DanLuat 2015

Thủ tục thành lập công ty du lịch

Chủ đề   RSS   
  • #274273 09/07/2013

    vumanhha1980

    Sơ sinh

    Hải Dương, Việt Nam
    Tham gia:09/07/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 130
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục thành lập công ty du lịch

    Xin hỏi việc thành lập công ty du lịch, cần phải thực hiện những thủ tục gì, và vốn yêu cầu là bao nhiêu, cần điều kiện gì thành lập không? Tôi có 5 năm kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, nhưng mới chỉ học xong cấp 3, tiếng anh nói ok.

    Xin cảm ơn.

     
    42163 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #274305   10/07/2013

    vietnguyenlaw
    vietnguyenlaw
    Top 500
    Male
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/09/2010
    Tổng số bài viết (224)
    Số điểm: 1572
    Cảm ơn: 35
    Được cảm ơn 68 lần


    Chào bạn,

    Thủ tục không quá khó, nếu bạn cẩn thận thì lên sở kế hoạch đầu tư để hỏi trực tiếp, nếu không thì thuê tổ chức luật sư họ làm, chứ bây giờ kê khai ra bạn cũng không hiểu mà cũng không thể tự chạy hồ sơ được. Có cố gắng thì cũng mất rất nhiều thời gian, chạy qua chạy lại. Mất chi phí cơ hội cho những việc khác.

    Nếu cần thì tham khảo:

    http://danluat.thuvienphapluat.vn/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-du-lich-77287.aspx#213913

    http://danluat.thuvienphapluat.vn/tong-hop-cac-tinh-huong-phap-ly-tham-khao-76690.aspx?PageIndex=5#210576

    Thân,

    Nguyễn Văn Ninh

    Tel: 0932017127 | Mail: ninhnguyenlaw@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn vietnguyenlaw vì bài viết hữu ích
    hajunlee1196 (02/07/2016)
  • #274308   10/07/2013

    leanhthu
    leanhthu
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:10/11/2008
    Tổng số bài viết (1839)
    Số điểm: 17644
    Cảm ơn: 636
    Được cảm ơn 1117 lần
    Lawyer

    Chào bạn với thông tin bạn cung cấp tôi tư vấn cho bạn như sau:

    - Căn cứ Luật doanh nghiệp 2005;

    -Căn cứ Nghị định 43/2010/NĐ-CP;

    - Căn cứ nghị định 05/2013/NĐ-CP;

    - Căn cứ thông tư số 01/2013/NĐ-CP

    - Căn cứ Luật du lịch 2005;

    - Căn cứ Nghị định 92/2007/NĐ-CP 

    1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

    Trước tiên bạn phải tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi pháp nhân đặt trụ sở:

    Hồ sơ gồm có:

    - Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu);

    - Điều lệ công ty theo mẫu phù hợp với các loại hình doanh nghiệp;

    - Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên theo mẫu;

    - Giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông và thành viên;

    - Giấy tờ chứng minh vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có yêu cầu;

    - Chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu;

    2. Xin giấy phép kinh doanh du lịch:

    Theo quy định tại Chương IV Nghị định 92/2007/NĐ-CP quy định về trình tự thủ tục thành lập công ty du lịch như sau:

    Sau khi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch như sau:

    2.1. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa:

    - Đơn đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa; 

    - Phương án kinh doanh lữ hành nội địa;

    + Chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa;

    - Giấy xác nhận hoạt động lữ hành nội địa;

    + Thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

    - Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa;

    + Có 3 hướng dẫn viên du lịch.

    - Giấy tờ khác về chứng thực cá nhân người điều hành du lịch.

    2.2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

    - Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế; 

    - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao y;

    - Phương án kinh doanh lữ hành quốc tế

    - Bản xác nhận số năm kinh nghiệm của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế (4 năm).

    - 3 bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;

    - Bản xác nhận số tiền ký quỹ tại ngân hàng (250 triệu đồng); 

    - Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp;

    - Một số giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo.  

    Trân trọng!

    Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

    Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

    Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

    Trân trọng!

     
    Báo quản trị |  
  • #274484   10/07/2013

    luathoabinh
    luathoabinh
    Top 100
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/01/2013
    Tổng số bài viết (539)
    Số điểm: 3490
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 142 lần


    Bạn không nói rõ bạn muốn thành lập công ty lữ hành nội địa hay lữ hành quốc tế. Về trình tự thủ tục thành lập công ty du lịch, chúng tôi xin hướng dẫn như sau:

    1. Trình tự thực hiện

    Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC và nhận Giấy biên nhận 
    2. Cách thức thực hiện
    Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở kế hoạch và đầu tư
    3. Thành phần hồ sơ:
    a. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
    b. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền. Các thành viên phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;
    c. Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập của công ty;
    d. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân;
    đ. Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.
    e. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (nếu có);
    f. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân (nếu có)
    4. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

    Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 10/07/2013 08:24:10 CH cắt thông tin cá nhân trong nội dung bài viết

    TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

    Website: http://www.luathoabinh.com/

    Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

    Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

    Email: luathoabinh.com@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #294043   29/10/2013

    linhpn1810
    linhpn1810

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2012
    Tổng số bài viết (32)
    Số điểm: 350
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 1 lần


    Thủ tục thành lập công ty du lịch lữ hành

     

    Hồ sơ Hồ sơ thành lập công ty du lịch bao gồm:

    1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
    2. Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập theo mẫu;
    3. Dự thảo điều lệ theo mẫu;
    4. Danh sách ngành nghề kinh doanh về du lịch;
    5. Quyết định bổ nhiệm người điều hành công ty du lịch;
    6. Chứng thực cá nhân của các thành viên/cổ đông sáng lập;
    7. Giấy ủy quyền đối với người không phải là Giám đốc công ty đi nộp hồ sơ;
    8. Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc nội địa bao gồm:
    - Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu;
    - Thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định;
    - Phương án kinh doanh du lịch;
    - Chương trình du lịch;
    - Văn bản xác nhận ký quỹ về số tiền vốn pháp định kinh doanh du lịch;
    - Quyết định bổ nhiệm cán bộ điều hành du lịch;
    - Hợp đồng thuê văn phòng công ty có công chứng..
     

    I. Quyền của doanh nghiệp kinh doanh du lịch:

    - Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đã được cấp giấy phép được phép kinh doanh lữ hành nội địa, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa không được phép kinh doanh lữ hành quốc tế.
    - Doanh nghiệp muốn tiến hành kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc kinh doanh lữ hành nội địa cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau.
    - Và các quyền khác theo quy định tại Nghị định 92/2008.
     

    II. Các bước cần làm để doanh nghiệp có quyền kinh doanh du lịch - Lữ hành:

    1/ Thành lập công ty du lịch tại Sở kế hoạch và đầu tư, Hồ sơ bao gồm:
    - Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu - phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.
    - Điều lệ công ty theo mẫu phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.
    - Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên theo mẫu.
    - Giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông và thành viên.
    - Giấy tờ chứng minh vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.
    - Chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.
    - Giấy uỷ quyền cho người đi làm thủ tục.
     
    2. Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế - lữ hành nội địa:
    Sau khi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch như sau:
    a/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa:
    - Đơn đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
    - Phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.
    - Giấy xác nhận hoạt động lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
    - Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa của 3 hướng dẫn viên du lịch.
    - Giấy tờ khác về chứng thực cá nhân người điều hành du lịch.
    - Số lượng hồ sơ: 2 bộ chính
    - Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc.
     
    b/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:
    - Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế (theo mẫu và Luật sư hướng dẫn);
    - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao y;
    - Phương án kinh doanh lữ hành quốc tế; (Luật sư hướng dẫn và doanh nghiệp cung cấp thông tin);
    - Bản xác nhận số năm kinh nghiệm của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế (4 năm).
    - 3 bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;
    - Bản xác nhận số tiền ký quỹ tại ngân hàng (250 triệu đồng) (Luật sư hướng dẫn)
    - Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp.  (Luật sư hướng dẫn).
    - Và các giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo.  (Luật sư hướng dẫn).
    - Số lượng hồ sơ: 3 bộ chính.
    - Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #347759   01/10/2014

    honghoa990
    honghoa990

    Sơ sinh

    Bắc Ninh, Việt Nam
    Tham gia:01/10/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 5
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    bạn ơi ngoài các điều kiện trên thì hồ sơ có cần thêm hợp đồng mua xe vận tải (bên mình vừa mua 15 xe),hợp đồng thuê bãi ,phương án kinh doanh không ???

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-