DanLuat 2015

Thủ tục mở tiệp tạp hóa, cafe

Chủ đề   RSS   
 • #418633 15/03/2016

  ngocanhcanh

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/03/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục mở tiệp tạp hóa, cafe

  Chào các luật sư.

  Tôi sự định kinh doanh tạp hóa và cafe. Địa điểm kinh doanh là đi thuê

  Nay tôi nhờ các luật sư diễn đàn này tư vấn giúp:

  Tôi thành lập công ty TNHH có đăng ký kinh doanh đồ dùng gia đình, đồ uống, thuốc lá, bia rượu, thực phẩm, gạo, cafe ... (kiểu tạp hóa), địa diểm kinh đăng ký tại nhà riêng.

  Tôi muốn kinh doanh tạp hóa và cafe tại 2 địa điểm khác (dự định đi thuê).

  Nhưng các chổ tôi gọi họ tư vấn bảo là đăng ký thêm giấy phép kinh doanh con (xin ở sở KHĐT) tại địa điểm thuê đó (tầm 3-5 ngày, chi phí tầm 1tr), rồi làm thủ tục khám sức khỏe rồi tập huấn gì đó để có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (khoảng 1 tháng có CN và chi phí khoảng 15 tr/CN).

  Tôi hỏi như vậy có đúng không?

  Nếu đúng thì:

  + Tôi thuê địa điểm kinh doanh rồi bỏ đó để đi làm mấy giấy tờ kia ah? Nếu kinh doanh mà không có giấy tờ gì thì chắc bị bọn dân phòng, thanh tra hoạch họe ngay thôi. Nghe nói là họ tới phải chi cho họ ít, đại loại là thủ thuật xin tiền gì đó thì họ mới cho qua. 

  + Cứ mỗi lần chuyển địa điểm kinh doanh mới lại xin giấy tờ từ đầu ah?

  + Giấy phép kinh doanh con đó có như một công ty hoàn toàn độc lập không? Hoạch toán thuế, báo cáo tài chính như thế nào?

  + Giấy chứng nhận VSATTP thời hạn bao lâu?

  Xin các luật sư tư vấn giúp, tôi thấy nhiều chỗ tư vấn nhưng toàn copy luật lên thôi, chả hiểu được gì.

   
  1525 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #421251   11/04/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1083 lần


  Vì bạn thành lập công ty, nên khi muốn kinh doanh ở điểm khác mà vẫn do công ty quản lý thì phải đăng ký kinh doanh theo hình thức địa điểm kinh doanh được quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

  Đăng ký kinh doanh ăn uống thì phải tập huấn VSATTP, ở đây bạn kinh doanh cà phê thì xem là dịch vụ ăn uống rồi nhé

  Xem quy định tại Quyết định 43/2005/QĐ-BYT ban hành "Quy định yêu cầu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm"

  Điều 7. Hiệu lực của Giấy chứng nhận

  1. Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 (ba) năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại Khoản 3 Điều 4của Thông tư này. Thời hạn của Giấy chứng nhận cấp mới được tính từ khi Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó hết hiệu lực.

  2. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại Khoản 2, Khoản 4 Điều 5 của Thông tư này, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

  3. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 của Thông tư này, Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 (ba) năm kể từ ngày ký cấp lại.

  Thông tư 58/2014/TT-BCT quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-