DanLuat 2015

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty 100% vốn nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #291264 13/10/2013

    hoangvanton_hd0012

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:13/10/2013
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 140
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục thành lập chi nhánh công ty 100% vốn nước ngoài

    Xin tư vấn giúp tôi việc thủ tục hành chính thành lập chi nhánh công ty có vốn 100% nước ngoài tại Việt Nam, công ty tôi có trụ sở tại Nhật Bản, muốn mở 1 chi nhánh tại Việt Nam có được ko?

     
    9753 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #291266   13/10/2013

    luathoabinh
    luathoabinh
    Top 100
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/01/2013
    Tổng số bài viết (541)
    Số điểm: 3515
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 146 lần


    Hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh bao gồm:

    - Thông báo lập Chi nhánh (đối với trường hợp Đăng ký hoạt động Chi nhánh)

    - Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản về việc lập Chi nhánh:

    + Của Chủ sở hữu Công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch Công ty đối với Công ty TNHH 1 thành viên.

    + Của Hội đồng thành viên Công ty đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

    + Của Hội đồng quản trị đối với Công ty Cổ phần

    + Của các thành viên hợp danh đối với Công ty hợp danh

    - Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) quyết định bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh.

    - Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp (trường hợp doanh nghiệp không có trụ sở chính tại Hà Nội) ;

    - Bản sao Điều lệ công ty đối với công ty TNHH, Công ty Cổ phần, công ty Hợp danh (trường hợp doanh nghiệp không có trụ sở chính tại Hà Nội);

    - Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề phải có thêm bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc cấp phó của người đứng đầu chi nhánh.

    TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

    Website: http://www.luathoabinh.com/

    Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

    Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

    Email: luathoabinh.com@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #303793   24/12/2013

    number3lucky
    number3lucky

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/12/2013
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 0 lần


    Dịch vụ pháp lý về Thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài bao gồm:

    Đối tượng thành lập

    • Tư vấn đối tượng được phép thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài
    • Tư vấn các ưu đãi, hạn chế của từng đối tượng cụ thể

    Tên công ty

    • Tra cứu tên doanh nghiêp để tránh bị trùng lắp với doanh nghiệp đã đăng ký
    • Hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp đầy đủ thành phần theo luật định và không gây nhầm lẫn
    • Tên doanh nghiệp không được rơi vào các trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật

    Ngành nghề kinh doanh

    • Xác định các mã CPC, HS tương ứng với ngành nghề kinh doanh
    • Lựa chọn đăng ký những ngành nghề dự tính hoạt động phù hợp với thoả thuận WTO
    • Tư vấn và dự liệu các mã CPC, HS có thể sẽ cần đến khi đi vào hoạt động
    • Hướng dẫn đăng ký ngành nghề kinh doanh không có mã CPC, HS

    Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

    • Xác định điều kiện cụ thể tương ứng với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể
    • Xác định mức vốn pháp định tương ứng với ngành nghề kinh doanh
    • Đăng ký quyền xuất, nhập khẩu
    • Đăng ký quyền phân phối hàng hoá, dịch vụ

    Trụ sở chính

    • Hướng dẫn kê khai đầy đủ thông tin trụ sở theo luật định
    • Cung cấp thông tin nơi đặt trụ sở để được hưởng ưu đãi
    • Hướng dẫn đặt trụ sở tại nơi chưa có địa chỉ
    • Kiểm tra nơi dự kiến đặt trụ sở được cho phép hoạt động bởi cơ quan chức năng

    Vốn điều lệ

    • Hướng dẫn đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng tài chính, quy mô hoạt động và đúng quy định pháp luật
    • Tư vấn tư vấn ảnh hưởng của các loại thuế tương ứng với mức vốn của doanh nghiệp dự kiến thành lập
    • Hướng dẫn chứng minh vốn đầu tư

    Vốn góp của thành viên, cổ đông

    • Tư vấn các loại tài sản được đầu tư vào Việt Nam
    • Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên, cổ đông
    • Hướng dẫn chứng minh tài chính của các thành viên, cổ đông

