DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thủ tục và khoản phí lấy lại xe đã bị trộm

(Trang.06.12)

Xin chào các vị luật sư,

Vụ việc của em như sau: Chồng em có cho bạn mượn xe và bị người bạn đấy mang đi cắm xe ( xe đứng tên chủ sở hữu là em và là tài sản trước hôn nhân) . Sau khi đã tìm thấy xe thì hiện nay cơ quan chức năng của huyện giữ, sau nhiều lần lên làm việc tại cơ quan và được yêu cầu góp một phần tiền vào tiền mà bạn em đã cắm để trả cho chủ tiệm (tiền cắm xe là 8tr). Nhưng do em không có tiền nên cũng báo lại luôn với công an phụ trách. Lần sau họ lại gọi vợ chồng em lên cho ký giấy ủy quyền cho chồng em việc nhận xe vì em con nhỏ nên nếu lấy được xe thì chồng em có thể lên lấy được và ngoài ra bổ sung một vài lời khai. Sau đó thông báo là 2 tháng sau lấy xe vì còn chưa xong thủ tục. Lần thứ 3-khoảng 2 tuấn sau, công an lần trước gọi nói với vợ chồng em là được lấy xe rồi và yêu cầu vợ chồng em lên, nhưng lên đến nơi thì công an trực tiếp nói với vợ chồng em là nếu có 2 triệu thì để vào phong bì để anh đấy lên nói chuyện với lãnh đạo cho lấy xe luôn (phong bì được chuẩn bị sẵn trên bàn luôn). Vợ chồng em nói 2 triệu thì không có, trong người chỉ còn 600 nghìn, nhưng anh đấy đồng ý và bảo bọn em về chờ.

Vậy em muốn hỏi các luật sư là sự việc trên thì thủ tục nào bên em phải làm khi bị mất xe mà muốn lấy lại xe? Thời gian lấy lại là bao lâu? Và em phải làm gì để khiếu nại về hành vi moi tiền của vị công an trên?

Em xin trân thành cảm ơn.

  •  2690
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…