DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục nhập khẩu cho doanh nghiệp chế xuất

Mình đang làm thủ tục xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp chế xuất, mình đang vướng 1 số điều sau nhờ các bạn hỗ trợ mình nhé. Thủ tục xuất, nhập khẩu cho trường hợp dưới đây.

Đây là trường hợp hiện tại SDV vẫn xuất nhưng không thực hiện thủ tục hải quan. Tuy nhiên để đảm bảo hưởng ưu đãi về thuế ( VAT 0%) tương lai SDV cần làm thủ tục hải quan cho lượng hàng xuất vào nội địa để sorting, sửa chữa,... Vậy nhờ các bạn kiểm tra giúp SDV:

- Xuất nguyên vật liệu đi sorting .

Loại hình xuất và loại hình nhập khẩu là gì? Có thể mở theo commercial invoice thay thế hóa đơn đỏ được hay không?

- Xuất các mặt hàng máy móc, hàng MRO đi sửa chữa:

Chính sách mặt hàng xuất nhập khẩu có thể gặp phải? Thủ tục hải quan như thế nào?

Đây là trường hợp mình cần tư vấn cho khách hàng, tuy nhiên mình đang vướng về mặt chính sách mặt hàng với việc tạm xuất tái nhập hàng hóa từ nội địa. Việc tái nhập từ nội địa đối với mặt hàng cần xin giấy phép có được quy định cụ thể ở văn bản nào không? Trong khi trước đây khi không thực hiện thủ tục hải quan thì SDV vẫn mang được ra ngoài sửa chữa mà không chịu sự điều chỉnh của văn bản pháp luật nào? Nhưng chỉ cần thực hiện thủ tục hải quan thôi lại cần phải xin giấy phép.

 

  •  782
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…