DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thủ tục ly hôn và điều kiện để được nuôi dưỡng con

(tructhao2009)

Chào luật sư!

Em sinh năm 1983, hiện đang sinh sống tại thành phố vũng tàu. em đang rất cần sự tư vấn của luật sư!
em kế hôn cùng chồng em là anh đỗ văn tuyên sinh năm 1980 vào đầu năm 2005 và chúng em có với nhau một cháu trai là cháu Đỗ đình Trúc sinh vào tháng 09 năm 2005,

Thời gian đầu chúng em sống rất hạnh phúc, em ở nhà chăm con lo việc nhà chồnng em đi làm. chuyện sảy ra cách đây khoảng 2 năm khi nà mẹ chồng em từ quê vào chơi. bà ở nhà suốt ngày chửi bới em là ăn bám con bà và có những lời xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của em.

Chuyện chỉ có vậy thôi thì không có gì nhưng đằng này chồng em lại nhất nhất nghe lời mẹ mình hắt hủi em cộng thêm cái tính ăn chơi cờ bạc sẵn có trong người anh thường xuyên đi làm về trễ, la cà nhậu nhẹt, cờ bạc đề đóm, và còn đi cặp bồ nữa.

Em có khuyên nhủ anh nhiều nhưng lúc nào anh cũng phủ nhận tất cả nhưng chẳng qua em không có bằng chứng gì nên không thể nói được. cách đây một năm em xin vào làm tại một trường cao đẳng nghề thu nhập cũng khá. nhưng cũng từ đó chồng em rất ít khi mang tiền về phụ giúp gia đình. chồng em thường xuyên đi đánh bài vay mượn tiền


Người khác đi chơi mà em không hề biết cách. đến khi người ta đến đòi nợ thì thì em mới biết. nói anh thì anh lại kiếm cớ gây sự đánh đuổi em ra khỏi nhà ngay cả khi nửa đêm, em cũng không nhớ rõ là bao nhiêu lần nữa

Khi em trở về nhà thì anh ta bảo là cho em ở nhưng chỉ coi em như là con ở trong nhà, có lần anh ta đánh đuổi em, em khôg đi thì anh ta ra thùng rác bốc cơm thiu mà người ta đổ cho heo ăn nói rằng mày muốn ở lại thì ăn hết đống cơm này thì tao cho ở không thì mày cút ra khỏi nhà tao, tao thích đánh mày đấy, tao thách mày đi báo chính quyền.

Em nghĩ vì đứa con em mà em cố gắng chịu đựng bỏ qua tất cả để con em nó có cuộc sống toàn vẹn có cả bố và mẹ, em ko muốn con em phải bị thiệtthòi. nhưng đến giờ thì em không thể chịu.

Trong hơn 4 năm chung sống chúng em có mua được một lô đất. nhưng vì nợ nần nhiều quá mà vợ chồng em phải bán đất đi. bán được 570.000.000 đồng, trả nợ hết 330.000.000 đ, số tiền còn lại bọn em đã tính cho bác bên chồng em mượn để làm nhà nhưng em chưa kịp chuyển thì em phát hiện ra anh ta đang có bồ ở ngoài, biết em phát hiện ra anh ta đã đuổi em ra khỏi nhà và mang con của em về quêcho mẹ nuôi mà không được sự đồng ý của em.

Anh tạ tự cho mình cái quyền tước đoạt quyền làm mẹ của em. từ hôm anh ta mang con em đi đến nay đã được nửa tháng rồi xa con em nhớ con mà không làm cách nào được, trong khi đó nhà chồng cũng không bênh vực em, em muốn về đón con em nhưng với sức của em thì em không thể làm được việc đó.

Vậy em chỉ biết trông chờ vào pháp luật đứng ra bảo vế quyền lợi cho em, trả con lạ cho em mà thôi. vậy xin luật sư cho em biết thủ tục làm đơn ly hôn như thế nào? Và khi ly hôn em có quyền được nuôi con hay không?

 Xin hãy giúp em với!   

  •  5502
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…