DanLuat 2015

Thủ tục thành lập trung tâm thể dục thể thao

Chủ đề   RSS   
 • #361582 08/12/2014

  MenMenVu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/07/2014
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục thành lập trung tâm thể dục thể thao

  Xin chào luật sư

  Xin luật sư cho biết những thủ tục cần thiết để thành lập trung tâm thể dục thể thao. Hay nói cách khác, một trung tâm thể dục thể thao (Gym, erobic, dance, yoga...) muốn hoạt động được thì cần những loại giấy tờ pháp lý nào? cần gặp cơ quan nào để làm việc ạ?

      Cháu mong các luật sư tư vấn tận tình và chi tiết ạ. Xin chân thành cảm ơn các luật sư rất nhiều,

   
  10697 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #363089   16/12/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 50
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 5734
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 354 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên – Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn như sau:

  1. Lựa chọn loại hình hoạt động thể thao

  Các loại hình tổ chức được hoạt động thể thao được quy định tại Chương IV, Luật Thể dục thể thao, bao gồm:

  Doanh nghiệp thể thao: Doanh nghiệp thể thao được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp (doanh nghiệp thể thao có thể là Công ty Cổ Phần, Công ty TNHH MTV, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh)

  Hộ kinh doanh hoạt động thể thao: Hộ kinh doanh hoạt động thể thao quy định do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao tại một địa điểm, sử dụng không quá 10 lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh thể thao. (Điều 14 Nghị định 112/2007/NĐ-CP)

  -  Đơn vị sự nghiệp thể thao: Đơn vị sự nghiệp thể thao công lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập, là đơn vị dự toán độc lập, có con dấu riêng, tổ chức bộ máy kế toán theo quy định của pháp luật; Cơ sở cung ứng dịch vụ thể thao ngoài công lập do các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân, nhóm cá nhân, hoặc cộng đồng dân cư thành lập tự bảo đảm kinh phí hoạt động và hoạt động theo quy định của pháp luật. (Điều 15 Nghị định 112/2007/NĐ-CP)

  Bạn căn cứ quy định trên để tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động thể thao cho phù hợp nhé. Nếu bạn sử dụng nguồn vốn tư nhân thì có thể lựa chọn hai loại hình tổ chức là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh để đăng ký hoạt động thể thao như chúng tôi tư vấn dưới đây.

  2. Thành lập cơ sở hoạt động thể thao

  2.1. Thành lập doanh nghiệp hoạt động thể thao

  - Điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

  +) Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

  +) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao;

  +) Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.

  - Thứ nhất, thành lập doanh nghiệp hoạt động thể thao theo quy định của Luật doanh nghiệp:

  Trước tiên, bạn phải tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật doanh nghiệp để hoạt động thể thao. (doanh nghiệp thể thao có thể là Công ty Cổ Phần, Công ty TNHH MTV, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh).

  Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao cùng cấp.

  - Thứ hai, Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao chỉ được hoạt động kinh doanh khi đã được Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

  Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao (Quy định tại Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT), bao gồm:

  +) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Sở thể dục thể thao nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  +) Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận; Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (trong đó chi tiết các nội dung về đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động; cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao; Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh)

  +) Thời gian giải quyết: Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Sở thể dục thể thao có trách nhiệm chủ trì phối hợp với cơ quan tài chính và các cơ quan có liên quan của tỉnh kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp thể thao. Kết quả kiểm tra được lập thành văn bản có xác nhận của các cơ quan tham gia.

  +) Căn cứ kết quả kiểm tra các điều kiện theo quy định, Sở thể dục thể thao trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định việc cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.

  Kể từ ngày nhận được quyết định của UBND, bạn có thể tiến hành kinh doanh hoạt động thể thao.

  2.2. Thành lập hộ kinh doanh hoạt động thể thao

  Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh với hộ kinh doanh bạn có thể tham khảo bài viết tư vấn của chúng tôi tại đây.

  Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của hộ kinh doanh, bạn liên hệ với Sở thể dục thể thao để tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

  Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong

  Hotline tư vấn miễn phí: 1900 6289

  Website: luattienphong.net

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-