    Người đại diện pháp luật

    • Tư vấn tư cách pháp lý của người đại diện pháp luật
    • Soạn thảo Hợp đồng thuê người đại diện pháp luật
    • Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài là người đại diện pháp luật

    Điều lệ doanh nghiệp

    • Soạn thảo Điều lệ doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu đầu tư và đúng quy định của pháp luật
    • Đảm bảo quyền lợi minh bạch của các bên tham gia góp vốn và giảm thiểu những tranh chấp phát sinh
    • Đăng ký Điều lệ với cơ quan chức năng

    Văn bản pháp lý

    • Hướng dẫn Soạn thảo Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài
    • Hướng dẫn Soạn thảo Báo cáo năng lực tài chính
    • Soạn thảo Điều lệ
    • Soạn thảo Danh sách thành viên, cổ đông

    Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ Bộ phận tiếp nhận dịch vụ:

    Email: info@plf.vn                                              Tel: 3969 8696

    "Ta không thể nào thay đổi được quá khứ, đừng mất thời gian với nó. Hãy bỏ qua, tha thứ và hướng đến tương lai"

     
    Báo quản trị |  
  • #433379   12/08/2016

    anh.luatgiaphat
    anh.luatgiaphat

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:29/07/2016
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Chào bạn, đối với câu hỏi của bạn tôi xin được gợi ý trả lời như sau:

    khi muốn thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài bạn sẽ phải lập 1 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

    - Bản đăng ký/ đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư

    -Báo cáo năng lực tài chính của nàh đầu tư

     -Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) và Điều lệ của doanh nghiệp;

    Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm:

    +Thông báo lập chi nhánh theo mẫu (Phụ lục III-1, Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010);

    +Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc thực hiện dự án đầu tư gắn với thành lập chi nhánh;

    + Bản sao hợp lệ Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh kèm theo bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân khác theo qui định tại Điều 24, Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010;

    sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ bạn nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi bạn mở chi nhánh

     
    Báo quản trị |  
  • #433672   16/08/2016

    cvdoha
    cvdoha

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:16/08/2016
    Tổng số bài viết (11)
    Số điểm: 55
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    1. Điều kiện xin giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài, xin giấy phép thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài
    a) Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
    b) Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.
    2. Hồ sơ đề nghị xin giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài, xin giấy phép thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài
    a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh của thương nhân nước ngoài, thành lập Chi nhánh của công ty nước ngoài có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
    b) Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;
    c) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm;
    d) Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

    CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI TÂM

    Số 120, phố Mai Anh Tuấn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

    Hotline: 0942565668

    Mail: tuvanluat@luatdaitam.com

    Web: www.webthutuc.com – www. luatdaitam.com

     
    Báo quản trị |  
  • #436207   18/09/2016

    giaphattran
    giaphattran
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:06/10/2015
    Tổng số bài viết (167)
    Số điểm: 900
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 13 lần


    Chào bạn, với câu hỏi của bạn Luật Gia Phát xin trả lời bổ sung như sau:

    Sau khi đáp ứng đủ điều kiện thành lập và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì thủ tục thành lập chi nhánh công ty 100% vốn nước ngoài cụ thể như sau:

    Số lượng hồ sơ nộp:  01 bộ hồ sơ được đóng thành từng quyển.
    - Cơ quan tiếp nhân hồ sơ: Sở Công thương (hoặc Sở Thương mại) các tỉnh/ thành phố.
    -  Thời gian xem xét, cấp Giấy phép hoạt động chi nhánh kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là: 15 ngày làm việc.
    - Thời gian tiến hành Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động.
    - Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 02 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy phép hoạt động).
    - Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép, Chi nhánh phải chính thức hoạt động và thông báo cho Sở Thương mại về việc mở cửa hoạt động tại trụ sở đã đăng ký.
    LƯU Ý:
    - Các giấy tờ, tài liệu nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
    - Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục thì khi nộp hồ sơ phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

                                                                                                      Trân trọng!

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-