Thủ tục ly hôn khi mất giấy đang kí kết hôn

Chủ đề   RSS   
 • #64072 15/10/2010

  chanhmadethuong87

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục ly hôn khi mất giấy đang kí kết hôn

  Tôi và chồng tôi sống ly thân đã 4 năm, có 1 con gái 6 tuổi. Bé sống với tôi từ khi chúng tôi chia tay. Trong thời gian đó tôi tự nuôi con và không đòi hỏi bất cứ gì ở chồng tôi.

  Tôi vẫn cho cháu về bên gia đình phía nội chơi vào chủ nhật hàng tuần và cố gắng giữ hòa khí với bên nội vì nghĩ cho con gái mình. Nay 2 mẹ con tôi đã vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống. Tôi muốn giải thoát cho chính mình, muốn làm 1 người tự do. Nên tôi đặt vấn đề li hôn với chồng tôi.

  Vì chúng tôi không có tranh chấp gì về tài sản, chồng tôi cũng đồng ý kí đơn và để cho tôi nuôi con nhưng khi tôi yêu cầu đưa giấy đang kí kết hôn thì chồng tôi từ chối với lý do : Anh xé hết rồi.

  Mặt khác những giấy tờ liên quan đến con gái tôi như giấy khai sinh bản gốc chồng tôi cũng không đưa vì lý do anh tìm không ra. Con gái tôi nhập hổ khẩu theo cha bây giờ tôi muốn cắt khẩu theo mẹ thì chông tôi cũng từ chối.


  Vậy nay tôi xin hỏi làm thế nào để tôi có thể làm thủ tục ly hôn khi chông tôi ko chịu đưa giấy đăng kí kết hôn?Hồ sơ xin ly hôn gồm những gì? Nếu có mẫu thì mua ở đâu?Và nộp ở đâu?Và sau này khi li hôn xong làm thế nào để chồng tôi chịu cắt khẩu cho con gái tôi và trả lại cho tôi những giấy tờ liên quan đến bé?

  Cuối cùng tôi xin hỏi về quyền và nghĩa vụ của người cha đối với con trong trường hợp tôi nuôi con?Vì lâu nay tôi ko đòi hỏi nên anh cũng vô trách nhiệm

  Kính mong quý luật sư giải đáp cho tôi để tôi có thể làm thủ tục trong thời gian nhanh nhất...
   
  38127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #64116   15/10/2010

  TRITHONGMINHNHANTAO
  TRITHONGMINHNHANTAO
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 1730
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Xin chào bạn!

  Trường hợp của bạn nếu muốn khởi kiện v/v ly hôn thì phải nộp cho Tòa án Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn nhưng hiện nay bạn ko có. Hướng dẫn bạn liên hệ UBND cấp xã nơi bạn đăng ký kết hôn để được cấp lại Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn. Tờ khai xin cấp lại Giấy chứng nhận kết hôn có mẫu sẵn, bạn mua tại UBND cấp xã đó luôn. Bạn liên hệ UBND cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh cho con bạn để được cấp lại Bản chính Giấy khai sinh. Tờ khai xin cấp lại Giấy khai sinh có mẫu sẵn, bạn mua tại UBND cấp xã đó (đòi chồng chi cho mất công mà chưa chắc lấy lại được).

  Sau đó, bạn liên hệ TAND nơi chồng bạn cư trú để nộp đơn khởi kiện v/v ly hôn. Hồ sơ gồm: CMND, hộ khẩu, Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh (bản sao sao y bản chính), trường hợp bạn có yêu cầu chia tài sản thì nộp những giấy tờ về quyền sở hữu của vợ chồng bạn, những giấy tờ chứng minh TS riêng của bạn.

  Việc tách khẩu của con bạn, bạn và chồng bạn thỏa thuận. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì cứ để con bạn có hộ khẩu theo chồng, vì chủ hộ là người có quyền cho người khác tách khẩu. Hộ khẩu chỉ thể hiện sự quản lý về mặt cư trú của nhà nước thôi.

  Trường hợp bạn được quyền nuôi con thì chồng bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi con được 18 tuổi.Đồng thời, chồng bạn có quyền thăm nom con, không ai được cản trở chồng bạn thực hiện quyền này.

   
  Báo quản trị |  
 • #64182   16/10/2010

  phapquyen
  phapquyen
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2009
  Tổng số bài viết (113)
  Số điểm: 565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Đính chính thông tin bạn "trithongminhnhantao" .Nếu đã làm mất giấy chứng nhận kết hôn mà muốn ly hôn thì phải liên hệ với UBND xã, phường để xin cấp lại bản sao của Giấy chứng nhận kết hôn, bởi vì bản chính giấy chứng nhận kết hôn chỉ cấp 1 lần.

  Trân trọng !

  CÔNG TY LUẬT TNHH THÀNH LUẬT SƯ

  HOTLINE: 0914307992

   
  Báo quản trị |  
 • #64384   18/10/2010

  minhnguyetlam
  minhnguyetlam

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2008
  Tổng số bài viết (53)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Theo mình biết thì cả bản chính Giấy khai sinh cũng chỉ được cấp 1 lần, bạn chỉ được xin trích lục bản sao thôi. Muốn có bản chính thì bạn phải làm thủ tục đăng ký lại việc sinh.
   
  Báo quản trị |