Thư viện pháp luật có chức năng tư vấn pháp luật không??

Chủ đề   RSS   
 • #12720 25/08/2009

  hoangthainam

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thư viện pháp luật có chức năng tư vấn pháp luật không??

  Tôi có một thắng mắc muốn các anh chị bên thư viện pháp luật giải thích giùm. Theo tôi được biết thì Thư viện pháp luật là một Công ty cổ phần được sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, có ngành nghề sản xuất phần mềm (trong đó có đĩa Thư viện pháp luật). Nếu vậy thì theo Luật luật sư đâu có chức năng tư vấn pháp luật. Việc tư vấn là do các Luật sư tư vấn, nhưng vấn đề trách nhiệm pháp lý lấy gì để đảm bảo vì không có hợp đồng dịch vụ pháp lý. Nếu Luật sư tư vấn sai thì ai là người chịu trách nhiệm. Hơn nữa, Luật sư tư vấn ở văn phòng luật sư của họ, chả nhẽ thư viện pháp luật chỉ là trung gian thôi sao?
   
  23339 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangthainam vì bài viết hữu ích
  dmsg456 (26/05/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #12721   28/03/2009

  hoangthainam
  hoangthainam

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Không có ai trả lời tôi sao?

  Có cơ sở pháp lý nào để Thư viện pháp luật thực hiện dịch vụ Tư vấn pháp luật không?
   
  Báo quản trị |  
 • #12722   28/03/2009

  Nguyentrilac
  Nguyentrilac
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (288)
  Số điểm: 1370
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Chào bạn
  Về vấn đề bạn nêu theo tôi Ban quản trị Lawsoft trả lời là thích hợp nhất. Tôi chỉ là một thành viên nên mạn phép có ý kiến riêng về chủ đề của bạn nêu như sau:
  - Nếu Lawsoft thực hiện việc dịch vụ tư vấn pháp luật như một dịch vụ kinh doanh (có thu tiền) thì Lawsoft bắt buộc phải là một tổ chức hành nghề luật sư theo quy định của Luật Luật sư.
  - Còn việc "tư vấn pháp luật" trên Lawsoft này không phải là một dịch vụ tư vấn pháp luật do Lawsoft thực hiện mà chỉ là thảo luận về các vấn đề pháp luật có mang tính chất tư vấn của các thành viên trên Trang Lawsoft. Trang Lawsoft chỉ là một công cụ cho các thành viên hoạt động trên cơ sở của giấy phép hoạt động số: 73/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 30/03/2006 Bản quyền @ 2007 LawSoft Corp, theo Giấy Chứng nhận số: 1802/2006/QTG của Bộ VHTT.
  - Việc tư vấn của các thành viên chỉ là thảo luận về các vấn đề pháp luật không mang tính chất dịch vụ tư vấn bởi nó hoàn toàn miễn phí và không thực hiện trên cơ sở hợp đồng dịch vụ (vì thành viên không có nghĩa vụ bắt buộc phải tư vấn). Do nội dung tư vấn chỉ mang tính chất thảo luận không phải là hợp đồng dịch vụ tư vấn nên nếu có tư vấn sai thì thành viên tư vấn sai cũng chẳng phải chịu trách nhiệm gì.
  Bạn mới tham gia diễn đàn nên chưa biết đấy thôi. Tôi thấy rất nhiều thành viên được hưởng lợi từ việc tham khảo và nhận được tư vấn từ trang Lawsoft này nhưng chưa thấy ai kêu la rằng mình bị thiệt hại khi thực hiện theo tư vấn từ Lawsoft.
  Qua thời gian chúc bạn cũng nhận được lợi ích từ Lawsoft như tôi và các thành viên khác.

   
  Báo quản trị |  
 • #12723   28/03/2009

  hoangthainam
  hoangthainam

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi cũng đang đợi để có câu trả lời của Ban quản trị

  Tuy nhiên đây mới chỉ là quan điểm của cá nhân anh, mà hình như anh cũng là một người tư vấn thì phải, do đó tôi cũng có một vài ý kiến như sau:
  Trước hết, khi vào trang thư viện pháp luật tôi có thấy một mục ghi rất rõ là "tư vấn pháp luật" do đó tôi có vào xem các câu hỏi và các câu trả lời. Vậy thì những người vào trang này đều lầm tưởng rằng thư viện pháp luật có chức năng tư vấn pháp luật chứ không chỉ riêng tôi. Hơn nữa bên cạnh đó còn có mục "dịch vụ pháp lý" trong đó có rất nhiều dịch vụ được quảng cáo mà theo chỉ có các tổ chức hành nghề Luật sư mới có quyền thực hiện. Tôi xin coppy vào đây để anh được biết:

  LawSoft sẽ:
  1. Tư vấn cho quý khách những vấn đề pháp lý liên quan.

  2. tư vấn cho quý khách chuẩn bị, cung cấp những giấy tờ cần thiết đối với từng trường hợp cụ thể;

  3. Soạn thảo các văn bản còn thiếu để hoàn thiện hồ sơ;

  4. Soạn thảo hợp đồng liên quan đến các giao dịch dân sự về nhà ở

  5. Công chứng, chứng thực hợp đồng; đăng ký giao dịch bảo đảm.

  6. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi trả lời từ cơ quan có thẩm quyền.

  7. Tư vấn giải quyết các tranh chấp về nhà ở; đại diện theo ủy quyền, Luật sư bảo vệ cho đương sự tại các cấp Tòa án.

  Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ LawSoft để được tư vấn về từng thủ tục cụ thể.

  Như vậy có phải chăng thư viện pháp luật có điều gì đó làm cho mọi người đặt câu hỏi lầm tưởng đây là tổ chức có chức năng tư vấn pháp luật hay không? theo pháp luật điều này gọi là "gian dối".
  Tôi cũng chưa đồng ý với ý kiến của anh về việc "có thu tiền" như anh vừa nói. tư vấn pháp luật không nhất thiết phải thu tiền, hiện nay Nhà nước đang khuyến khích hoạt động trợ dúp pháp lý miễn phí. Tuy nhiên hoạt động tư vấn pháp luật là một loại hình đặc thù, dù có thu tiền hay miễn phí thì anh vẫn phải chịu trách nhiệm về hoạt động tư vấn pháp luật của mình, có thể bây giờ chưa có nhưng sau này sẽ có.
  Tôi cũng là một người am hiểu pháp luật, công tác tại cơ quan bảo vệ pháp luật, do đó tôi có xu hướng tất cả mọi hoạt động trong xã hội đều phải đi theo đúng hướng mà pháp luật quy định. Thực sự tôi thấy mục tư vấn pháp luật trên trang này rất không ổn, thậm chí thôi còn thấy rất nhiều Luật sư tư vấn còn sai chứ chưa nói gì đến những người không phải là luật sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #12724   14/04/2009

  ynhi_161614
  ynhi_161614

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sao Ban quản trị không trả lời các ý kiến thắc mắc của Hoangthainam vậy ?

   
  Báo quản trị |  
 • #12725   18/04/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  NHỮNG SỰ IM LẶNG ĐÁNG SỢ CỦA BAN QUẢN TRỊ LAWSOFT !

  Ban quản trị Lawsoft đôi khi có những sự im lặng rất "đáng sợ". Trước đây từng có vụ ai đó lấy danh rongcon83 lén lút xoá bài người này ( dù bài hoàn toàn không vi phạm thoả ước ), lặng lẽ giữa đêm chỉnh sửa bài người kia ( để khỏi ai có cơ hội phê bình ), gây nên sự cố khiến một loạt nick tên tuổi của Lawsoft bất mãn bỏ đi nhưng Ban quản trị cũng im lặng trước thắc mắc của thành viên rằng ai đã mạo danh rongcon83 để làm chuyện mờ ám đó, chỉ âm thầm biến nick rongcon83 có màu đỏ chót ( ADMIN ) trở thành màu xanh nhạt ( thành viên bình thường ), nhưng không lâu sau thì lại có màu cam ( MOD ).Tại sao ban quản trị phải im lặng ? Phải chăng kẻ mạo danh rongcon83 chính là thành viên tối quan trọng của Lawsoft nên ngay cả khi bị tước quyền Admin mà rongcon83 cũng không được công khai giải thích, dù chỉ vài lời gọi là.

  Bây giờ trước thắc mắc của bạn hoangthainam, ban quản trị Lawsoft cũng lại im lặng, rõ ràng trước 7 cái sẽ của Lawsoft mà bạn hoangthainam đã nêu ở trên thì Lawsoft phải là một tổ chức hành nghề Luật sư mới thực hiện được, trong khi ai cũng biết Lawsoft không phải là một tổ chức hành nghề Luật sư ( như văn phòng Luật sư, Công ty Luật....), vậy nên ban quản trị Lawsoft phải lên tiếng nói rõ việc vì sao không phải là một tổ chức hành nghề Luật sư mà Lawsoft lại công khai có tới 7 cái sẽ như thế ? Nếu không người ta sẽ hiểu rằng đó là sự nhập nhằng, "gian dối" có tính toán của chủ nhân khi thành lập Lawsoft.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #12726   19/04/2009

  hoangthainam
  hoangthainam

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Ồ hóa ra ở trang này người ta muốn xóa là cứ xóa à

  1 bài viết của tôi tại mục này, hôm qua còn thấy mà đến giờ mất tiêu rồi, hay thật đấy.
   
  Báo quản trị |  
 • #12727   19/04/2009

  MTAThu
  MTAThu
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2008
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 1545
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  #ccc" align="center">
  hoangthainam viết:
  1 bài viết của tôi tại mục này, hôm qua còn thấy mà đến giờ mất tiêu rồi, hay thật đấy.


  Chào hoangthainam, ở trang này bạn nghĩ người ta muốn viết gì thì viết à?  Chẳng lẽ khi đăng ký bạn đã không đọc "Thoả ước sử dụng của LawSoft".  Bạn có thể xem lại bài viết bị xoá trong hộp thư gửi thành viên của bạn.
  Thân mến.
   
  Báo quản trị |  
 • #12728   19/04/2009

  MTAThu
  MTAThu
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2008
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 1545
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  #ccc" align="center"> 
  Chào haivinhphuc88

  Về rongcon83: vấn đề này nếu có theo dõi bạn sẽ thấy đã được trả lời trong các bài viết của BTV. 

  Về câu hỏi của thành viên hoangthainam: đó không phải là chủ đề duy nhất chưa có trả lời và nếu các bạn có tính xây dựng, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu góp ý. 

  Từ khi ra đời trang LawSoft  đến nay, LawSoft đã góp phần không nhỏ để hỗ trợ "public" + "free" cho các thành viên các vướng mắc về pháp luật. Tại mục luật sư tư vấn đã có trên 1.500 nội dung được giải quyết. Tại mục hỏi đáp, thủ tục, tìm giúp văn bản, đã có hơn 4.500 nội dung được hỗ trợ.

  Bạn có đồng ý rằng LawSoft đã trở thành nơi để xã hội hoá về pháp luật của Việt Nam trong thời đại công nghệ thông tin này? Đó chính là mục tiêu, "tham vọng" của LawSoft!

  Thân mến!

  ( Xin lưu ý: nếu các bạn không định hướng đúng chủ đề, không mang tính thảo luận, thiện chí  thì với tư cách là Mod của chuyên mục này, mình sẽ có quyền xoá hoặc khoá chủ đề.)

   
  Báo quản trị |  
 • #12729   19/04/2009

  sinhvien1988
  sinhvien1988

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2009
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Khi nhờ tư vấn, khách hàng luôn tin tưởng tuyệt đối vào nội dung tư vấn của Luật sư, nếu là Luật sư ở Văn phòng hay Công ty Luật thì họ phải chịu trách nhiệm về nội dung tư vấn của mình, thông qua hợp đồng tư vấn hay trợ giúp pháp lý. Còn ở Lawsoft cứ hư hư thực thực, không thể biết trong những người tư vấn ai là Luật sư, ai không phải Luật sư. Có những nick không hề giới thiệu là Luật sư nhưng nội dung tư vấn lại thể hiện họ như là Luật sư rất có tài và kinh nghiệm thực tiễn, trong khi đó cũng có những nick giới thiệu là Luật sư chính thống, có cả địa chỉ văn phòng, công ty, số điện thoại liên lạc, nhưng nội dung tư vấn thì lại hay bị sai ở kiến thức sơ đẳng nhất ! Lẽ thường, người xin tư vấn không đủ trình độ để phân biệt nội dung tư vấn nào đúng, nội dung tư vấn nào sai nhưng chắc chắn họ tin tưởng người tư vấn là Luật sư hơn người tư vấn không phải là Luật sư. Và, như thế nội dung tư vấn sai của Luật sư chính thống cứ ung dung đi vào cuộc sống xã hội mà ông ta hoàn toàn không chịu bất kỳ 1 trách nhiệm gì trước pháp luật !

  Tôi xin lấy 1 ví dụ : ở mục nhà đất, bạn tranhung110 trình bày gia đình mình và gia đình người Bác ruột đều đã có giấy đỏ từ trước 1998 và ở liền ranh, năm 1998 hai bên thoả thuận miệng là bên người Bác nhượng lại 1m bề ngang, đổi lại bên gia đình tranhung110 phải chịu toàn bộ chi phí xây tường rào ngăn cách giữa hai nhà. Hiện nay người bác định lấy lại 1m đất bề ngang này và hỏi liệu gia đình tranhung110 có bị lấy lại phần đất đó hay không ?

  Luật sư Thanh Thy khi tư vấn đã khẳng định như đinh đóng cột rằng việc người Bác muốn lấy lại đất là thiếu cơ sở pháp lý và Toà khó có thể chấp nhận yêu cầu này. Tại sao GCNQSDĐ lại không phải là cơ sở pháp lý của người bác và tại sao người đã được cấp GCNQSDĐ lại không được Toà chấp nhận yêu cầu đòi lại đất mà mình đã được Nhà nước công nhận có QSD ? Trong khi đó phía gia đình tranhung110 không có bất cứ chứng cứ gì thể hiện có việc chuyển nhượng 1m bề ngang từ người Bác cho mình, giả sử người Bác này có thừa nhận việc chuyển nhượng bằng miệng đó thì giao dịch cũng bị xem là vô hiệu, bởi lẻ không tuân thủ theo qui định của pháp luật về hình thức, nội dung của Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ theo luật đất đai 1993.

  Như vậy, trong quan hệ tranh chấp này, phía người Bác có nhiều lợi thế, còn phía gia đình tranhung110 có nhiều bất lợi, nhưng qua nội dung tư vấn của LS Thanh Thy thì mọi việc đảo lộn lại : gia đình tranhung110 có lợi thế và người bác nằm ở thế bất lợi hơn. Gia đình tranhung110 dựa vào nội dung tư vấn của LS Thanh Thy, tự tin bước vào “cuộc chiến” coi chừng bị “chết tức tưởi” mà không biết kêu ai !

  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen vào lúc 19/04/2009 19:48:26
   
  Báo quản trị |  
 • #12730   19/04/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào MOD MTAthu,
  1- Chuyện rongcon83 đã qua, tôi chỉ nhắc lại để chứng minh Ban quản trị không trả lời thoả đáng thắc mắc của thành viên. Là một trong những nhân sự quan trọng của Lawsoft hẳn bạn biết rõ đâu là sự thật và nội dung trả lời công khai của btv có phù hợp với sự thật khách quan này hay không. Tôi không muốn nhắc lại từ đầu với từng chi tiết, chỉ xin bạn hiểu cho rằng tôi và có thể rất nhiều thành viên khác không phải thuộc dạng ai nói sao nghe vậy hoặc ai bảo làm gì thì làm nấy như một cái máy. Chúng tôi có kiến thức và quan điểm độc lập của mình khi nhận xét, đánh giá sự cố trên Lawsoft.

  2- Câu hỏi của thành viên hoangthainam tôi cho là rất cần thiết và bổ ích, nó đơn thuần như là "kiểm tra giấy phép", nào phải là một câu hỏi hóc búa về pháp luật mà cần có thời gian nghiên cứu mới trả lời được, nếu được phép tư vấn pháp luật thì Ban quản trị bảo được phép, kèm theo chứng cứ chứng minh, việc gì phải im lặng "treo" đó ? Bạn là nhân sự quan trọng của Lawsoft, tại sao bạn không trả lời thằng vào câu hỏi của thành viên hoangthainam mà lại lòng vòng kể lể thành tích của Lawsoft ? Hoangthainam hỏi Lawsoft có được phép tư vấn pháp luật hay không chứ đâu có hỏi thành tích bấy lâu nay của Lawsoft ?

  3- Topic này được hoangthainam tạo ra với chủ đề là Lawsoft có được phép tư vấn pháp luật hay không ? Tôi thấy nội dung các bài viết của mình tại topic này hoàn toàn đúng chủ đề và rất có thiện chí thảo luận nhằm làm rõ tính hợp pháp của việc tư vấn pháp luật trên Lawsoft, bởi tôi đã và sẽ có bài trên đây, tôi muốn biết tình trạng pháp lý của diễn đàn mà mình tham gia viết bài để có thể chịu trách nhiệm khi cần thiết. Vậy sao bạn lại lấy quyền MOD ra răn đe rằng sẽ xoá, sẽ đóng ? Phải chăng ban quản trị Lawsoft không muốn nghe phản biện, không muốn thành viên nói trái ý mình bởi ý mình là luôn luôn đúng mà tất cả các thành viên chỉ phải nhất nhất nghe theo ?

  4- Từ việc bạn nhắc nhở đến quyền hạn MOD của mình khiến tôi chợt nhớ có lúc siêu Admin BTV gần như túc trực trên mạng với chỉ mỗi mục đích là xoá và đóng ! Hay là phải làm sao đừng để xảy ra tình trạng đó trên diễn đàn của mình, chứ còn admin, smod hay mod mà không thấy có bài viết nào về chuyên môn trên diễn đàn, chỉ giỏi xoá với đóng những bài viết phê bình mình thì hay ho gì.

  Tôi là nông dân nhưng thuộc dạng nông dân có kiến thức, có hiểu biết pháp luật, tính tôi lại rất thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy, cái nào đúng tôi nói đúng, cái nào sai tôi nói sai. Nếu bạn có quan điểm khác tôi, tôi sẵn sàng cùng bạn tranh luận tới cùng để tìm ra chân lý trên tinh thần của hai kẻ hiểu biết vấn đề, bạn không nên né tránh tranh luận vì lý do gì đó nhưng lại sử dụng quyền Mod để "trấn áp" bằng cách xóa với đóng !

  Cập nhật bởi haivinhphuc88 vào lúc 19/04/2009 14:38:27
   
  Báo quản trị |  
 • #12731   19/04/2009

  thanhtralaodongkh
  thanhtralaodongkh
  Top 75
  Lớp 5

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2008
  Tổng số bài viết (811)
  Số điểm: 6499
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 36 lần


  Thư viện pháp luật có chức năng tư vấn pháp luật không??

  Thư viện pháp luật có chức năng tư vấn pháp luật không??
  vấn đề này mình nghỉ chỉ có những người lập ra trang Web này mới trả lời được, mình có suy nghỉ như thế này:
  - Lần đầu tiên tham gia là thành viên mình chỉ muốn dựa vào trang Web này để Dowl được một số nội dung văn bản phục vụ cho công việc của mình.
  - Dần dần mình thấy có một số câu hỏi trên trên thảo luận chung mà mình có thể trả lời được và mình trả lời bằng một cái tâm rất trong sáng không vụ lợi và mình cũng không cầ
  n bất cứ gì kể cả một câu cảm ơn; Mình chỉ thấy khi trả lời mình có điều kiện đọc lại cái đã đọc để hiểu rõ hơn, nhớ lâu hơn...
  - Đến khi mình đ
  ược mời làm Mod, mình cũng chẵn biết Mod là gì? và mình thấy mình có một công cụ rất lớn là duyệt, sửa, xóa.. bài viết, mình sử dụng công cụ này khi và chỉ khi hai hoặc hơn câu hòi có cùng nội dung (có lẽ do không biết câu hỏi của mình đưa lên có "chạy" lên chưa nên mới gửi hai ba lần) và khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào mình đều tra cứu tất cả các văn bản liên quan, trả lời với mong nuốn mọi người sống trong một xã hội có pháp luật thì phải biết luật.
  Việc trả lời trên này không ai bị chịu trách nhiệm nếu trả lời sai vì vô tình hay cố ý, nhưng người nhận được câu trả lời vẫn phải nghiên cứu lại trường hợp của mình cụ thể hơn dựa vào "định hướng" của những người trả lời.
  Mỗi người đều có cái "con" đứng phía trước và "nó" rất bảo thủ, mình chỉ mong mọi người nên tôn trọng cái "con" của người khác thì chúng ta sống sẽ hoà đồng hơn, tốt đẹp hơn, sẽ ít bị bực tức, thoải mái hơn, về nhà ăn cơm ngon hơn,...
   
  Báo quản trị |  
 • #12732   19/04/2009

  jechi_8x
  jechi_8x

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 2 lần


  1 vài quan điểm muốn đc chia sẻ

  Hic, theo tôi thì vấn đề này có cần phải gay gắt đến mức như thế ko?
  Theo quan điểm của bạn hoangthainam thì những dòng quản cáo của Lawsoft khiến cho chúng ta dễ dàng nhầm tưởng là Lawsoft có chức năng tư vấn pháp luật. Tôi muốn nhấn mạnh vào chữ "nhầm tưởng", bởi điều đó là đúng, bạn  nhầm tưởng, tôi cũng nhầm tưởng, chúng ta đều có thể đã nhầm tưởng. Nhưng tôi chỉ đơn thuần coi đó là quảng cáo.
  Đã là thành viên của Lawsoft thì hẳn bạn cũng biết rõ, tư vấn pháp luật trên Lawsoft ko hẳn là tư vấn pháp luật của các tổ chức hành nghề Luật sư, nó đơn giản chỉ là một diễn đàn về PL. Bạn có thể đưa ra quan điểm, ý kiến của mình và tôi cũng vậy. Tự trong suy nghĩ của mình, bạn hay tôi, chúng ta đều tâm niệm rằng mình phải có trách nhiệm với những gì mình đã nói, bạn chỉ đưa ra quan điểm mang tính chất "tư vấn" khi bạn thực sự tin điều đó là đúng, nhưng bạn có phải chịu trách nhiệm gì nếu bạn trả lời sai hay ko?
   Bạn tin rằng từ "tư vấn" dùng trong hoàn cảnh này là ko thoả đáng? Tôi cũng tin rằng nếu dùng từ "chia sẻ" hay "hỗ trợ", hay từ gì đấy ít gây tranh cãi hơn thì hợp lý hơn. Nhưng đâu nhất thiết phải hiểu từ "tư vấn" một cách máy móc là "tư vấn pháp luật" theo quy định của Luật luật sư và điều đó cũng có quá quan trong ko? Dùng từ "gian dối" có quá nặng nề ko khi mà thực sự chúng ta cũng đc nhận những dịch vụ đó? Về 1 khía cạnh nào đó, khi thắc mắc của bạn đc giải đáp, mong muốn của bạn đc đáp ứng, thì đó hoàn toàn có thể hiểu là có tính chất "tư vấn" mà. 

  Nguyễn Phương Thảo

   
  Báo quản trị |  
 • #12733   22/04/2009

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 4728
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 241 lần


  #ccc" align="center">

  Chào các bạn

  Tôi không có nhiều kinh nghiệm tham gia diễn đàn mạng. Nhưng ở đây, đọc ý kiến của một số bạn, tôi thấy có điều gì đó không ổn. Một số bạn để cái tôi của mình tự do đến mức quên rằng các bạn chưa thực sự là chủ nhân của diễn đàn, mà chỉ là một người khách lạ. Các bạn mang danh là thành viên nhưng chỉ hơn những khách ghé thăm ở chỗ các bạn đã mất 15 phút để báo với chủ nhân diễn đàn tên nick, số điện thoại, địa chỉ, công việc, ngành nghề (mà thậm chí không có cơ sở xác nhận điều các bạn nói là thật hay ảo).

  LawSoft không phân cấp hạng thành viên nên thành ra ai cũng như ai – mà điều này sẽ không thể nào thấy được nếu bước chân vào cuộc sống thực. Với tư cách là một người khách, lẽ ra chúng ta phải thể hiện thái độ tôn trọng chủ nhà và lịch sự trong giao tiếp.  Bất kỳ ai cũng có những bí quyết làm việc, kinh doanh riêng không phải để đi công khai với tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng những câu tương tự thế này các bạn đã từng sử dụng và đã đập vào mắt các bạn nhiều lần: “Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ LawSoft để được tư vấn về từng thủ tục cụ thể.”  Hay:  “LawSoft  sử dụng môi trường Internet để loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu, thông qua việc cộng thêm giá trị gia tăng cho hệ thống văn bản pháp luật, chia sẻ thông tin pháp lý, cùng thảo luận và giao dịch các vấn đề pháp lý” (Xem tại link:  Về chúng tôi)

  Thế thì, thưa bạn hoangthainam trước khi hỏi tại sao BQT không quan tâm trả lời bạn thì bạn hãy hỏi lại xem bạn có thật sư tôn trọng và hòa nhã hay chưa? Bạn không thể là người mơ hồ trong việc hiểu giá trị của những nội dung tư vấn qua mạng, hoặc trách nhiệm của từng thành viên tư vấn tới đâu. Tôi nghĩ rằng bạn đã có đáp án rồi cơ đấy. Hay cần có người phân tích thêm giúp bạn cái câu mà LawSoft đã viết ở trên? Xin đừng khiến tôi nghĩ rằng bạn đang thực thi quyền hành giám sát của cơ quan nhà nước và mọi đối tượng đều có nghĩa vụ cung cấp tài liệu, bằng chứng cho bạn kiểm tra đấy nhé.

  Tiếp theo, về nội dung quảng cáo, ý kiến của jechi_8x   đã nói thay tôi rồi. Bạn tin rằng Omo giặt sạch 99% vết bẩn hay bạn tin rằng Xmen luôn thể hiện bản lĩnh đàn ông?..

  Có lẽ bài viết này của tôi sẽ đụng chạm đến cả bạn haivinhphuc88  và chưa làm thỏa mãn sinhvien1988 nên tôi xin phép có ý kiến với cả hai bạn luôn. Thưa bạn, nếu một người cho rằng tính mình thẳng thắn và sẵn sàng tranh luận tới cùng thì điều đó không phải lúc nào cũng tốt, mà đôi khi lại gây hậu quả ngược. Tôi không hiểu sẽ có chân lý gì ở đây cho cái việc đi nói thắng với chủ nhà về việc họ đã làm, có thể bằng cách nào đi nữa, nhưng rõ ràng là họ không hề có mục đích xấu? Chẳng lẽ họ lại muốn các thành viên, luật sư tư vấn sai để khách hàng thiệt hại? Chẳng lẽ họ lại muốn làm mất uy tín của mình bằng cách chỉ biết xoá với đóng những bài viết phê bình mình mà không có bài viết nào về chuyên môn trên diễn đàn?

  Còn về nội dung tư vấn, thưa bạn, chắng phải Mod MTAThu đã viết hai từ “public” và “free” đó sao? Nội dung tư vấn sai của Luật sư chính thống cứ ung dung đi vào cuộc sống xã hội mà ông ta hoàn toàn không chịu bất kỳ 1 trách nhiệm gì trước pháp luật! Tại sao lại không nhỉ? Nếu ông ta tư vấn tại văn phòng của mình, mặt đối mặt với thân chủ, “lời nói gió bay” thì mới là không thể kiểm soát hay chỉnh sửa. Đằng này là public, là thông tin địa chỉ thật, thì tại sao lại là không chịu trách nhiệm?

  Có điều, tôi thấy bạn nói việc chịu trách nhiệm trước pháp luật thì hơi quá. Luật chỉ cấm tổ chức tư vấn pháp luật, người thực hiện tư vấn pháp luật thực hiện các hành vi sau đây:

  a) Xúi giục cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện trái pháp luật;

  b) Lợi dụng hoạt động tư vấn pháp luật để trục lợi;

  c) Lợi dụng hoạt động tư vấn pháp luật gây mất trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức;

  d) Tư vấn pháp luật cho các bên có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ việc, tiết lộ thông tin về vụ việc, về cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật, trừ trường hợp cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật đồng ý hoặc pháp luật có quy định khác.

  Chứ làm sao cấm người ta tư vấn không được sai xót? Thưa bạn, không ai là người hoàn hảo 100%, luật sư cũng có lúc không chuẩn xác, họ cũng sẵn sàng học hỏi từ bạn, từ những thành viên “ko phải luật sư hoặc có vẻ là luật sư khác” để có thể nâng cao trình độ, nghiệp vụ và hoàn thiện hơn. 

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 22/04/2009 08:10:44

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |  
 • #12734   26/04/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  MẾN GỞI BẠN NGOTHUYKHANH,

  Cám ơn bạn đã có ý kiến với tôi, xin trao đổi với bạn vài điều như sau :

  1-Tôi là nạn nhân của việc đấu tranh đến cùng và sự thẳng tính nên giờ mới là ông chủ trang trại trồng trọt, chăn nuôi nuôi bò sữa. Tuy nhiên, tôi không hề hối hận về hành động của mình. Một mặt bạn thừa nhận không ai hoàn hảo 100%, tức còn nhiều vấn đề cần đấu tranh sửa đổi, mặt khác, bạn lại cho rằng thẳng tính và đấu tranh đến cùng không phải lúc nào cũng tốt. Tôi nghĩ vì còn quá nhiều người cùng quan niệm như bạn cho nên còn nhiều cái chưa tốt ( cả lớn lẩn bé ) tồn tại dai dẳng trong xã hội mà không tài nào dẹp bỏ dứt khoát được.

  2- Ai cũng phải thừa nhận rằng 1 trang chuyên về pháp luật thì trước tiên bản thân nó phải hoàn chỉnh về mặt tư cách pháp nhân. Nếu Lawsoft không được cấp phép tư vấn pháp luật mà vẫn làm thì tôi cho rằng Lawsoft đã vi phạm pháp luật ( hành nghề không phép ). Giả sử bạn là 1 Luật sư thật thì khi thân chủ kỹ tính đòi hỏi bạn phải xuất trình thẻ Luật sư trước khi ký hợp đồng tư vấn, chắc bạn vui vẻ đáp ứng, coi như là 1 cách chứng minh mình làm ăn minh bạch. Điều đó có gì ảnh hưởng tới bí quyết nghề nghiệp hay cách kinh doanh riêng ? Vậy tại sao Ban quản trị Lawsoft cứ phải im lặng, tránh né trả lời câu hỏi Lawsoft có được phép tư vấn pháp luật hay không ?

  3- Việc tôn trọng và lịch sự khi giao tiếp là điều sơ đẳng trong xã hội, nhưng thường nó phải thể hiện theo nguyên tắc có đi có lại. Nếu Hoangthainam có thái độ không tôn trọng, không hoà nhã ( như bạn nhận định ) thì theo tôi có khi là do Ban quản trị hay 1 cá nhân nào đó trong Ban quản trị đã có thái độ tương tự với anh ta. Tôi phản đối cách giao tiếp thiếu tôn trọng lẫn nhau, bất kể là của ai.

  4- Khi tôi viết bài không sai chủ đề, không vi phạm thoả ước, chỉ có thể không trùng ý Ban quản trị mạng thì trong nội dung gởi cho tôi, MTAThu đã lấy quyền MOD ra răn đe. Tôi cho rằng đó là sự thể hiện quyền lực không đúng lúc, đúng đối tượng ( nếu nhận định theo kiểu bạn nhận định thái độ của hoangthainam thì còn nặng hơn ) cho nên tôi đáp lại rằng SMOD hay MOD mà không có bài chuyên môn trên diễn đàn, chỉ giỏi xoá với đóng những bài phê bình mình thì có gì hay ho là thích hợp, câu chữ và lời lẻ cũng trong mức độ cho phép.

  Trân trọng.

  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen vào lúc 26/04/2009 08:47:04
   
  Báo quản trị |  
 • #12735   22/04/2009

  sinhvien1988
  sinhvien1988

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2009
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bạn NgoThuyKhanh mến,
  - Những góp ý của bạn về tôi khiến tôi suy nghĩ thật nhiều. Thật ra chỉ cần Ban quản trị mạng tuyên bố Lawsoft được phép tư vấn pháp luật và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tư vấn của mình, thì sẽ không ai tranh cãi. Còn ở đây, Ban quản trị hoặc im lặng hoặc né tránh trả lời vào câu hỏi chính, trong khi thai_sld hiểu rằng :" Việc trả lời trên này không ai bị chịu trách nhiệm nếu trả lời sai vì vô tình hay cố ý, nhưng người nhận được câu trả lời vẫn phải nghiên cứu lại trường hợp của mình cụ thể hơn dựa vào "định hướng" của những người trả lời.", còn jechi_8x thì :" tư vấn pháp luật trên Lawsoft ko hẳn là tư vấn pháp luật của các tổ chức hành nghề Luật sư, nó đơn giản chỉ là một diễn đàn về PL. Bạn có thể đưa ra quan điểm, ý kiến của mình và tôi cũng vậy. Tự trong suy nghĩ của mình, bạn hay tôi, chúng ta đều tâm niệm rằng mình phải có trách nhiệm với những gì mình đã nói, bạn chỉ đưa ra quan điểm mang tính chất "tư vấn" khi bạn thực sự tin điều đó là đúng, nhưng bạn có phải chịu trách nhiệm gì nếu bạn trả lời sai hay ko? ". Riêng bạn, đề cập tới vấn đề có chịu trách nhiệm nội dung tư vấn trên lawsoft không thì bạn khẳng định chắc nịch :" Tại sao lại không nhỉ?". Trong bối cảnh mỗi người hiểu mỗi kiểu khác nhau trong sự im lặng lạ lùng của Ban quản trị mạng thì sự băng khoăn, lo ngại của tôi hay của ai đó là có cơ sở.

  - Cái sai chuyên môn thuộc về trình độ của người thực hiện thì không ai có thể cấm hay không cấm cho được. Tôi cũng nhất trí là con người thì không ai hoàn hảo 100% và việc học tập, kể cả học ở bạn bè và ở người khác luôn là sự chọn lựa của người cầu tiến. Tuy nhiên, chắc bạn không phản đối rằng có những nghề mà người hành nghề phải hạn chế tối đa sai sót, thậm chí là không được sai sót ở kiến thức sơ đẳng của nghề. Ví dụ, 1 Bác sỹ có thể chưa đưa ra một chẩn đoán trước một bệnh nhân có nhiều triệu chứng lâm sàng, cần phải hội chẩn, nhưng vị bác sỹ đó không được phép sai sót kiểu kê toa mua thuốc trị đau tim cho bệnh nhân bị ghẻ lở ! Tương tự, một Luật sư thì không thể phạm sai sót kiểu khẳng định đương sự không có cơ sở pháp lý để khiếu nại khi trong tay người ta đang cầm GCNQSDĐ và hoàn toàn không có chứng cứ gì thể hiện họ đã chuyển nhượng phần nào trong giấy đó.

  - Cuối cùng, tôi muốn nói là Ban quản trị mạng nên có lời chính thức về chức năng tư vấn pháp luật cũng như có chịu trách nhiệm về nội dung tư vấn của lawsoft hay không ? Tôi đồng ý với những quan điểm cho rằng việc này đâu có gì khó khăn hay làm lộ bí mật, cách làm ăn riêng gì đó mà phải im lặng, dấu diếm. Bạn cho rằng tôi nói phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tư vấn là hơi quá ư ? Xin mời bạn qua topic Triết lý sống mỗi ngày nên đọc, tìm bài SỨC MẠNH LỜI NÓI của tác giả BTV - Chủ nhân Lawsoft - bạn sẽ thấy là tôi không nói quá.
  Chúc bạn luôn vui vẻ, chúc diễn đàn luôn phát triển.

   
  Báo quản trị |  
 • #12736   25/04/2009

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  LawSoft lập ra để làm gì?

  Ban Quản trị không có trách nhiệm (theo luật định hoặc thỏa ước của LawSoft) trả lời hoangthainam, nên bạn đừng nói Ban Quản Trị "Hèn Nhát" không dám trả lời, như bài viết đã bị xóa.
  (Nếu Nhát thì tôi không lập ra website nhạy cảm này và website www.hiv.com.vn để sống chung với người có H).

  ......................................................
  Tôi không nói về chuyện đó nữa. Tôi nói chuyện khác.
  ....................................................
  LawSoft lập ra để làm gì  ?

  Tôi xin copy và pase lại dưới đây bài viết của tác giả Huy Đức.

  Cập nhật bởi btv vào lúc 25/04/2009 09:50:35
   
  Báo quản trị |  
 • #12737   22/04/2009

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Hà Lội: Bỗng Dưng Đô Thị

  “Tổ Công Tác” được Hà Nội cho thành lập nhằm “rà soát, đánh giá” các dự án trên địa bàn cho rằng: “Trước tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, các nhà đầu tư khó lòng huy động được số vốn 336.559 tỷ đồng để thực hiện các dự án như họ từng cam kết”. Nhưng, điều ấy không hẳn là “đáng lo ngại” như cách nhìn của “Tổ Công Tác”. Điều gì sẽ xảy ra khi thị trường địa ốc 2008 “xuôi chèo mát mái” và hàng nghìn “khu đô thị” được phê duyệt như “chạy” cứ thế mọc lên.

  Chiều 29-5-2008, Thủ tướng cho Quốc hội biết: “Trong phạm vi dự kiến mở rộng Hà Nội, có hơn 300 dự án đang chờ trình duyệt”; Rồi, Thủ tướng tha thiết: “Nếu việc mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để chậm lại thì các dự án này hoặc sẽ phải chờ đợi tiếp, hoặc nếu cho phép tiếp tục triển khai theo thẩm quyền của địa phương thì có thể sẽ không phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển Thủ đô trong tương lai, sau này phải điều chỉnh lại sẽ gây lãng phí lớn cho xã hội”.

  Ngay trong chiều hôm ấy, 458/475 đại biểu Quốc hội, sau khi nghe theo Thủ tướng, đã yên lòng “bấm nút”. Nhưng, tổng số dự án được ký theo “thẩm quyền và tầm nhìn địa phương”, không những không dừng lại ở con số 300, mà cho đến ngày 1-8-2008, lên tới 772 với diện tích đất được duyệt là 75.695ha. Trong khi, tổng diện tích đất của toàn Hà Nội mở rộng cũng chỉ có 145.770ha, bao gồm cả Hà Nội và các thành phố cũ. Theo Bộ trưởng Xây Dựng Nguyễn Hồng Quân, ý định mà Thủ tướng nói với Quốc hội: Thuê tư vấn nước ngoài có đủ năng lực và kinh nghiệm, lập quy hoạch chung xây dựng Hà Nội mở rộng đến năm 2030 với tầm nhìn 2050, thì phải đến cuối năm nay mới có thể trình ra được.

  Không biết rồi Hà Nội sẽ xoay xở ra sao. Nếu muốn xây dựng một thủ đô “tầm nhìn 2050” chắc chắn chính quyền sẽ phải đối mặt với các chủ dự án hiện đang nắm giữ tiền bạc và, phía sau, có rất nhiều quyền lực. Trục giao thông Láng- Hòa Lạc, dài hơn 30km với 8 làn xe, còn lâu mới xây xong, nhưng mỗi mét đất mặt đường giờ đây đã thuộc về các đại gia địa ốc. Ngay khu vực 4 xã Hòa Bình cũ, dù chưa có quy hoạch chung nhưng vẫn có 13 đồ án đang được triển khai. Anh Quách Đình Tư, người ở xã Tiến Xuân kể, ngay khi Quốc hội “bấm nút”, các “thầy giáo” Hà Nội lên “dạy” ngay, từ nay bắt đầu “áp giá Hà Nội nhé”.

  Cho dù, Hà Nội bây giờ mở lên tận Lương Sơn, thì như cách nói nôm na của người dân Mường sống lâu năm ở đây, “trung tâm vẫn là lăng Bác”. Nhiều dự án biệt thự cao cấp xây xong mấy năm nay vẫn còn bỏ không trên con đường ra sân bay Nội Bài. Nhiều dự án ở ngay Mỹ Đình hiện vẫn đang là chỗ tá túc của những đàn bò. Cho dù, vẫn có những nguồn tiền không rõ nguồn gốc đang đổ vào địa ốc, đô thị không tự nó mọc lên sau một quyết định, mà chỉ đi theo khả năng tăng trưởng của nền kinh tế và sự đầu tư thích hợp cho phát triển hạ tầng.

  Từ nhiều năm trước, nhiều đại gia ở Hà Nội đã lên tận Lương Sơn, Ba Vì mua trang trại. Có quan chức mua cả một làng, một quả đồi. Cũng như, đã có rất nhiều đại gia lập trang trại ở khu vực Đại Lãi, mua nền nhà ở khu Tam Đảo. Không phải là địa giới hành chính mà nếu có giao thông tốt, thì sẽ có một bộ phận dân Hà Nội, những người giàu có và không bị ràng buộc bởi “8 giờ vàng ngọc”, thay vì sống giữa thành phố ồn ào, sẽ tìm đến Lương Sơn hay Tam Đảo.

  Hà Nội sẽ lại chật hẹp và bức bối khi những cánh đồng lúa xanh ngắt chạy trong những thung sâu, giữa một bên sông Đáy một bên là “núi Tản”, bị “xuôi hóa” bằng nhà phố. Có 662 dự án khai thác đất trồng lúa hai vụ (50.000ha); 110 dự án còn lại sẽ sử dụng đất nông nghiệp một vụ, đồi gò hoặc đất sình lầy (26.000ha). Những dự án ấy đang đe dọa tương lai Hà Nội. Thay đổi tư duy đô thị thông qua hình ảnh Hà Nội hiện hữu để kiềm chế quá trình phát triển phần Mê Linh, Lương Sơn, Hà Tây và xem lại phương thức “duyệt dự án” theo kiểu “phân lô” là điều cần thiết, không chỉ về kỹ thuật.

  Tại sao lại phải giao toàn bộ 941ha đất ở Ba Vì cho bà chủ công ty cổ phần Việt Mông. Trong khi, nếu các đại gia thực sự có năng lực đầu tư thì hãy để họ tôn trọng quyền dân sự của người dân, nhượng lại quyền sử dụng đất của nông dân trước khi xây dựng khu du lịch hay làng biệt thự. Việt Mông cũng có thể đầu tư du lịch giữa những “làng chè sinh thái”, bằng cách đầu tư và hướng dẫn cho người dân cải tạo những nhà vườn của mình, thay vì sử dụng chính quyền giải tỏa, vừa ít tốn kém, vừa không tạo ra những mâu thuẫn giữa nông dân với Việt Mông, đặc biệt là mâu thuẫn giữa nông dân với chính quyền sở tại.

  772 dự án được cấp phép vội vã trước ngày Thủ đô mở rộng, theo Tổ Công Tác: “Đang tiềm ẩn một tương lai phát triển không bền vững” cho Hà Nội. Nhiều dự án nằm trong cùng một địa bàn huyện, xã hoặc hai khu vực lân cận nhưng không có sự kết nối, chia sẻ các công trình hạ tầng. Khi trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, chính ông Bộ trưởng Xây dựng cũng phải thừa nhận có “tình trạng tranh thủ”. Nếu quan tâm đầy đủ đến các quy chuẩn thì người ta đã không lập dự án và ký duyệt vội vàng như thế.

