Thủ tục ly hôn và chia tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #215496 22/09/2012

  nguyenhien81

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục ly hôn và chia tài sản

  Kính gửi Luật sư,

  Tôi lấy chồng được 10 năm và có một con gái, năm nay cháu 9 tuổi. Hai vợ chồng ở chung với ông bà, trong thời gian sống với nhau 2 vợ chồng tôi được ông bà cho một mảnh đất và cho tiền xây nhà trên mảnh đất đó. Trong thời gian xây nhà, bố đẻ tôi đã thiết kế nhà, làm điện, nước cho ngôi nhà đó và cho tặng một số vật dụng trong ngôi nhà. Hiện tại mảnh đất đó được lập di chúc cho chồng tôi, quyền sử dụng đất được thực hiện khi cả 2 ông bà mất đi.Từ khi xây nhà xong, chồng tôi chơi cờ bạc nợ nần và tôi phát hiện anh ta có tình cảm ngoài luồng. Đến thời điểm đến nay tình trạng đó vẫn tiếp tục, anh ta đi suốt ngày tuần về 2 lần chỉ để thay quần áo, không quan tâm đến con cái. Vậy tôi hỏi quý luật sư tư vấn cho tôi, nếu tôi ly hôn thì con tôi được trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu và mẹ con tôi có được gì ở mảnh đất và ngôi nhà đang ở không.  Xin cảm ơn quý luật sư.

   
  4878 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #215711   23/09/2012

  NguyenChiCong1966
  NguyenChiCong1966

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2012
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 521
  Cảm ơn: 48
  Được cảm ơn 51 lần


  Nói cụ thể thì toàn bộ tài sản gồm đất, nhà và đồ đạc trong nhà là của bố mẹ chồng bạn.Việc ly hôn hay không do bạn quyết định. Khi ly hôn tài sản chung của vợ chồng được chia đôi cùng nghĩa vụ các bên phải gánh chịu( nếu có).

  Quá trình giải quyết vụ kiện xin ly hôn nếu bạn yêu cầu chia tài sản thì bố mẹ chồng bạn sẽ tham gia tố tụng với vai trò người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tòa án sẽ xem xét mức đọ đóng góp của bạn trong khối tài sản chung đó để chi trả cho bạn( nếu có).

  Việc trợ cấp nuôi con chưa thành niên là nghĩa vụ bắt buộc đối với người không trực tiếp nuôi con sau ly hôn, nếu người trực tiếp nuôi con có yêu cầu. Mức đóng góp tùy thuộc vào thu nhập của người đó,  vào mặt bằng đời sống tai địa phương . Việc đóng góp nuôi con thực hiện đến khi con của bạn đủ 18 tuổi và thông thường sẽ thanh toán một tháng một lần hoặc theo thỏa thuận của hai bên.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenChiCong1966 vì bài viết hữu ích
  nguyenhien81 (27/09/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: