DanLuat 2015

Thủ tục nhập khẩu xe dưới 9 chỗ đã qua sử dụng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #497410 20/07/2018

  Phong_96
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (236)
  Số điểm: 2245
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 32 lần


  Thủ tục nhập khẩu xe dưới 9 chỗ đã qua sử dụng từ Hàn Quốc về Việt Nam

  Điều kiện nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng tại mục II văn bản hợp nhất 22/VBHN-BCT của Bộ Công thương năm 2014 quy định như sau:

   Ôtô đã qua sử dụng được nhập khẩu phải đảm bảo điều kiện: không quá 05 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ôtô về đến cảng Việt Nam (cách xác định thời gian đã sử dụng theo thứ tự ưu tiên tại mục này).

   Cấm nhập khẩu ôtô các loại có tay lái bên phải (tay lái nghịch) kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; …

   Cấm tháo rời ôtô khi vận chuyển và khi nhập khẩu.

   Cấm nhập khẩu ôtô các loại đã thay đổi kết cấu, chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu, kể cả ôtô có công năng không phù hợp với số nhận dạng của ôtô hoặc số khung của nhà sản xuất đã công bố; bị đục sửa số khung, số máy trong mọi trường hợp và dưới mọi hình thức.

  Nếu ô tô qua sử dụng đủ điều kiện để được nhập khẩu vào Việt Nam thì thủ tục nhập khẩu và đăng ký lưu hành như sau:

   Ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu ngoài các hồ sơ hải quan theo quy định, người nhập khẩu phải nộp cho cơ quan Hải quan 01 bản chính và 01 bản sao (có xác nhận do giám đốc doanh nghiệp ký tên, đóng dấu) của một trong các loại giấy tờ sau:

  a) Giấy chứng nhận đăng ký;

  b) Giấy chứng nhận lưu hành;

  c) Giấy hủy Giấy chứng nhận đăng ký hoặc Giấy hủy Giấy chứng nhận lưu hành.

   Giấy chứng nhận quy định tại điểm a, b, c nêu trên do cơ quan có thẩm quyền của nước nơi ôtô được Đăng ký lưu hành cấp (Hàn Quốc).

  Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan Hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa, người nhập khẩu phải nộp bộ hồ sơ xin đăng kiểm và thông báo địa điểm để cơ quan Đăng kiểm thực hiện kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

  Chậm nhất 30 ngày, kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ xin đăng kiểm hợp lệ, cơ quan Đăng kiểm phải thông báo kết quả đăng kiểm cho người nhập khẩu.

  Lưu ý:

  Ô tô đã qua sử dụng chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tục Hải quan được thực hiện tại cửa khẩu nhập khẩu.

  Cập nhật bởi Phong_96 ngày 20/07/2018 08:20:07 CH
   
  231 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-