DanLuat 2015

Thủ tục mở thẩm mỹ viện cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #226756 15/11/2012

  thamtu_gamo

  Female
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2012
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 10 lần


  Thủ tục mở thẩm mỹ viện cho người nước ngoài

   

  Chào Luật sư,

        Luật sư cho em hỏi thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ giống và khác nhau thế nào ạ? Thủ tục mở các loại hình trên đối với người nước ngoài như thế nào và văn bản điều chỉnh việc này. Theo em hiểu thì thủ tục mở phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được quy định tại Luật Khám chữa bệnh, Thông tư41/2011/TT-BYT, nhưng em không rõ thẩm mỹ viện hoặc trung tâm chăm sóc sắc đẹp có thuộc loại hình này không và được quy định tại đâu? 

    Em xin cảm ơn !

   
  7692 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #227381   18/11/2012

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (453)
  Số điểm: 2741
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 219 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ và phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ về cơ bản là lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, chỉ khác nhau về loại hình đăng ký kinh doanh.

  2. Thủ tục mở Thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ và phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đối với người nước ngoài:

  Theo khoản 1, Điều 50 Luật Đầu tư năm 2005 thì nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký đầu tư hoặc thẩm tra đầu tư tại cơ quan Nhà nước quản lý đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Do đó, người nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam được thành lập công ty tại Việt Nam phải có dự án đầu tư kèm theo.

  Theo quy định tại điều 29 Luật Đầu tư, ngành nghề kinh doanh thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp thuộc lĩnh vực tác động đến sức khỏe cộng đồng là lĩnh vực đầu tư có điều kiện và lập dự án đầu tư.

  Đối với dự án đầu tư có điều kiện, hồ sơ thẩm tra gồm có:

  - Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

  - Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư nước ngoài (bản sao quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức; bản sao hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân;

  - Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm);

  - Giải trình kinh tế - kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu: mục tiêu, quy mô, địa điểm đầu tư; vốn đầu tư; tiến độ thực hiện dự án; nhu cầu sử dụng đất; giải pháp về công nghệ và giải pháp về môi trường;

  - Đối với trường hợp thực hiện thủ tục đầu tư đồng thời với thủ tục đăng ký kinh doanh, ngoài các tài liệu nêu trên, nhà đầu tư cần nộp kèm theo: Hồ sơ đăng ký kinh doanh tương ứng với mỗi loại hình tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và pháp luật có liên quan; hợp đồng liên doanh đối với hình thức thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

  - Đối với dự án đầu tư có điều kiện có quy mô vốn dưới 300 tỷ đồng cần giải trình khả năng đáp ứng điều kiện mà dự án đầu tư phải đáp ứng.

  - Đối với dự án đầu tư có điều kiện có quy mô vốn trên 300 tỷ đồng cần giải trình thêm khả năng đáp ứng điều kiện tham gia thị trường theo quy định của pháp luật.

  3. Bạn có thể tham khảo các văn bản pháp luật liên quan: Luật Đầu tư năm 2005, Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003, Luật khám bệnh chữa bệnh năm 2009 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Chúc thành công!

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (04)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuductin@gmail.com; luatductin@yahoo.com.vn

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 04.3533.5036 hoặc Email: luatsuductin@gmail.com.

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuduclong vì bài viết hữu ích
  thamtu_gamo (19/11/2012)
 • #227615   19/11/2012

  thamtu_gamo
  thamtu_gamo

  Female
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2012
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 10 lần


     Cảm ơn sự tư vấn của Luật sư,

  1, Luật sư có thể giải thích rõ hơn về từng loại hình đăng ký kinh doanh trong cụm từ " thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ và phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ về cơ bản là lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, chỉ khác nhau về loại hình đăng ký kinh doanh" không ạ?

  2, Em có tìm hiểu Luật khám chữa bệnh năm 2009 và các văn bản hướng dẫn, nhưng trong đó chỉ quy định về thủ tục mở phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ viện mà không có thủ tục mở thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ. Theo em được biết thì các thẩm mỹ viện hiện nay do Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động, tuy nhiên em không rõ văn bản nào quy định trực tiếp về thẩm quyền cấp các loại giấy phép này cho thẩm mỹ viện?

    Mong sớm nhận được hồi âm của Luật sư .

   
  Báo quản trị |  
 • #234755   22/12/2012

  lananh.hlu92
  lananh.hlu92

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em cũng có một người bạn Philippines đang muốn mở một Salon làm tóc ở Việt Nam. Vậy mong luật sư tư vấn cho em, họ sẽ phải làm các thủ tục gì để có được giấy phép kinh doanh ạ? 

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-