Thủ tục sang tên bìa đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #124384 17/08/2011

  mhungbdbn

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục sang tên bìa đỏ

  Xin chào luật sư. Tôi muốn hỏi  luật sư một vài ý nhỏ

   

  Tháng 4 năm 2011 vợ chồng chúng tôi có mua lại một  mảnh đất của gia đình ông bà A  và có làm thủ tục chuyển nhượng tại UBND phường nơi quản lý mảnh đất đó.

   

  Nhưng mảnh đất đó Gia đình ông bà A lại mua lại của một hộ gia đình B vào tháng 8 năm 2009 và cũng đã làm đầy đủ các thủ tục chuyển nhượng tại UBND phường nơi quản lý mảnh đất đó.

  Nguồn gốc của mảnh đất đó là đất giãn dân của UBND  giao cho gia đình ông bà B và có giấy quyết định giao đất cho gia đình ông bà B , và đến tháng 7 năm 2011 thì mảnh đất đó mới được cấp giấy chứng nhận QSD đất mang tên của gia đình ông bà B

   

  Vậy thì cần các thủ tục và giấy tờ gì để làm thủ thục sang tên bìa đỏ ( QSD đất ) cho vợ chồng chúng tôi

  Chân thành cảm ơn

   
  20773 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #125489   23/08/2011

  phamthanhtaimd
  phamthanhtaimd
  Top 150
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/11/2008
  Tổng số bài viết (437)
  Số điểm: 2279
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 91 lần


  Chào bạn!

  Theo quy định tại Điều 48 Luật Đất đai năm 2003 sửa đổi, bổ sung năm 2009: “Khi chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì người nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này.”

  Do đó, vợ chồng bạn có quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai. Trình  tự, thủ tục được quy định định tại Điều 127 Luật Đất dai năm 2003 sửa đổi, bổ sung năm 2009 như sau:

  1. Việc nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất được quy định như sau:

  a) Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất nộp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại nông thôn thì nộp tại Uỷ ban nhân dân xã nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất;

  b) Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có chứng nhận của công chứng nhà nước; trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì được lựa chọn hình thức chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

  2. Trong thời hạn không quá mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   

  Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

  Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

  Trân trọng!

  Luật sư-Thạc sỹ luật học Phạm Thành Tài

  - Giám đốc Công ty luật Phạm Danh – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

  ĐC: Tầng 1, Nhà C, Đền Lừ 1, quận Hoàng Mai, HN.

  ĐT: 04.36342301/0913378662 - 0904883477

  Email: pttailawyer@yahoo.com/luatphamdanh@gmail.com

  Web: http://luatphamdanh.net/luatsuhonnhan.com

   
  Báo quản trị |  
 • #129030   08/09/2011

  QuangHao77
  QuangHao77

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  chào bạn!
  Căn cứ Điều 66 Nghị định 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định: Từ ngày 01/01/2008, đất đai phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
   Với nội dung câu hỏi bạn nêu trên thì diện tích đất mà bạn nhận chuyển nhượng trên chưa được cấp GCNQSDĐ vì vậy các thủ tục chuyển nhượng trước đây đều vô hiệu vì trái với quy định của pháp luật.
  Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn, thì chờ đến ngày ông bà B được cấp GCNQSDĐ bạn thỏa thuận lại với ông bà A và ông bà B để làm lại thủ tục chuyển nhượng sang tên GCNQSDĐ từ ông bà B sang cho vợ chồng bạn theo trình tự thủ tục mà luật sư đã nêu trên.
   Trên đây là ý kiến của cá nhân tôi,
  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #129233   09/09/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2763 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Tôi xin trả lời bạn như sau:
  Đất giãn dân là loại đất ở nên theo quy định của pháp luật thủ tục phải thực hiện tại Phòng công chứng và UBND cấp huyện. Các giấy tờ bạn lập tại UBND nhân dân phường vào thời điểm tháng 4/2011 là không có giá trị pháp lý. Bạn cần mang Giấy chứng nhận QSDĐ, CMND hộ khẩu của hai bên và giấy Xác nhận tình trạng hôn nhân của bên bán đến phòng công chứng để lập và ký hợp đồng chuyển nhượng, sau đó nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký Đất và nhà thuộc UBND quận để sang tên.
  Chúc thành công!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #129874   12/09/2011

