THỦ TỤC LY DỊ ?

Chủ đề   RSS   
 • #157697 27/12/2011

  vubavhdong

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THỦ TỤC LY DỊ ?

  KÍNH GỞI : QUÝ LUẬT SƯ 

  THƯA QUÝ LUẬT SƯ !
  TÔI XIN TRÌNH BÀY SỰ VIỆC GIA ĐÌNH TÔI VÀ MONG QUÝ LUẬT SƯ TƯ VẤN GIÚP TÔI !
  HIỆN TẠI TÔI SINH NĂM 1978, HIỆN LÀ PGĐ KINH DOANH MỘT CTY CP VỐN NHÀ NƯỚC, TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN 12/12, TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CỬ NHÂN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN. CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH THU NHẬP CAO TRÊN 10 TRIỆU 1 THÁNG. TÔI CƯỚI VỢ NĂM 2008 SINH MỘT CON TRAI, CHÁU CHÀO ĐỜI NGÀY 12/05/2009 (NĂM SỬU) VỢ TÔI TRÌNH ĐỘ CHƯA HẾT CẤP 2 , HIỆN KHÔNG CÓ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH KHÔNG CÓ THU NHẬP BÌNH QUÂN CHƯA TỚI 1 TRIỆU ĐỒNG TRÊN THÁNG, NHƯNG THEO NHẬN ĐỊNH CỦA TÔI CÔ ẤY KHÔNG CÓ Ý CHÍ VÀ TINH THẦN CẦU TIẾN. BẢN THÂN TÔI RẤT MUỐN GIÚP ĐỠ TẠO MỌI CƠ HỘI ĐỂ CÔ ẤY VƯƠN LÊN, CỤ THỂ LÀ NGOÀI GIỜ LÀM VIỆC CỦA TÔI , TÔI TÌM KIẾM VÀ NẮM BẮT RẤT NHIỀU CƠ HỘI LÀM THÊM CÓ THU NHẬP TỐT ĐỂ PHỤ GIÚP GIA ĐÌNH MÀ CẢ VỢ HOẶC CHỒNG CÓ THỂ HỔ TRỢ LÀM VIỆC CÙNG NHAU ĐƯỢC NHƯNG CÔ ẤY KHÔNG NẮM BẮT. KHI TÔI TIẾP CẬN VÀ GIÀNH THỜI GIAN ĐỂ LÀM THÊM NHƯNG CÔ ẤY CẢN TRỞ, NHIỀU LẦN VỢ CHỒNG CÃI VẢ NHAU. TÔI THẤY GIỮA HAI VỢ CHỒNG KHÔNG THỂ CÙNG CHUNG SỨ MỆNH ĐƯỢC TÔI RẤT BỨC XÚC VÀ MUỐN CHIA TAY ĐỂ NHAU ĐỂ TỰ LẬP VÀ NUÔI CON.
  RẤT MONG QUÝ LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÔI TRONG VỤ NÀY VÀ THỦ TỤC ĐỂ LI DỊ
  TRÂN TRỌNG !

  Lưu ý: Nếu bạn Viết chữ "IN HOA" toàn nội dung bài là đã vi phạm thỏa ước sử dụng và nội quy bài viết. Lưu ý lần sau nhá bạn.
  Cảm ơn.
  Cập nhật bởi nguyenbuibahuy ngày 29/12/2011 01:12:47 CH
   
  13536 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #158117   29/12/2011

  manh_lawyer
  manh_lawyer
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2011
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 877
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


      Chào bạn. Trước hết tôi khuyên bạn cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình, tại vì nó ảnh hưởng rất lớn đến con cái sau này. Về thủ tục ly hôn thì có 2 phương thức là
  - Thuận tình ly hôn: Tức cả hai vợ chồng đồng ý ly hôn;
  - Ly hôn theo yêu cầu 1 bên: tức là chỉ một bên muốn ly hôn.
         2. Thủ tục ly hôn theo yêu cầu 1 bên như sau:
  B1: Bạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm có:
  - Đơn khởi kiện xin ly hôn
  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có);
  - Giấy khai sinh của con;
  - Các giấy tờ chứng nhận về tài sản chung của vợ chông hoặc tài sản thuộc sở hữu riêng của vợ hoặc chồng;
  - Các giấy tờ về các khoản nợ, nghĩa vụ chung;
   - CMTND, sổ hộ khẩu.
  B2. Nộp toàn bộ hồ sơ trên đến tòa án nhân dân nơi mà vợ bạn cư trú.
        Chú ý: tuy pháp luật không bắt buộc phải hòa giải tại cơ sở nhưng thông thường trong thực tế tòa án thường yêu cầu gia đình bạn hòa giải tại cơ sở để làm căn cứ chứng minh tình trạng hôn nhân không thể kéo dài. Do vậy bạn nên nhờ bên tổ dân phố hòa giải và có biên bản hòa giải không thành.
  3. Về giải quyết quyền lợi của mỗi bên.
        3.1. Tài sản:

  Điều 95. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

  1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề  nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.
        Tài sản chung vợ chồng gồm các tài sản sau:

  Điều 27. Tài sản chung của vợ chồng

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung.

  Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn, được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thoả thuận.

  Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất.

  2. Trong trường hợp tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu phải ghi tên của cả vợ chồng.

  3. Trong trường hợp không có chứng cứ chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó là tài sản chung.

  3.2. Về quyền nuôi con
      Theo quy định tại khoản 2-Điều 92-Luật HN&GĐ: "...Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác"
         
  Do vậy nếu vợ chồng bạn không có thỏa thuận gì khác thì vợ bạn là người trực tiếp nuôi con (con bạn sinh ngày 12/5/2009).
      Có vấn đề gì chưa rõ bạn đặt câu hỏi để luật sư tư vấn và làm rõ. Chúc gia đình bạn hàn gắn được tình cảm của mình. Thân mến.

  Tư vấn pháp luật miễn phí

  Mr: Mạnh

  Tell: 0986.739.919

  Ym: manhlawyer07@gmail.com

   
  Báo quản trị |