DanLuat 2015

THỦ TỤC SẢN XUẤT MỸ PHẨM - TINH DẦU CHĂM SÓC DA

Chủ đề   RSS   
 • #323252 15/05/2014

  THỦ TỤC SẢN XUẤT MỸ PHẨM - TINH DẦU CHĂM SÓC DA

  Chào tất cả mọi người, mình đang gặp một vấn đề nan giải trong việc làm những thủ tục trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT qui định về Quản lí mỹ phẩm thì doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm phải công bố sản phẩm và kiểm nghiệm sản phẩm trước khi đưa SP ra thị trường.

  Em đang cấn ở chỗ là: Sở Y Tế bảo mình phải tự xây dựng tiêu chuẩn cơ sở (trường hợp nếu mình không có áp dụng TCVN, TCN, TCQT...) và đem SP đi kiểm nghiệm để đánh giá chỉ tiêu. Mình loay hoay không biết cái hướng đi như thế nào để xây dựng cái chỉ tiêu cho SP của mình. Các anh chị em có ai hiểu hay có trình độ chuyên môn về lãnh vực này thì xin chỉ dẫn giúp mình với. 

  Mình tra Dược Điển VN 3 và Dược điển VN 4 để tìm xem những chỉ tiêu nào mình cần phải kiểm nghiệm để mà xây dựng nhưng không tìm đc cái Dược Điển nào trên Google như đc hướng dẫn. 

  "Cần lắm ngay lúc này, cần khóc cho vơi đầy..." Loay hoay gần 4 tháng rồi, em hiểu đươc nhiều vấn đề khác trong thông tư 6 nhưng lại không biết đc cái bước "xây dựng tiêu chuẩn cơ sở".

  Xin các chuyên gia và anh chị em gần xa giúp đỡ. Em chân thành cảm ơn rất nhiều ạ.

  Facebook: https://www.facebook.com/myquyen.ho

  Email: quyen.h@moringacreations.com

   
  8353 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #323325   15/05/2014

  taenguyen
  taenguyen

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn tham khảo thêm tại đây nhé bạn. Bạn nên tìm một chuyên gia về vấn đề này bởi sau khi bạn hoàn chỉnh được tiêu chuẩn cơ sở do phía bạn xây dựng rồi, trình lên trên và được chấp nhận hay không là một vấn đề dài hơi.

  http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/vsattp/tranghuongdan.asp

  http://fnc.vn/kien-thuc/cach-thuc-xay-dung-va-cong-bo-tieu-chuan-co-so

   
  Báo quản trị |  
 • #330518   27/06/2014

  hienlkd
  hienlkd
  Top 500
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2010
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2143
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 65 lần


  Công ty bạn ở tỉnh nào vậy duongthuy1818?

  Công bố mỹ phẩm là thủ tục áp dụng cơ chế hậu kiểm, nghĩa là mình công bố trước là cam kết thực hiện đúng những gì đã công bố. Trong hồ sơ xin công bố không bắt buộc công ty phải mang đi kiểm nghiệm hay nộp kèm kết quả kiểm nghiệm mới được công bố. Nếu bạn sản xuất ở VN và trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường thì chỉ cần:

  1. Phiếu công bố chất lượng sản phẩm (02 bản)

  2. Giấy phép đăng ký kinh doanh;

  3. Đĩa ghi nội dung dữ liệu công bố;

  4. Nộp đủ lệ phí nhà nước.

  Mình từng làm 1 trường hợp công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước mà Sở Y tế làm khó đòi trình giấy chứng nhận sản xuất tốt mỹ phẩm CGMP trong khi luật quy định không cần có giấy này. MÌnh đã làm công văn hỏi trực tiếp Bộ Y tế và được hướng dẫn bằng văn bản là không cần. Mang công văn trả lời của Bộ Y tế lên Sở Y tế mới chịu và đã cấp số đăng ký cho hồ sơ của mình. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này nếu thấy Sở Y tế làm khso mình quá đáng.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-