Thủ tục sang tên khi chưa điều chỉnh thông tin sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #538185 31/01/2020

  Thủ tục sang tên khi chưa điều chỉnh thông tin sổ đỏ

  Tôi muốn hỏi mọi người một việc như sau: Bà nội tôi chỉ có 2 con trai, khi còn sống bà đã chuyển quyền sử dụng đất cho con trưởng và được con thứ kí đồng ý vì đã có chỗ ở riêng và đã được địa phương xác nhận đóng dấu từ năm 2003 nhưng con trưởng vẫn không làm sổ đỏ đứng tên mà vẫn dùng sổ đỏ do bà tôi đứng tên. Năm 2017 bà tôi mất, nay người con trưởng muốn giao quyền sử dụng đất cho con của mình. vậy có cần người con thứ của bà tôi đồng ý và kí nữa không ạ. Thủ tục phải làm thế nào ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn
   
   
  365 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #538190   31/01/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1052)
  Số điểm: 6774
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 134 lần


  Về trường hợp của bạn, mình xin chia sẻ quan điểm như sau:
   
  Theo thông tin mà bạn cung cấp thì bà nội bạn đã tặng cho người con trai trưởng quyền sử dụng đất, có xác nhận của những người con còn lại và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, bà nội bạn chưa sang tên sổ đỏ mà đã mất. Trường hợp này, bà nội và người con trưởng đã tiến hành tặng cho đất đúng pháp luật nên việc tặng cho này đã có hiệu lực pháp lý và người con trưởng hoàn toàn có quyền sang tên sổ đỏ diện tích đất này. Nếu việc tặng cho tại thời điểm bà nội còn sống là hợp pháp thì người con trưởng có thể làm thủ tục sang tên cho mình mà không phụ thuộc bà nội mất sau đó lúc nào.
   
  Hiện nay, người con trưởng muốn tặng cho quyền sử dụng đất này cho con của mình thì trước tiên cần làm thủ tục sang tên từ bà nội sang cho người con trưởng. Sau khi sang tên xong thì mới có thể tặng cho con của mình được. Người con trai trưởng cần chuẩn bị hồ sơ nộp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để tiến hành sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Về cụ thể, những bên liên quan nên liên hệ cơ quan quản lý đất đai tại địa phương để được hướng dẫn chi tiết nhất.
   
  Nếu mọi người có ý kiến khác thì có thể chia sẻ bên dưới.
   
  Báo quản trị |