DanLuat 2015

thủ tục thành lập công ty

Chủ đề   RSS   
 • #210126 29/08/2012

  thủ tục thành lập công ty

  Tôi và mấy người bạn muốn thành lập công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Chúng tôi dự định thành lập công ty tại Hà Nội. Xin hỏi thủ tục thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp.

   
  1757 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210132   29/08/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Chào bạn!

  Thủ tục đăng ký thành lập Cty CP quy định tại Nghị định 43/2010/ND-CP, thông tư 14/2010/TT-BKHTD:

  Hồ sơ:

  1. Giấy đề nghị đăng ký Doanh nghiệp ( Theo mẫu);

  2. Dự thảo Điều lệ Công ty (Phải có đầy đủ chữ ký của các cổ đông sáng lập)

  3. Danh sách cổ đông sáng lập Công ty (Theo mẫu)

  4. Bản sao công chứng, chứng thực chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) đối với cổ đông sáng lập là cá nhân;

  5 Bản sao công chứng, chứng thực Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trường hợp cổ đông sáng lập là pháp nhân.

  6. Văn bản xác nhận vốn pháp định (đối với ngành, nghề phải có vốn pháp định);

  7. Bản sao công chứng, chứng thực chứng chỉ hành nghề (trường hợp kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề).
  Hồ sơ nộp tại Phòng ĐKKD Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thời hạn giải quyết 5 ngày.

  Chúc bạn thành công!
   

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
 • #210138   29/08/2012

  vumanhdong
  vumanhdong

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2012
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 188
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Về vấn đề của bạn tôi xin tư vấn như sau:

  Trường hợp của bạn nếu thành lập công ty cổ phần tại tỉnh Hưng Yên thì bạn phải làm thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh của tỉnh Hưng Yên.

  Về hồ sơ cần chuẩn bị, theo quy định tại Điều 20 Nghị định43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ để đăng ký thành lập công ty cổ phần bao gồm các loại giấy tờ sau:  

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  2. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

  3. Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách cổ đông sáng lập phải có:

  a) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh nhân dân, hộ chiếu…) đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân;

  b) Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là pháp nhân.

  4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

  5. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  Như vậy bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo quy định trên để nộp lên phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Hưng Yên, sau 05 ngày làm việc kể từ ngày các bạn nộp hồ sơ đầy đủ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-