DanLuat 2015

thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Chủ đề   RSS   
 • #210531 30/08/2012

  lemanhnamvn

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thủ tục thành lập công ty bảo vệ

  Tôi hiện là chủ của một võ đường, vì vậy tôi muốn mở một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ,

  Xin hỏi có vướng mắc gì ko? xin hướng dẫn giúp thủ tục pháp lý.

  Xin cảm ơn

   
  9357 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210533   30/08/2012

  legalservice
  legalservice
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2012
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 824
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 26 lần


  Tôi xin được tư vấn việc thành lập công ty bảo vệ của bạn như sau:

  Hồ sơ thành lập công ty bảo vệ bao gồm:

  Thủ tục thành lập công ty bảo vệ , điều kiện thành lập công ty bảo vệ

  1. Thủ tục thành lập công ty bảo vệ đối với tổ chức, cá nhân trong nước:

  - Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

  - Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.

  - Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định tại khoản 1 nêu trên bao gồm:

  - Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của cácthành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;

  - Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập;

  - Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

   2. Thủ tục thành lập công ty bảo vệ đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước:

  Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có số vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 500.000USD trở lên; đã có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục từ năm năm trở lên; có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện cho phần vốngóp của doanh nghiệp trong liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.


  * Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH - http://luathoabinh.com

  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com

   
  Báo quản trị |  
 • #210567   31/08/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1838)
  Số điểm: 17971
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1122 lần
  Lawyer

     Chào bạn! Trường hợp của bạn được quy định rất cụ thể trong Nghị định 52/2008/NĐ-CP của chính phủ về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo hiểm tại Điều 9,10,11 sau:

  Điều 9. Điều kiện thành lập, đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ

  1. Đối với tổ chức, cá nhân trong nước:

  Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

  Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.

  2. Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định tại khoản 1 nêu trên bao gồm:

  a) Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;

  b) Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập;

  c) Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

  3. Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước:

  Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có số vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 500.000 USD trở lên; đã có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục từ năm năm trở lên; có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện cho phần vốn góp của doanh nghiệp trong liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.

  Điều 10. Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

  1. Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải ổn định ít nhất từ một năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ một năm trở lên.

  2. Trường hợp chuyển địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan Công an cấp tỉnh nơi đi và nơi đến chậm nhất là mười lăm ngày trước khi thực hiện việc di chuyển địa điểm.

  Điều 11. Điều kiện, tiêu chuẩn đối với người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ và thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

  1. Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và những người trong Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị; Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc và các sáng lập viên tham gia thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 4 Nghị định này;

  b) Có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật. 

  2. Những người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh còn phải thoả mãn thêm điều kiện: trong ba năm trước liền kề không làm quản lý hoặc giữ chức danh chủ chốt của doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

  a) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp;

  b) Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú), bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền), bản sao quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có), phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nêu tại khoản 1 Điều này.

  4. Cơ quan Công an có thẩm quyền theo quy định của Bộ Công an có trách nhiệm xem xét, cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

  Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #244504   19/02/2013

  tuvanthantai
  tuvanthantai

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2012
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục thành lập Cty Bảo vệ chi tiết:

  1. Yêu cầu về mặt giấy tờ:

  ***Các sáng lập viên của công ty là cá nhân phải có:

  - Bằng tốt nghiệp cao đẳng, Đại học trở lên chuyên ngành Luật hoặc Kinh tế;

  - Chứng minh nhân dân bản sao, Sơ yếu lí lịch bản gốc, sổ Hộ khẩu bản sao;

  - Bản lý lịch tư pháp còn hiệu lực pháp lý;

  *** Đối với sáng lập viên là tổ chức, thì tổ chức đó cần có: Bản sao điều lệ công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Biên bản họp về việc đầu tư thành lập Doanh nghiệp bảo vệ, Quyết định cử người đại diện quản lý phần vốn góp kèm theo;

  Người quản lý phần vốn góp cũng yêu cầu đầy đủ như sáng lập viên là cá nhân kể trên;

   

  2. Về vốn pháp định (là mức vốn tối thiểu của vốn điều lệ): yêu cầu phải có là 2.000.000 VND (Hai tỷ đồng Việt Nam) chứng minh qua tài khoản ký quỹ tại Ngân hàng TMCP được phép hoạt động tại Việt Nam.

  3. Về Hợp đồng thuê/mượn nhà làm trụ sở văn phòng: thời gian sử dụng ổn định là 12 tháng

  - Nếu trụ sở văn phòng thuộc sở hữu của 1 trong các sáng lập viên nên Doanh nghiệp thì chỉ cần có hợp đồng mượn nhà không cần công chứng kèm theo Giấy chứng nhận QSD đất là được;

  - Nếu trụ sở đi thuê thì phải có hợp đồng công chứng Nhà nước hoặc tư nhân đều được;

  - Nếu trụ sở đi thuê của các tòa nhà văn phòng hoặc Cty cho thuê văn phòng thì không cần công chứng, chỉ cần kèm theo HĐ có giấy tờ chứng minh tòa nhà đó có chức năng cho thuê văn phòng.

  Về cơ bản nếu đáp ứng đủ 03 tiêu chí kể trên, Quý khách hàng hoàn toàn có thể đáp ứng đủ điều kiện: "kinh doanh Dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ" theo quy định của pháp luật hiện hành./.

  Trân trọng !

  Mr.Hùng: 0946 686 369 - luatthudo.com.vn - số 41 Vạn Bảo - Ba Đình - Hà Nội

   
  Báo quản trị |  
 • #272621   30/06/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 3515
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 148 lần


  • Chúng tôi xin tư vấn trình tự thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ như sau:

  •  
  • 1. Điều kiện về vốn:

   Do đây là ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định do vậy doanh nghiệp buộc phải đáp ứng điều kiện về vốn.

   2. Điều kiện về trụ sở:

   Trụ sở của doanh nghiệp có thể là trụ sở thuê hoặc trụ sở của chủ doanh nghiệp. Trong mọi trường hợp đều phải có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật chứng minh là trụ sở hợp pháp.

   3. Điều kiện đối với người đứng đầu doanh nghiệp bảo vệ: 

   Người đứng đầu công ty dịch vụ bảo vệ phải có trình độ cao đẳng hoặc đại học các khối kinh tế, luật... theo quy định của pháp luật.

   4. Thành phần hồ sơ bao gồm:

   - Giấy đăng ký kinh doanh công ty;

   - Biểu trưng logo có chữ ký và đóng dấu xác nhận;

   - Bản khai lý lịch có dán ảnh;

   - Bản sao bằng tốt nghiệp theo quy định;

   - Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp cấp;

   5. Trình tự thủ tục nộp hồ sơ:

   Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như đáp ứng các điều kiện nói trên, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện hợp pháp nộp tại cơ quan Công An nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp (PC64).  

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #272641   30/06/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 3515
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 148 lần


  • Luật Hòa Bình - HBLAWS tư vấn và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ theo quy định pháp luật như sau:

  •  
  • 1. Tư vấn quy định pháp luật đối với ngành nghề dịch vụ bảo vệ:

   - Tư vấn về vốn pháp định để thành lập công ty bảo vệ theo quy định.

   - Tư vấn về điều kiện đối với thành viên/cổ đông khi tham gia thành lập công ty dịch vụ bảo vệ.

   - Tư vấn về việc thiết kế logo, biển hiệu theo quy định.

   - Tư vấn về thuê trụ sở, văn phòng công ty và các quy định về hợp đồng thuê địa điểm, trụ sở văn phòng công ty.

   - Tư vấn về việc sử dụng nhân sự, công cụ bảo vệ khi đi vào hoạt động sau cấp phép.

   - Tư vấn hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

   - Tư vấn các quy định pháp luật liên quan người lao động, pháp luật lao động liên quan.

   2. Tư vấn thủ tục thành lập công ty bảo vệ bao gồm:

   - Đại diện tư vấn, soạn thảo hồ sơ, lập hồ sơ hoàn chỉnh để nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Đaị diện doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty dịch vụ bảo vệ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Tư vấn các hồ sơ, thủ tục cần thiết cũng như đại diện nhận kết quả việc thành lập công ty bảo vệ tại cơ quan nhà nước.

   - Tư vấn, đại diện doanh nghiệp trước cơ quan nhà nước để giải trình, khiếu nại về việc thành lập công ty bảo vệ nếu có.

   3. Căn cứ pháp lý:

   - Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

   - Nghị định 52 của chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

   - Thông tư 45 của Bộ công an hướng dẫn nghị định 52 về kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-