Thủ tục nhận tiền ưu đãi giáo dục

Chủ đề   RSS   
 • #248288 13/03/2013

  huongquynhlaw

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/11/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục nhận tiền ưu đãi giáo dục

  Xin chào Luật sư ạ

  Cháu có một thắc mắc muốn hỏi đó là, để có thể lấy được tiền ưu đãi dành cho em người có công với cách mạng thì cần những giấy tờ gì ạ?

  Cháu là con Bệnh binh mất sức 71%

  Cháu hiện là sinh viên năm thứ hai

  Cháu có Sổ ưu đãi giáo dục và đã có đóng dấu xác nhận của Nhà trường trong 2 năm cháu học. Cháu mang sổ ưu đãi này về địa phương cụ thể là Phòng lao động thương binh và xã hội cấp huyện để nộp, thì người ta lại yêu cầu cháu phải có thêm Giấy báo nhập học, nếu không có Giấy báo nhập học thì không được hưởng ưu đãi.

  Do sơ suất nên cháu đã làm mất Giấy báo nhập học, cháu đã lên Phòng đào tạo và phòng công tác sinh viên trường cháu xin cấp lại Giấy báo nhập học nhưng các thầy cô không cho  bảo Giấy chỉ cấp một lần.

  Bây giờ cháu thực sự không biết xoay xở thế nào, vì gia đình cháu thuộc diên khó khăn, may có tiền ưu đãi này mà cháu mới có thể đi học. Nhưng cháu không hiểu thủ tục này là gì, bởi vì đã có Sổ ưu đãi, đã có đóng dấu của nhà trường rồi bây giờ lại yêu cầu thêm Giấy báo nhập học thì có ý nghĩa gì nữa. 

  Vì thế nên cháu muốn hỏi Luật sư là thủ tục, giáy tờ mà nhân viên Phòng lao động thương binh và xã hội yêu cầu như vậy có Đúng không ạ ( vì cháu thấy chẳng hợp lý gì cả).

  Và cháu phải làm thế nào nếu những người đó làm Sai ạ!

  Mong Luật sư trả lời giúp cháu.

  Cháu xin cảm ơn ạ!

   

   

   

   

   
  2291 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận