DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thủ tục tạm giữ xe đạp vi phạm giao thông như thế nào để đúng trình tự?

(Dong_Bich)

Hôm nay, trên địa bàn TP. HCM bắt đầu triển khai chiến dịch xử phạt các trường hợp điều khiển xe đạp vi phạm các quy tắc giao thông đường bộ theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Theo quy định tại Điều 8 của Nghị định này, có thể thấy rằng các mức phạt đối với người điều khiển xe đạp tối đa là 200.000 VNĐ.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 thì các lỗi vi phạm hành chính với mức phạt dưới 250.000 VNĐ đối với cá nhân thì các lực lượng chức năng có thể tiến hành xử phạt tại chỗ (trừ những lỗi được phát hiện bằng các phương tiện kỹ thuật, nghiệp vụ).

Tuy nhiên mình có một thắc mắc, lỡ như người điều khiển xe đạp không mang giấy tờ tùy thân, trong người cũng không có tiền thì CSGT phải xử lý như thế nào?

Được biết, tại Điều 125 của Luật xử lý vi phạm hành chính thì CSGT được quyền tạm giữ tang vật để làm cơ sở ra quyết định xử phạt hành chính. Mà tang vật ở đây cụ thể là chiếc xe đạp. Tuy nhiên có mộ câu hỏi đặt ra là khi lập biên bản tạm giữ xe đạp có gặp khó khăn không? Khi mà xe đạp không giống như xe máy, bởi xe đạp không có đăng ký, không có số khung, số máy như xe máy, như vậy làm sao phân biệt được xe này với xe khác nếu như trong kho có nhiều xe đạp được tạm giữ?

Bác nào trải nghiệm thực tế mong nhận được chia sẻ ạ.

 

  •  1885
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…