DanLuat 2015

Thủ tục nhận lại xe gắn máy khi bị tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #113069 24/06/2011

  thanh.nguyen1301

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục nhận lại xe gắn máy khi bị tai nạn giao thông


  Thưa Luật Sư!

  Vui lòng cho tôi biết thủ tục nhận lại xe gắn máy khi bị tai nạn giao thông.
  Sáng ngày 11/06/2011 khi lưu thông trên đoạn đường tp. Biên Hòa . Xe tôi điều khiển có va quẹt với một xe gắn máy đi cùng chiều. Nguyên nhân là do xe gắn máy đi cùng chiều với tôi đột ngột rẽ qua đường mà không quan sát và xi nhan trước khi rẽ qua đường. Bên cạnh đó, trong thời gian này trên tuyến đừơng tôi đang lưu thông có lưu lựơng xe đông. Cho nên tôi không phản ứng kịp trước tình huống bất ngờ như nêu ở trên. Đã va quẹt với xe gắn máy đi cùng chiều.

  Em tôi ngồi đằng sau bị ngã và đã bị chấn thương, tôi đã đưa tới bệnh viện bằng taxi. Sau đó tôi đã không thể trở lại hiện trường vụ tai nạn vì gia đình ở xa và cần người lo thủ tục trong bệnh viện. Tôi đã nhờ người tới hiện trường làm thủ tục và liên hệ nhận lại xe. Nhưng khi người này tới thì xe máy của tôi đã đựơc đưa về CA thành phố. Người gây tai nạn đã bỏ chạy.
  Sau đó ít ngày người nhà của tôi có liên hệ với CA để làm thủ tục nhận xe, Nhưng CA tp Biên Hòa nói cần có giấy ra viện của người bị tai nạn. Chúng tôi đành chờ cho tới khi đựơc xuất viện. 
  Đến nay gần nửa tháng, gia đình tôi liên hệ với CA để lấy phương tiện giao thông. Cơ quan CA yêu cầu người bị tai nạn phải trực tiếp tới trình báo. Do vết thương ở đầu còn choáng không đi xe được, em tôi làm giấy ủy quyền có xác nhận của Phường. Nhưng vẫn chưa được chấp nhận, cơ quan CA nói cần thêm bản tự khai và nói lỗi do chúng tôi chạy xe không giữ khoảng cách an toàn.

  Xin hỏi luật sư nếu chúng tôi có lỗi trong trường hợp này thì tất cả các khoản phí phát sinh liên quan tới vụ tai nạn (phí lập hồ sơ, phí tạm giữ xe...) chúng tôi có phải chịu không? và chúng tôi cần làm thêm thủ tục gì để nhận lại xe?
  Xin cảm ơn Luật sư!


   
  8313 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-