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi xin có ý kiến với bạn như sau:
  Bạn thu thập toàn bộ các giấy tờ bản chính nguồn gốc nhà đất của lô đất đó, theo tôi suy đoán thì hiện nay UBND phường hoặc UBND quận đang giữ GCN QSDĐ mang tên ông bà B chưa phát hành. Bạn làm một tờ đơn gửi UBND quận và trình bày rõ quá trình chuyển nhượng, các vướng mắc của gia đình bạn về GCN QSDĐ hiện đã cấp cho ông bà B, bạn nói rõ nguyện vọng của gia đình là thu hồi giấy chứng nhận đã cấp tên ông bà B và cấp lại GCN QSDĐ mang tên gia đình bạn (phô tô các giấy tờ kèm theo)
  Do quá trình chuyển nhượng của bạn đều có UBND phường xác nhận do vậy bạn có thể an tâm. Họ đã xác nhận là họ hoàn toàn chịu trách nhiệm, nếu được bạn có thể lên UBND phường để tham khảo ý kiến.
  Chúc bạn may mắn!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |  
 • #129895   12/09/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2763 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Tháng 4/2011 mà vẫn tiến hành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất ở tại UBND phường thì e rằng thủ tục đó không đúng pháp luật bởi theo nghị định 84/2007 thì kể từ ngày 01/1/2008 thì mọi giao dịch về QSD Đ phải có giấy chứng nhận mới là hợp pháp. Có thể phường chỉ "xác nhận chữ ký " trong các giấy tờ chuyển nhượng trên chứ không xác nhận nội dung. Do vậy bạn không thể lấy các giấy tờ chuyển nhượng đó để xin cấp giấy cn tên bạn được.
  2. Nay gia đình ông B đã được cấp GCN thì bạn cần yêu cầu gia đình ông B ký lại hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng sau đó bạn mang toàn bộ hồ sơ đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận huyện để đăng ký.
  Chúc bạn thành công!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #129958   12/09/2011

  hoanggia3
  hoanggia3

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2011
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Theo tôi hiểu thì như thế này có phải không nhé. Bạn mua đất của ông A. Nhưng Ông A mua của Ông B. Tháng 7 năm 2011. Đất đó mới được cấp bìa đỏ. Nhưng bìa đỏ lại mang tên ông B chứ không phải ông A. Mặc dù ông A mua từ năm 2009. Nếu đúng như thế thì tôi cũng khen cán bộ địa chính nơi có đất rất "giỏi". Thứ nhất. Đất chuyển nhượng từ năm 2009 chưa có bìa đỏ thì UBND xã không thể làm hợp đồng chuyển nhượng. Thứ 2. Nếu đã có giấy tờ chuyển nhượng thì bìa đỏ phải mang tên ông A chứ không phải ông B. Vì khi làm bìa đỏ, sẽ có một hội đồng tư vấn cấp đất xét nguồn gốc đất rất kỹ. Trường hợp của bạn nếu đất đã có bìa mang tên ông B thì bạn làm thủ tục chuyển nhượng trực tiếp từ ông B sang gia đình bạn. Bỏ qua ông A đi cho đỡ phức tạp. Chúc bạn thành công.

  Học là mãi mãi

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS-Th.S luật học Phạm Thành Tài - Giám đốc Công ty luật Phạm Danh – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

ĐC: 18, Lô3, Đền Lừ 1, quận Hoàng Mai, HN - Web: http://luatphamdanh.net

ĐT: 04.36342301/0913378662 - 0904883477 - Email: pttailawyer@yahoo.com/lsphamtai@luatphamdanh.net