  Chưa thấy cơ quan chống tham nhũng vào cuộc để gọi đúng tên những chữ ký dồn dập, những chữ ký duyệt dự án chỉ trong một ngày. Cho dù, về mặt hành chánh, khi ấy chính quyền Hà Tây và Hòa Bình (và ở cấp cao hơn) vẫn có đủ thẩm quyền. Nhưng, với một chính quyền có trách nhiệm và biết xấu hổ, người ta không thể ký những gì có thể đặt gánh nặng lên nhiệm kỳ sau, tạo ra hậu quả cho cả mai sau. Nhất là những chữ ký, khiến cho “ngày vui” trở thành người Thủ Đô của hơn 3 triệu người dân Hà Tây và Lương Sơn “ngắn” lại vì nỗi lo “giải tỏa”.

  Cho dù không có bằng cớ tham nhũng, hệ thống chính trị không phải là không có những công cụ để bày tỏ thái độ và xử lý thích đáng những người đã cố tình ký duyệt các dự án ở Lương Sơn, Hà Tây. Những dự án “không phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển Thủ đô trong tương lai”. Một “định hướng quy hoạch” có “tầm nhìn”, được “tư vấn bởi các chuyên gia nước ngoài” như cam kết của Thủ tướng trước Quốc hội khi dự án mở rộng Thủ Đô được đưa ra biểu quyết.

  Huy Đức

   
  Báo quản trị |  
 • #12738   23/04/2009

  jechi_8x
  jechi_8x

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 2 lần


  Gạn đục khơi trong

      Đúng là bài viết của người điều hành chuyên mục "triết lý sống mỗi ngày nên đọc" có khác, khiến người khác phải suy nghĩ nhiều lắm. Tôi đương nhiên hiểu là ko phải ngẫu nhiên hay tùy hứng mà BTV copy ra đây bài viết của tác giả Huy Đức. Song, nếu hỏi tôi có cảm thấy thỏa mãn về câu trả lời này hay ko, thì xin thưa, ko hề. Tôi tự cho mình là 1 người trung lập trong vấn đề này, vậy mà khi đọc cái câu trả lời kiểu như "Ban quản trị không có trách nhiệm (theo luật định hoặc theo thỏa ước của Lawsoft) trả lời câu hỏi của Hoangthainam" thì thực sự tôi cũng cảm thấy hơi thất vọng và có phần ấm ức. Và tôi đã thử đặt mình vào vị trí của bạn hoangthainam - là người đưa ra vấn đề này, hay bạn havinhphuc, bạn sinhvien1988 - là những người rất quan tâm đến vấn đề này và mong chờ câu trả lời của BQT thì họ sẽ nghĩ sao?
      Trở lại vấn đề chúng ta thảo luận ở đây, Tôi tự hỏi, Lawsoft có chức năng tư vấn thì sao? Ko có chức năng tư vấn thì sao? Nó có làm cho chúng ta thôi ko tham gia thảo luận về PL trên diễn đàn này nữa hay ko? 
      Tôi nhận thấy, khi mà bạn đặt câu hỏi, và câu hỏi của bạn đc trả lời, thì rõ ràng là Lawsoft đã thực hiện vai trò tư vấn rồi còn gì - nó đã đáp ứng đủ 7 cái "sẽ" mà nó đưa ra rồi còn gì. Vấn đề mà bạn quan tâm chỉ là có chức năng tư vấn theo luật định hay ko thôi? Và theo đó, tôi lại nghĩ, bạn học luật và làm Luật có nhất thiết là để làm rõ rạch ròi đen là đen, trắng là rtắng hay ko? Theo quan điểm của tôi thì việc rạch ròi như vậy là ko thể. Tôi hoàn toàn tin rằng chúng ta học Luật để làm cho mọi thứ đi vào quy củ, để trở nên tốt đẹp hơn. Do vậy mà, tôi nghĩ rằng, thay vì chỉ nhìn vào vết mực nho nhỏ, mờ mờ trên cả tờ giấy trắng để đánh giá nó, thì chi bằng nhìn vào toàn bộ phần trắng còn lại để thấy đc giá trị dích thực của nó??

  Nguyễn Phương Thảo

   
  Báo quản trị |  
 • #12739   24/04/2009

  lethigam_ms
  lethigam_ms
  Top 150
  Lớp 1

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (423)
  Số điểm: 2783
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 82 lần


  Đừng đánh đồng thương hiệu và tên gọi!

  Thân gửi các thành viên!
  LawSoft là một thương hiệu, không phải chỉ là tên Công ty. Một thương hiệu do nhiều Công ty cùng xây dựng, cùng khai thác. Trong đó LawSoft Corp.(Công ty Tư vấn và Phần mềm Định Luật), là trung tâm, cùng hợp tác có nhiều Công ty Luật cùng xây dựng và cùng khai thác thương hiệu LawSoft.
  Các bạn đừng đánh đồng thương hiệu và tên gọi!
  Và như vậy là chúng tôi đã tiết lộ một phần bí mật hợp tác kinh doanh của LawSoft rồi.
  Cập nhật bởi lethigam_ms vào lúc 24/04/2009 10:26:56
   
  Báo quản trị |  
 • #12740   24/04/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Ý kiến cuối của tôi tại topic này :
  1- Trả lời của BTV đối với chủ đề Topic quá ngắn gọn, trong khi những bài tiếp theo ( dẫn lại bài của Huy Đức ) thì bị lạc đề nhưng rất dài. Hình như thoả ước là không được viết bài lạc đề ? Nếu đúng, xin hãy giữ nghiêm bằng cách xoá các bài đó tại topic này, BTV có thể mang nó sang lập thành 1 chủ đề mới nào đó.
  2- Trả lời của lethigam_ms tuy chưa làm hài lòng hoàn toàn cho những ai quan tâm tới câu hỏi nhưng là câu trả lời khôn khéo và tạm chấp nhận được nhất từ Ban quản trị, tiếc là không hiểu vì sao nó đến quá chậm.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn haivinhphuc88 vì bài viết hữu ích
  dmsg456 (26/05/2014)