DanLuat 2015

Thủ tục ly hôn với người không cùng hộ khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #195566 21/06/2012

  lehoang83hn

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục ly hôn với người không cùng hộ khẩu

   

  Chào luật sư!

  Em kết hôn từ năm 2005 đã có một con gái 7 tuổi, hiện đã sống ly thân và không gặp mặt nhau được 3 năm (kể từ năm 2009) do chồng em có quan hệ ngoài hôn nhân với người phụ nữ khác và nhiều lý do khác nữa.

  Chồng em và em kết hôn lúc là sinh viên nên vẫn ở nhà bố mẹ đẻ, về kinh tế thì độc lập chồng em do bố mẹ chồng nuôi, còn em và con sống ở gia đình mẹ đẻ và do mẹ em chu cấp. Bọn em không cùng hộ khẩu, em hộ khẩu Hà Nội, chồng em hộ khảu Thái Bình

  Em và chồng làm thủ tục ly dị từ tháng 10/2010, em có nộp cho quận Cầu Giấy thì quận yêu cầu đưa về phường làm thủ tục hòa giải, còn phường yêu cầu nộp ở tổ dân phố. Em đã hoàn thành thủ tục hòa giải ở tổ sau 5 tháng. Bộ hồ sơ của em nộp tại ủy ban nhân dân phường Nghĩa Đô từ tháng 03 năm 2011 đến giờ vẫn chưa được giải quyết với lý do chồng em không có mặt nên không hòa giải được. Em có hỏi chị cán bộ phường thì được giải thích rất khó, muốn thì cứ cầm hồ sơ về, nếu chồng em có lên hòa giải mà trả lời không đồng ý thì sẽ hủy án (Em là người đứng đơn và đơn là thuận tình ly hôn).

  Luật sư cho em hỏi Phường trả lời và giải quyết như thế có đúng không? Em muốn thủ tục ly hôn được tiến hành đúng luật định thì thực tế phải mất bao nhiêu thời gian? Tại sao tòa án nhân dân quận Cầu Giấy không thụ án vì theo điều 86 luật hôn nhân không nhất thiết phải hòa giải cấp cơ sở?

  Rất mong luật sư tư vấn giúp em.

   
   
  2982 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-