DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thưa kiện đất đai

(truong140)

Xin Chào Danluat.vn

E xin hỏi tư vấn giúp về thưa kiện đất đai. Nhà e có cho một người vay tiền và người này có cầm cố giấy tờ đất gồm QSDĐ của họ với số tiền 800.000.000 đồng và tiền vay trước sau là 1.150.000.000 đồng. Thời gian đóng lời lúc đầu thì điều đóng hết khoảng một thời gian sau thì họ không đóng lời nữa. Thấy gia đình họ không đủ khả năng chi trả nên gia đình e mới làm đơn khởi kiện nhưng khi khởi kiện bên kia thì họ bảo là 2 đứa con họ đang kiện cha và mẹ và đòi chia gia tài. Nhưng gia đình e không đồng ý vì khi cha mẹ của 2 người con này vay mượn tiền gia đình e thì 2 người con này còn nhỏ không đủ tuổi làm ra tiền. Vì khi đó cha mẹ của hai người con này cầm giấy tờ đất của họ cho gia đình e trên hộ khẩu họ hiện tại 5 người 2 con lớn 1 đứa nhỏ và 2 vợ chồng. Khi khởi kiện e được người trong toà cho hay là gia đình này đã nợ hơn 12 người e là thứ 13 và có người thưa họ trước và được toà án kêu làm đơn YÊU CẦU ĐỘC LẬP và đóng phí 21.000.000 đồng cho toà án và đợi họ xét xử vụ 2 con của gia đình e cho vay đòi chia tài sản rồi mới tới vụ e .

E xin hỏi vì sao toà lại kêu e làm ĐƠN YÊU CẦU ĐỘC LẬP  mà không phải đơn khởi kiện ?

Nếu e không đồng ý với yêu cầu chia tài sản của 2 con của người e cho vay , vậy họ có được toà chia không ( vì miếng đất của họ đang cầm cho gia đình e ) ?

Nếu vụ án không xử được vậy tiền án phí đó ai trả lại cho e ?
 

Nết toà xử xong thì e được hoàn trả khoảng bao nhiêu tiền ( người này thiếu nợ 12 người e là người thứ 13 ) ?

Xin Cảm Ơn Danluat.vn 

  •  4028
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…