỉ của em là rõ ràng thì cơ quan chức năng sẽ gửi văn bản này về cho em hoặc em cũng có thể đến trụ sở cơ quan VKS để nhận.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #420247   31/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Ngoài thời hạn, thời gian như Luật sư Cường đã tư vấn cho bạn tôi tư vấn bổ sung cho bạn Lucquan003 như sau:

  Vì bạn là người bị hại, bạn phải được tòa triệu tập để tham gia phiên tòa khi Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

  Nếu quá trình điều tra bạn chưa cung cấp được các tài liệu chứng minh cho thiệt hại của mình thì khi tham gia phiên tòa bạn cũng có quyền xuất trình những tài liệu đó cho tòa án hoặc hiện tại khi chưa có quyết định đưa vụ án ra xét xử bạn có thể gửi các tài liệu đó đến VKS để họ lập hồ sơ theo quy định.

  Bên cạnh đó khi tới dự phiên tòa bạn cần phải mang giấy triệu tập của tòa, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281