thủ tục thay đổi trụ sở doanh nghiệp.

Chủ đề   RSS   
 • #415100 02/02/2016

  vantinnguyen

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  thủ tục thay đổi trụ sở doanh nghiệp.

  chào luật sư!

  Hiện tại tôi đang muốn làm thủ tục chuyển đổi trụ sở doanh nghiệp từ huyện này sang huyện khác, vậy tôi phải cần làm những thủ tục gì theo quy định của pháp luật, văn bản hiện hành quy định trình tự thủ tục của việc chuyển đổi là văn bản nào? Hiện tại tôi chi cục thuế địa phương làm các thủ tục liên quan thì họ không cho chuyển vì lý do khác nhau. Vậy luật sư cho biết thẩm quyền của cơ quan thuế ở địa phương như thế nào về vấn đề chuyển đổi trụ sở doanh nghiệp.

  Trân trọng cảm ơn.

  NGUYỄN VĂN TÍN

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHÍ TÍN

  Đ/c: Thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, Việt Nam.

  Điện thoại Công ty: 0563 786 988

  Điện thoại cá nhân: 0965 088 188

  Web: http://www.congtychitin.com.vn

   
  4355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #415506   14/02/2016

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Bạn thực hiện việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp theo quy định dưới đây:

  Điều 40. Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

  1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

  2. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  3. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới. Nội dung Thông báo gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  c) Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo Thông báo phải có:

  - Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;

  - Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

  - Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

  Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở mới trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp và gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây doanh nghiệp đã đăng ký.

  4. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

   

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #415953   18/02/2016

  giaphattran
  giaphattran
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/10/2015
  Tổng số bài viết (167)
  Số điểm: 901
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 15 lần


  Chào bạn! 

  Liên quan đến câu hỏi của bạn, Luật Gia Phát có ý kiến như sau: 

  Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận huyện, bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chốt thuế ở quận huyện cũ, hoàn thành nghĩa vụ và có xác nhận của thuế mới tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty 


  Về thành phần hồ sơ theo quy định tại thông tư 20/2015 của Bộ kế hoạch đầu tư đã hướng dẫn. 

  Cần hỗ trợ thêm gì bạn có thể alo để mình tư vấn trực tiếp nhé. 

   
  Báo quản trị |  
 • #416051   19/02/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 115 lần


  Chào bạn, phòng tư vấn pháp luật công ty LTD KingDom xin tư vấn cho bạn như sau:

  Căn cứ Luật doanh nghiệp và Điều 40, Nghị định 78/2015/ ND-CP về đăng kí doanh nghiệp quy định thì trình tự thủ tục đăng kí thay đổi trụ sở được tiến hành như sau:

  1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế, trừ trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong phạm vi cùng quận, huyện.

  Như vậy, trường hợp của bạn là thay đổi trụ sở từ huyện này sang huyện khác nên doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục chốt thuế, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và có xác nhận của của cơ quan thuế trước khi đăng kí thay đổi.

  2. Thủ tục Chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

  - Bước 1: Doanh nghiệp gửi Hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Hồ sơ bao gồm:

  + Thông báo thay đổi trụ sở chính của công ty.

  + Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần vềviệc thay đổi trụ sở chính.

  + Biên bản họp , của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi trụ sở chính.

  Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  - Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ. Sau 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lại hồ sơ và trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  Khi nhận kết quả doanh nghiệp phải nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản gốc chưa thay đổi trụ sở chính cho Phòng đăng ký kinh doanh.

  Xin cảm ơn.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com