DanLuat 2015

Thủ tục nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #298198 20/11/2013

  sonlamhpu

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:22/08/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục nhập khẩu

  Xin chào các luật sư

  cho tôi hỏi một vấn đề như sau.

  Tôi ở thành phố Hải Phòng

  Sinh ra và lớn lên tại Thuỷ Nguyên, một huyện ngoại thành. Do điều kiện, bố mẹ chuyển sang nội thành để tôi ăn học và sinh sống từ năm lớp 10 tới hiện tại.

  Do một số điều kiện, chưa chuyển hộ khẩu ra nội thành. Hiện tại tôi đã lập gia đình và có con, do phải làm giấy khai sinh cho bé nên tôi làm thủ tục chuyển khẩu ra nội thành. Bố tôi đã có hộ khẩu, giờ tôi muốn nhập vào với bố, thủ tục tách đã đầy đủ. Thời gian rồi tôi có lên Phường nơi sinh sống để nộp và làm thủ tục nhập khẩu. Khi lên phường, bên phường có yêu cầu làm các đơn từ và các giấy tờ bao gồm: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy chuyển khẩu do Huyện Thuỷ Nguyên cấp (Do bao gồm cả mẹ và em gái chuyển sang cùng). Bên phường có nói đợi để xin dấu của cảnh sát khu vực và sau đó lên quận để nhập khẩu. Tôi muốn hỏi luật sư, thời gian để nhập khẩu là bao lâu, và chi phí như thế nào. Vì nghe ông cảnh sát khu vực ở đó nói, thì chi phí bồi dưỡng là nhiều, còn chi phí chuyển chẳng đáng bao nhiêu. Với lí do họ nói là do tôi ở ngoại thành chuyển vào nội thành, nên khó khăn một chút. Vì phải làm giấy khai sinh cho con, nên hạn chế về thời gian.

  Tôi có hỏi thêm một câu hỏi nữa mong các luật sư trả lời dùm. Làm giấy khai sinh cho con, thì là theo nơi ở của bố, hay nơi ở của mẹ, vì vợ tôi vẫn để khẩu ở nhà ngoại, chưa chuyển sang bên này vì tôi chưa nhập khẩu được với bô.

  Cảm ơn các luật su nhiều!!!

   
  1947 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-