DanLuat 2015

Thủ tục sửa đổi đăng ký kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #397419 24/08/2015

  minhduc379

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục sửa đổi đăng ký kinh doanh

  Luật sư cho em hỏi, công ty em nhận được thông báo bổ sung,  đính chính thông tin doanh nghiệp của tổng cục thuế.

  Ở phần ngành nghề kinh doanh chính em thấy không đúng với ngành nghề hiện tại bên em đang kinh doanh. Kiểm tra lại giấy đăng ký kinh doanh thì thấy ngành nghề chính hiện tại  bên em đang kinh doanh không phải là ngành nghề kinh doanh chính theo giấy phép đăng ký kinh doanh. Vậy bên em muốn chuyển đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh chính thì phải cần những thủ tục, giấy tờ gì ah? nếu có thể thì cho em xin mẫu những văn bản này luôn được không ah ?   

  Cảm ơn luật sư            

   
  2698 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #403131   19/10/2015

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau: Theo quy định tại Điều 34 Nghị định 43/2010/NĐ-CP Về đăng kí doanh nghiệp, đối với trường hợp thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

  b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

  c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

  Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

  Kèm theo Thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

  Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #403454   21/10/2015

  ngockhuyettam
  ngockhuyettam

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2015
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 6 lần


  đúng như bạn hainguyenlaw đã hướng dẫn; chi tiết hơn thì bạn vào website của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư để thêm thông tin. Thân

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-