Thưa LS cho em xin hỏi về việc truy tố hình Sứ Cố Gây Thương Tích do nhậu say sỉn

Chủ đề   RSS   
 • #416144 20/02/2016

  lucquan003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa LS cho em xin hỏi về việc truy tố hình Sứ Cố Gây Thương Tích do nhậu say sỉn

  Thưa ls ngày 16.1.2016. 2ae có đi sinh nhật 1 đứa bạn học . trong lúc nhậu thì có lời qua tiếng lại . xong tụi e ra về thì người đó đá anh em . thì e lụm dược cây cầm lên đở giùm ah em . thì hắn cầm cầm kéo cắt cá đâm e 9 nhát và phải cấp cứu tại bv chợ rẩy với thương 5 nhát ở lưng 1 nhát ở cổ 2 nhát ở mông .1 nhát ở lòng ngực . với tổng số vết là tràng khí màng phổi tràng máu màng phổi . vết thương thấu ngực . và e đã viet đơn yêu cầu truy tố hs . và e đã được đi giám định .với tỷ lệ thương tật em chưa bjx bao nhiu. Nhưng kết quả giám định y khoa nói se gởi về CQDT . nhưng e biết gia đình đó có lo lót cho phia điều tra. Trước khi đưa giấy e đi giám định . điều tra viên có hỏi e. Có thấy cần thiết đi giám định không . nếu ko thì thôi e nói e đi thì người điều tra viên đó ko hài lòng cho lắm .. e muốn biết k.q giám của mình có khi nào bị giấu ko . hay báo cáo ko đúng ty lệ thương tật ko . thưa ls e sợ làm ko đúng ty lệ thương tật .riêng nảy giờ là trường hợp của . của ah e bị 1 nhát thấu bị . với chuẩn đón cấp cứu rách ruột và đã mổ . như vậy thưa ls. Tội phạm đó có nghiêm trọng không vi người đó đã say xỉn . và e thắt mắc tại sao cơ quan điều tra . ko bắt tạm giam . mà cho tại ngoại . Nếu người đó tại ngoại mà bỏ trốn ai sẻ chịu trách nhiệm việc đầu tiền đó. 2 là nó trả thù hằng thì sao . và ai se chịu trách nhiệm .. thưa ls trả lời giùm e . cám ơn luật sư đã tư vấn giùm em .
   
  3735 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #416155   20/02/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Theo thông tin bạn nêu thì hành vi của đối tượng đã hành hung bạn có dấu hiệu của tội giết người theo quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự. Mặc dù bạn không chết nhưng với hung khí nguy hiểm, đánh vào vùng trọng yếu, hậu quả chết người có thể xảy ra (nếu không được cấp cứu kịp thời) thì lỗi này được xác định là lỗi cố ý gián tiếp của hành vi giết người. Cơ quan điều tra sẽ cân nhắc xem khởi tố về tội giết người hay tội cố ý gây thương tích. Việc khởi tố vào tội danh nào sẽ căn cứ vào hành vi cụ thể, hậu quả và ý thức chủ quan của người hành hung bạn. Trong trường hợp khởi tố về tội cố ý gây thương tích thì kết quả giám định thương tật là điều kiện bắt buộc để khởi tố. Nếu bạn từ chối giám định thương tật và cơ quan điều tra không khởi tố theo Điều 93 BLHS thì vụ việc chỉ xử lý hành chính.

  2. Bộ luât hình sự quy định:

  "Điều 14. Phạm tội trong tình trạng say do dùng rượu hoặc chất kích thích mạnh khác 

  Người phạm tội trong tình trạng say do dùng rượu hoặc chất kích thích mạnh khác, thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.".

  Như vậy, đối tượng đó đánh bạn trong tình trạng say rượu thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật nêu trên.

  3. Theo quy định tại Điều 103 Bộ luật tố tụng hình sự và hướng dẫn tại Thông tư số 06/2013/TTLT thì thời hạn kiểm tra, xác minh tin báo tố giác tội phạm là không quá 2 tháng. Vì vậy, nếu hết thời hạn trên mà cơ quan công an không khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng trên thì bạn có quyền khiếu nại cơ quan điều tra theo quy định pháp luật.

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn