DanLuat 2015

Thủ tục thông báo cung cấp dịch vụ Game online

Chủ đề   RSS   
 • #369149 27/01/2015

  Johann

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục thông báo cung cấp dịch vụ Game online

  Kính chào Quý Luật sư,

  Hiện tôi đang làm việc cho một nhóm phát triển Game độc lập, chủ yếu sản xuất các mini game cho smartphone. Các Game của nhóm được upload lên các store trực tuyến như google play, app store, hoặc bán cho các công ty khác kinh doanh hoặc nhóm tự phát hành trên mạng (thông qua website của nhóm, forum game...)

  Tham khảo Nghị định 72/2013 & Thông tư 24/2014 của Bộ TTTT, tôi thấy các Game của mình thuộc nhóm G4, do đó tôi rất quan tâm đến thủ tục thông báo cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 và xin được hỏi Quý Luật sư về thủ tục này:

  1. Khi tôi upload các game lên các store trực tuyến google play, app store hoặc các store tương tự khác, tôi có cần thực hiện thủ tục này hay không? Tương tự như vậy với các trường hợp khác (bán game cho công ty khác phát hành hoặc tự phát hành game trên website của nhóm, forum game...)

  2. Theo Thông tư 24, Hồ sơ thông báo yêu cầu phải có bản sao có chứng thực giấy tờ chứng nhận bản quyền hợp pháp, như vậy, các game của tôi có bắt buộc phải đăng ký bản quyền để được cấp GCN bản quyền tác giả hay không? Liệu tôi có thể thay thế GCN này bằng văn bản cam kết bản quyền do nhóm tự viết không? Vì các game do nhóm sản xuất thường chỉ là mini game, thiết kế-lập trình đơn giản và có kinh phí rất thấp, do đó, nếu phải chịu thêm phí đăng ký bản quyền sẽ rất ảnh hưởng đến hoạt động của nhóm.

  Kính mong Quý Luật sư xem xét và có ý kiến phản hồi.

   
  1776 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-