Thủ tục xin cấp lại chứng nhận sử dụng đất do cấp sai thử sai thửa

Chủ đề   RSS   
 • #236981 03/01/2013

  lethithuyhang213

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục xin cấp lại chứng nhận sử dụng đất do cấp sai thử sai thửa

  Kính chào Luật sư!

  Nguyên là nhà tôi có mua 01 mảnh đất ở xã Tân Bình Huyện Tân Biên. Chúng tôi làm cần chứng thực hợp đồng mua bán này nên ra Địa chính xã để làm. Sau khi kiểm tra sơ đồ đất, Địa chính xã trả lời với chúng tôi đất mà chúng tôi mua đã bị cấp sai thửa. Thửa ông A bán số 368 nhưng thực tế là 370 (đã được cấp cho ông B). Điạ chính yêu cầu chúng tôi phải liên hệ với ông B để mượn lại giấy chứng nhận sử dụng đất để làm thủ tục hủy cả 2 rồi mới làm lại đúng thửa được. 

  Tuy nhiên, thửa 370 ông B đang đứng hiện mất đã lâu. Còn gia đình ông B đã bán miếng đất thửa 370 này và chia thành nhiều mảnh khác nhau. Và thực tế gia đình ông B đã bán hết đất. Nhưng trên giấy tờ thì thửa 370 này còn vài trăm mét thổ cư. Do chuyển đổi sang nhiều người khác nhau giờ sổ đỏ của thửa 370 đã thất lạc. 

  Và địa chính có nói với chúng tôi sẽ về huyện lục lại giấy đất này và xác mình còn hay mất rồi mới làm việc tiếp với gia đình chúng tôi. Khi chúng tôi hỏi về thời gian làm này thì địa chính xã nói chưa thể biết thời gian chính xác là khi nào mới có kết quả. 

  Do gia đình tôi cũng có 1 tình trạng cấp sai một thửa đất khác và đi điều chỉnh nhưng hơn 1 năm nay chưa có kết quả. Xin kính hỏi luật sư, gia đình tôi có thể làm thủ tục như thế nào nữa để có thể xúc tiến điều chỉnh thửa đất sớm ạ. Vì hiện tại chúng tôi đã mua miếng đất này hơn 10 năm và chưa có điều kiện làm thủ tục chuyển đổi, giờ lại phát sinh sự việc này (Vấn đề ở chổ người đứng tên đất này hiện tại tình trạng sức khỏe rất yếu. Chúng tôi sợ sẽ phát sinh tranh chấp sau đó). 

  Chân thành cảm ơn Luật sư!

   

   

   

   
  6293 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #237004   03/01/2013
  Được đánh dấu trả lời

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (455)
  Số điểm: 2781
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 220 lần
  Lawyer

  Chào ông!

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 25 Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2009 về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định về việc Đính chính và thu hồi đối với các loại Giấy chứng nhận đã cấp như sau: “Khi phát hiện nội dung ghi trên Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót thì Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đính chính đối với Giấy chứng nhận thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp, Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đính chính đối với Giấy chứng nhận do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp”.

  Như vậy, ông có thể gửi đơn yêu cầu đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với nội dung sai sót như trên đến Văn phòng đăng ký nhà và đất thuộc phòng tài nguyên và môi trường huyện để được giải quyết. Hồ sơ nộp kèm theo đơn bao gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn, Văn phòng đăng ký nhà và đất kiểm tra, Phòng Tài nguyên và Môi trường đính chính nội dung sai sót, Văn phòng đăng ký nhà và đất trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo giấy hẹn.

  Chúc ông thành công!

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (024)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuduclong@gmail.com; luatsuductin@gmail.com

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 024.3533.5036 hoặc Email: luatsuduclong@gmail.com

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuduclong vì bài viết hữu ích
  lethithuyhang213 (03/01/2013)