Thủ tục sang tên sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #241957 26/01/2013

  phamdung89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục sang tên sổ đỏ

  Xin hỏi thủ tục sang tên sổ đỏ ở Hà Nội, tôi có mua một mảnh đất bên Long Biên, đã có sổ đỏ, và mới có giấy viết tay, tôi đã đặt 50% số tiền, Nhờ các luật sư tư vấn các bước tôi cần làm để tôi có thể sang tên đúng luật, vì đây là số tiền tích góp của tôi mấy năm qua , nên tôi phải cẩn thận. Xin chân thành cảm ơn

   
  8878 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #241958   26/01/2013

  luathoabinh
  luathoabinh
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (545)
  Số điểm: 3610
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 158 lần


  Lụật Hòa Bình xin tư vấn truờng hợp của bạn như sau:

  Để việc chuyển nhượng hợp pháp, bạn cần tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn thành việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, theo đó:

  - Hai bên phải lập và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng phải có chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

  - Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (gồm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) nộp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại nông thôn thì nộp tại uỷ ban nhân dân xã nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

  - Trong thời hạn không quá mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  - Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

  - Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

  TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

  Website: http://www.luathoabinh.com/

  Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

  Email: luathoabinh.com@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #271890   26/06/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Xin hỏi thủ tục sang tên sổ đỏ ở Hà Nội, tôi có mua một mảnh đất bên Long Biên, đã có sổ đỏ, và mới có giấy viết tay, tôi đã đặt 50% số tiền, Nhờ các luật sư tư vấn các bước tôi cần làm để tôi có thể sang tên đúng luật, vì đây là số tiền tích góp của tôi mấy năm qua , nên tôi phải cẩn thận. Xin chân thành cảm ơn

  Chào bạn!

  Luật Doanh Gia hướng dẫn các thủ tục mua bán nhà đất như sau:

  Bước 1. Bạn nên xác định lại việc đặt cọc mua bán nhà đất, đây là bước quan trọng nhất, bởi Đặt cọc là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, theo đó bạn đặt cho người bán một khoản tiền để họ bảo đảm sẽ giao kết hợp đông chuyển nhượng giữa các bên và thực hiện hết hợt đồng chuyển nhượng này sang tên nhà đất cho bạn. Khi đặt cọc bạn phải thỏa thuận toàn bộ các nội dung của việc mua bán/chuyển nhượng nhà đất và đưa ra lịch trình thời gian thực hiện. Làm tốt việc này bạn không bao giờ phải băn khoăn về việc mua bán và thực hiện việc sang tên sổ đỏ.

  Bước 2. Chuẩn bị các giấy tờ tài liệu có liên quan:

  Bạn cần sao y bản chính tối thiều 03 bồ hồ sơ của Bên bán gồm: CMND, SHK, ĐKKH (hoặc Giấy XNTTHN), Sổ đỏ. Dự thảo hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, biên bản bàn giao nhà và xác minh các thông tin có liên quan đến nhà đất chuyển nhượng.

  Bước 3. Ký hợp đồng chuyển nhượng và bàn giao nhà ở:

  Bạn liên hệ với Luật sư của mình hoặc tổ chức công chứng (nếu không có luật sư tư vấn) để ký kết hợp đồng công chứng. Thực hiện việc bàn giao nhà ở, có biên bản kèm theo.

  Bước 4. Kê khai đăng ký sang tên nhà đất:

  Bạn phải kê khai và nộp hồ sơ đăng ký sang tên nhà đất tại UBND quận Long Biên, thành phần Hồ sơ gồm:

  • Bản sao y bản chính CMND, SHK, ĐKKH (hoặc XNTTHN) của bên bán;
  • Bản sao CMND, SHK của bên mua
  • Bản sao sổ đỏ;
  • 02 bản chính hợp đồng chuyển nhượng có công chứng;
  • 01 bản chính sổ đỏ;
  • 02 bản chính tờ khai Thuế thu nhập cá nhân;
  • 02 bản chính tờ khai Lệ phí trước bạ;
  • Sơ đồ nhà đất

  Bước 5. Nhận sổ đỏ, thanh lý hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, khấu trừ tiền đặt cọc vào tiền mua bán.

  Chúc bạn thành công.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |