DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục xin nghỉ việc

Thủ tục xin nghỉ việc

Hiện tại Anh đang làm cho 1 công ty 51% vốn nhà nước, từ tháng 7 năm 2013, năm đầu kí hợp đồng 1 năm, sau đó anh ký hợp đồng không xác định thời hạn. Theo như hợp đồng mới thì chế độ bảo hiểm vẫn đóng bình thường theo bậc lương. Tuy nhiên, sau Tết này anh muốn nộp đơn xin thôi việc. Anh có rất nhiều thắc mắc và muốn nhận được sự hỗ trợ về các vấn đề sau:

1. Khi nộp đơn xin nghỉ việc có được xin nghỉ ngay thời điểm xin luôn không? hay phải chờ đúng 45 ngày sau đó mới được nghỉ. Mình nghe nói là nếu thỏa thuận được thì được phép nghỉ không cần đảm bảo thời gian báo trước đúng không ạ?

2. Trường hợp công ty anh không cho anh nghỉ thì sau 45 ngày anh có quyền tự ý nghỉ vì đã thông báo trước mà vẫn không vi phạm hợp đồng đúng không?

3. Các loại giấy tờ gì anh được trả sau khi nghỉ việc? Các chế độ bảo hiểm, trợ cấp thất nghiệp sau khi xin nghỉ như nào? Thủ tục ra làm sao sau khi anh nghỉ mà công ty không tiến hành các chế độ đó cho anh? Có thời hạn để công ty thực hiện nghĩa vụ không hay nếu họ không làm thì mình cứ phải đợi?

Anh rất bối rối vì anh đã làm ở công ty này lâu rồi mà chưa đi làm công ty khác bao giờ nên các thủ tục này anh không có nắm rõ, nhờ các thành viên hỗ trợ anh.

 

  •  2746
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…