DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế đất ruộng

Chào các luật sư, các Luật su cho tôi hỏi

Theo điều 102 và103. Nghi định 181, thì hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp và không ở cùng một xã thì  không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất chuyên trồng lúa nước

Như vậy cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp , không ở cùng một xã thì có  thể nhận thừa kế quyền sử dụng đất chuyên trồng lúa nước.hay không.

Em tôi là giáo vien , đã  có chồng và có hộ khảu thường trú ở một xã kế cận, . Trong sổ đỏ của hộ gia đình tôi , mẹ tôi đứng chủ hộ ( vì ba tôi đã mất , và đã chuyển tên chủ hộ cho mẹ tôi). như vậy nếu mẹ tôi muốn  để thừa kế một thửa đất ruộng cho em gái tôi thì có được không.  Sổ đỏ của hộ gia đình tôi có 03 thửa đất ruộng, và trong hộ khẩu của gia đình tôi hiện giờ có 4 nhân khẩu: là vợ tô và 02 con trai cua vợ chồng tôi. Nếu vợ và các con tôi không đồng ý với mẹ tôi thì có được không

Nếu mẹ tôi có quyền để thừa kế cho em tôi thửa đất ruộng đó , thi như thế nào ,có bị hạn chế về ½  quyền của ba tôi hay không?

Mong LS giúp đỡ.

Tôi xin cảm ơn

  •  4434
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…