DanLuat 2015

thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #144289 31/10/2011

  kesitinh1423

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thừa kế

  xin cho hỏi:

  : Vợ chồng B ở Thanh Hóa. B là con ngoài giá thú của bố B. Điều này được công khai với tất cả anh em họ hàng. Bố B cũng đứng tên trong giấy khai sinh và cấp dưỡng thường xuyên cho B. Ngoài ra bố B còn có vợ và một người con trong giá thú ở Vũng Tàu.


  Tháng 1-1999 bố B mất đột ngột trong một tai nạn giao thông để lại tài sản mà B biết được là căn nhà 3 tầng trên diện tích 150m2 tại Vũng Tàu. Phần đất căn nhà này bố B có trước khi lập gia đình. Và căn nhà cấp 4 trên diện tích đất nhà và vườn là khoảng 500m2 tại quê của bố ở Thanh Hóa. Đây là phần bố B được thừa kế của ông bà nội mất trước đó. 

   

  Ngày bố B mất khi đó cuộc sống của gia đình B tuy không giàu nhưng cũng bình thường, không phải lo nghĩ nhiều về chuyện kinh tế và cũng một phần vì tự trọng nên B không đòi hỏi trong việc thừa kế. 

   

  Tuy nhiên, sau này gia đình B có nhiều biến động, phải bán nhà và hoàn cảnh hiện khá khó khăn. Do vậy, B có gọi điện cho những người trong gia đình bố B đề nghị xin một phần trong 500m2 mảnh đất ở Thanh Hóa để có thể xây nhà. ( Do đất ở nông thôn không có nhiều giá trị nên được gia đình nhà bố giao cho ông cậu của bố sử dụng và quản lý. Nay cụ đã yếu nên không trồng trọt gì mà cho những người hàng xóm trồng rau trên đó và nghe nói gia đình nhà bố B sắp bán đứt cho một người hàng xóm). Nhưng họ cương quyết không cho và còn có những lời lẽ xúc phạm, thách đố.

   

  B có mua bộ luật dân sự về đọc và thấy là thời hiệu để khởi kiện về thừa kế là 10 năm trong khi bố B mất được hơn 11 năm. 

   

  Hỏi : liệu có khởi kiện được không ? Nếu không thì còn cách nào để có thể được hưởng một phần trong số tài sản mà bố B để lại không ?

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 01/11/2011 08:57:01 CH sửa cỡ font
   
  2525 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-