DanLuat 2015

Thừa kế đất đai! ( "Đòi tài sản cho mượn sau" đó chuyển thành "chia thừa kế")

Chủ đề   RSS   
 • #23008 07/09/2009

  haichau_bk

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thừa kế đất đai! ( "Đòi tài sản cho mượn sau" đó chuyển thành "chia thừa kế")

  Kính gửi hội luật sư!

  Tôi muốn nhờ hội luật sư tư vấn và giúp đỡ về vấn đề kiện tụng đất đai của gia đình tôi, tôi không tham gia trực tiếp vào vụ kiện tụng này và cũng chưa có kiến thức về luật pháp vì vậy rất mong hội luật sư giúp đỡ và bỏ qua nếu chỗ nào tôi viết khó hiểu. Tôi xin trình bầy việc của gia đình tôi như sau:

  Bố tôi tên là Vận có sở hữu một mảnh đất diện tích khoảng 360m2 từ năm 1983 của cụ tôi để lại. Việc sở hữu mảnh đất không có chuyện gì xảy ra cho đến năm 1995 khi đất đai có giá trị thì mới bắt đầu xảy ra tranh chấp giữa ông

  Minh và bố của tôi. "Mảnh đất này đã được nhà nước cấp sổ đỏ cho bố tôi nhưng tôi không nhớ rõ năm cấp".

  Cụ tôi tên là Cận có 2 người vợ là cụ Nhớn và cụ Hòa.

  Cụ Nhớn sinh được 4 người con gồm: Bà Tuyên, Ông Quang (Ông của tôi), ông Minh, ông Lợi(là liệt sĩ chống Mỹ chưa có gia đình) và có một người con nuôi từ nhỏ là Bà Bùi Thị Chung.$0 $0 Cụ Hòa có 3 người con: Ông Hiền, ông Hiển, ông Lệ

  Cụ Nhớn mất năm 1946, cụ Cận mất năm 1983, cụ Hòa mất năm 1984, ông Quang mất năm 1983. Khi qua đời các cụ cũng như ông Quang đều không có chúc thư để lại.

  Bố tôi tên là Vận con trưởng của ông Quang, do hoàn cảnh ông tôi và mẹ đẻ ra bố tôi bỏ nhau nên khi ông tôi lấy vợ hai bố tôi đã lên ở với cụ tôi từ khi lên 1 tuổi cho đến khi trưởng thành và là cháu đích tôn của cụ. Khi trưởng thành và lập gia đình, đến năm 1981 bố tôi xuất ngũ về và ở nhờ hợp tác xã.

  Đến năm 1983 khi Cụ tôi mất, bố tôi đã được sự đồng ý của các cụ, các ông lên ở mảnh đất của cụ tôi để lại vì là cháu đích tôn. trong quá trình sở hữu mảnh đất trên bố tôi có tôn tạo và xây dựng trên mảnh đất, cuộc sống gia đình giữa bố tôi và các ông các bà rất hòa đồng. Chỉ đến năm 1995 khi nhà nước có quyết định quy hoạch mảnh đất mà bố tôi hiện đang sở hữu thành thị trấn, khi đó đất đai mới có giá trị thì mới bắt đầu xảy ra tranh chấp giữa ông Minh và bố tôi.

  Ban đầu ông Minh đưa đơn kiện đòi lại mảnh đất mà bố tôi đang sử dụng vì theo ông mảnh đất đó ông cho bố tôi mượn để ở nhờ, nhưng tòa án đã bác bỏ đơn kiện của ông Minh.

  Kính hỏi hội luật sư trả lời giúp việc đem đơn kiện của ông Minh như vậy có hợp lý và bố tôi có quyền sử dụng mảnh đất đấy không?

  Tôi xin chú thích thêm: Mảnh đất đó nhà nước đã cấp sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu cho bố của tôi, và để có được mảnh đất đó thì năm 1983 bố tôi đã phải trả lại mảnh đất 240m2 do hợp tác xã cấp cho vào năm 1982 do khi đó bố tôi lập gia đình nhưng chưa có đất để sử dụng. Nhưng đến năm 1983 bố tôi lên sở hữu mảnh đất của cụ để lại thì HTX đã yêu cầu bố tôi trả lại mảnh đất 240m2 mà HTX đã cấp vì khi đó chính sách của nhà nước cấp đất cho những người chưa có đất sử dụng và không cho sở hữu nhiều đất. Và để được sở hữu mảnh đất của cụ để lại bố tôi đã đồng ý trả lại HTX mảnh đất đó.

  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của hội Luật Sư!

  Tôi xin chân thành cám ơn!

   
  2030 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-