DanLuat 2015

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #293527 25/10/2013

  lehuyentrang_hp162

  Mầm

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:25/10/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 560
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

  công ty tôi muốn thay đôi trụ sở và bổ sung thêm ngành nghề, như vây chúng tôi có phải thay đổi đkkd ko? Nhờ các luật sư tư vấn giúp, xin cảm ơn
   
  2714 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #293530   25/10/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 3515
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 148 lần


  Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh trên Giây phép kinh doanh tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp tại Bộ phận tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính - Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, đại diện cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận nộp hồ sơ nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

  Hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm:

  - Thông báo của doanh nghiệp về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh (thay đổi trụ sở chính, tên doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh...);

  - Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Hội đồng thành viên (Công ty TNHH hai thành viên trở lên);

  - Quyết định của Đại hội đồng cổ đông (công ty cổ phần) hoặc Hội đồng thành viên (Công ty TNHH);

  Ngoài ra, tùy theo yêu cầu cụ thể có thể kèm theo CMND hoặc hộ chiếu của cổ đông, thành viên mới, Chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động...

  Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

  Cơ quan giải quyết: Phòng Đăng ký kinh doanh.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #293753   27/10/2013

  phanthanhtuan2013
  phanthanhtuan2013
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:24/02/2013
  Tổng số bài viết (311)
  Số điểm: 2586
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 153 lần


  Chào bạn,

  Trường hợp của bạn, bạn cần phải thay đổi nội dung đăng ký kinhdoanh. Bạn có thể tham khảo thủ tục thay đổi trụ sở và bổ sung ngành, nghề như sau:

  (Mình chỉ đưa ra các hướng dẫn mang tính tham khảo chung bởi không có 1 số thông cần thiết như là: Loại hình doanh nghiệp, nơi đăng ký, ngành nghề kinh doanh…)

  1. Thủ tục thay đổi trụ sở chính:

  1.1 Thời hạn bắt đầu thực hiện: 10 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp quyết định thay đổi các nội dung này, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  1.2              Trình tự thực hiện:

  Bước 1: Thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

  Bước 2: Gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung thông báo gồm:

   

  Trường hợp địa chỉ trụ sở mới trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký:

  -   Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

  -                      Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  -                      Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  -                      Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

   

  Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố khác, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới:

  -                      Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế)

  -                      Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  -                      Họ, tên, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 24 Nghị định 43/2010, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  -                      Kèm theo Thông báo gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở mới phải có bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty và danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại khoản 3 Điều 67 của Luật Doanh nghiệp, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

   

  Thời hạn giải quyết: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký mới

  Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, doanh nghiệp phải nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ hoặc giấy tờ tương đương khác.

   

  2.                  Thủ tục bổ sung ngành, nghề đăng ký

  1.1              Thời hạn bắt đầu thực hiện: như trên

  1.2              Trình tự thực hiện:

  Bước 1: Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

  -                      Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

  -                      Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

  -                      Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

  Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

  -                      Kèm theo Thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

  Bước 2: Nhận giấy chứng nhận đăng ký mới

   

  Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, doanh nghiệp phải nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ hoặc giấy tờ tương đương khác.

   

  Theo mình thì bạn có thể thực hiện được 2 thủ tục này đồng thời với nhau. Trong quá trình bạn đăng ký, bạn lưu ý: Doanh nghiệp phải bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư 01/2013, bao gồm các thông tin: số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (email), trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp. Việc bổ sung thông tin số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc. Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại của doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Luật Doanh nghiệp.

  Chúc bạn thành công.

  Thân ái,

  Thành Tuấn

  Tra cứu BẢN ÁN/ HỢP ĐỒNG MẪU tại https://caselaw.vn

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-