Thủ tục ly hôn lần 2 trong trường hợp không có giấy đăng ký kết hôn lại sau khi đã ly dị.

Chủ đề   RSS   
 • #212419 08/09/2012

  Vananh0206

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục ly hôn lần 2 trong trường hợp không có giấy đăng ký kết hôn lại sau khi đã ly dị.

         Thưa các luật sư, em rất cần sự tư vấn của các luật sư bây giờ ạ. Đây là vấn đề của gia đình em. cách đây gần 20 năm bố mẹ em đã làm thủ tục ly dị 1 lần và đã được tòa án chấp thuận. Một thời gian sau bố em quay về hứa hẹn thay đổi với mẹ em, và mẹ đã đồng ý cho bố thêm 1 cơ hội để làm lại và họ về lại với nhau không có giấy đăng ký kết hôn lại nào. Sau khi quay lại với mẹ và các con, bố em vẫn hoàn toàn không hề thay đổi, bao nhiêu khổ cực mẹ con em phải chịu đến giờ phút thật không thể nào kể hết được. Năm em học lớp 9, sau một thời gian dài chứng kiện " hạnh phúc " của gia đình, sự vất vả, đau thương 3 mẹ con em phải chịu đựng, em đã tự tìm đường lên tận tòa án nhân dân của quận để hỏi về trình tự, thủ tục ly hôn cho bố mẹ em. Em biết là sẽ chẳng có người con nào lại muốn bố mẹ mình ly dị, gia đình tan đàn xẻ nghé cả, nh đối vs gia đình em, chỉ khi người bố ấy không còn trong gia đình em nữa thì gia đình mới thực sự là gia đình. Sau khi lên tòa án nhân dân quận, em được tư vấn rằng bố mẹ em đã ly hôn 1 lần thì bây giờ muốn ly hôn lần 2  thì phải có giấy đăng ký kết hôn lần 2 sau khi ly hôn, hoặc giấy đỏ gì gì đó em không nhớ rõ. Nhưng bây giờ mẹ em không còn giữ bất cứ giấy tờ gì kiên quan đến kết hôn và ly hôn nữa cả. Em rất mong được các luật sư tư vấn cho em, để em có thể giúp mẹ em thoát khỏi sự đau khổ suốt hơn 20 năm nay. Tại sao đến tận bây giờ khi cả 2 đã ở cái tuổi non nửa đời người em lại muốn cho bố mẹ mình ly dị? vì em hiểu được mẹ chịu đựng rất giỏi, mẹ muốn con có bố, nhưng nếu để có một người bố như thế thì em khồng cần. Chúng em thà rằng không có bố để mẹ được vui vẻ nốt quãng thời gian còn lại của đời người chứ không thể để mẹ chịu đựng được thêm. Hơn 20 năm trôi qua con người ấy bản tính vẫn không thay đổi, suốt ngày rượu chè, vợ con hở ra đồng nào là lấy trộm đi uống rượu đồng đấy. Suốt hơn 20, gia đình em đã phải chuyển nhà không biết bao nhiêu lần chỉ vì con ma men ấy. Suốt hơn 20 năm 3 mẹ con dắt díu nhau kiếm tiền nuôi ăn nuôi ở cho người đàn ông ấy, vậy mà người đàn ông mà em gọi bằng bố ấy chẳng có lấy 1 suy nghĩ thay đổi, thật đáng sợ, ngày nào gia đình em cũng ngập tràn trong căng thằng, cầm dao cầm chổi cầm gậy đánh nhau là chuyện như cơm bữa, bố đánh mẹ, con đánh bố, rồi cả nhà đánh nhau, đã không biết bao nhiêu lần nếu không can ngăn kịp 1 trong 2 ng là bố và mẹ em đã giết nhau. Bao nhiêu cơ cực, đau khổ hận thù chất chứa trong em suốt gần 20 năm qua, đến ngày hôm qua sau cái bóp cổ của ông ấy với em, em thực sự đã không thể cam chịu, nhẫn nhịn cùng mẹ thêm ngày nào nữa. Em rất muốn được tìm hiểu rõ cặn kẽ mọi thứ, rồi sau đó, sẽ nói chuyện với mẹ. Em nghĩ rằng đời người rất ngắn, nếu sống bên nhau mà không hạnh phúc thì không nên giữ lại làm gì. Mẹ em chủ yếu là tính thương người rất cao, nên bao nhiêu năm qua cố nhẫn cố nhịn. Nhưng dứt khoát em phải thay đổi cuộc sống của 3 mẹ con em.

  Em xin cảm ơn các luật sư đã kiên nhẫn đọc những dòng tâm sự của em, rất mong được các luật sư tư vấn giúp đỡ !

   
  5912 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #212455   08/09/2012

  hoadainhan1
  hoadainhan1
  Top 100
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2011
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 3723
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 189 lần


  Chào bạn,

  Luật sư rất thông cảm nỗi buồn của bạn. Tuy nhiên, việc Tòa án hướng dẫn phải có giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bạn thì mới giải quyết ly hôn là không cần thiết. Việc này mẹ bạn có thể yêu cầu Tòa án không công nhận quan hệ với chồng là được rồi.

  Bạn muốn Luật sư trợ giúp hướng dẫn để giải quyết xong vụ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số địa chỉ hoặc điện thoại dưới đây Luật sư sẵn lòng giúp đỡ.

  Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA. ĐT 0903376602

  Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

  Điện thoại : 0903376602

  Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

  Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoadainhan1 vì bài viết hữu ích
  Vananh0206 (09/09/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA

Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

Điện thoại : 0903376602. Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.