Thủ tục tạm trú cho quân nhân ở tập thể

Chủ đề   RSS   
 • #332776 11/07/2014

  thesunnd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục tạm trú cho quân nhân ở tập thể

  Mình là 1 quân nhân chuyên nghiệp, hiện ở trong khu tập thể của đơn vị, mình muốn làm thủ tục tạm trú với xã phường để cho con đi học thì cần làm những thủ tục gì, có cần xin giấy xác nhận của cơ quan không, và mẫu giấy xác nhận như nào?

  Mong mọi người chỉ giúp!

   
  5946 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #333156   14/07/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Thủ tục đăng ký tạm trú:
            Theo quy định tại khoản 3 Điều 30 thì: “Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đó đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản”
             Thủ tục, hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm: (Theo Điều 16 Thông tư 52/2010/TT-BCA hướng dẫn Luật Cư trú, Nghị định 107/2007/NĐ-CP và Nghị định 56/2010/NĐ-CP về cư trú )    
          a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu.
          b) Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 107/2007/NĐ-CP (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở).
          Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.   
  2. Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc chủ hộ đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.
  3. Người đăng ký tạm trú nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn. 
             Theo Điều 5 Nghị định số l07/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trú thì giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để đăng ký tạm trú là một trong các giấy tờ sau đây:
             a) Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của công dân.
             b) Giấy tờ chứng minh việc cho thuê, cho m ượn, cho ở nhờ chỗ ở hợp pháp là các loại hợp đồng, cam kết cho thuê, cho m ượn, cho ở nhờ nhà ở, nhà khác của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân (trường hợp hợp đồng, cam kết cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà của cá nhân phải có công chứng hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã).
             c) Giấy tờ của cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo về việc công dân có chỗ ở thuộc trư ờng hợp quy định tại điểm c, điểm d khoản 1 Điều 26 của Luật C ư trú.
             d) Giấy tờ của cơ quan, tổ chức do thủ trư ởng cơ quan, tổ chức ký tên, đóng dấu chứng minh về việc đ ược cấp, sử dụng nhà ở, chuyển nh ượng nhà ở, có nhà ở tạo lập trên đất do cơ quan, tổ chức giao đất để làm nhà ở (đối với nhà ở, đất thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức) hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã là nhà ở đó không có tranh chấp về quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng.
              e) Văn bản cam kết của công dân về việc có chỗ ở thuộc quyền sử dụng của mình và không có tranh chấp về quyền sử dụng. (Nếu không có một trong các giấy tờ quy định nêu trên).
  Xem thêm tại đây: Đăng ký tạm trú
   
  Báo quản trị |