Thủ tục làm sổ tạm trú?

Chủ đề   RSS   
 • #83695 18/02/2011

  bocattrang980

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục làm sổ tạm trú?

  Chào anh/chị

  Em đã tạm trú tại Thủ Đức được 17 tháng nhưng khi tạm trú em chỉ được chủ nhà ghi tên và đăng ký tạm trú trong cuốn sổ khách nghỉ trọ ngoài ra không có giấy tờ gì khác? Vậy bây giờ em muốn làm sổ tạm trú thì có được không và cần những thủ tục gì?
   
  Mong anh/chị hướng dẫn giùm em. Em cảm ơn.
   
  53816 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn bocattrang980 vì bài viết hữu ích
  KimThu12 (22/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #83968   19/02/2011

  baocongdoan
  baocongdoan
  Top 100
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 5291
  Cảm ơn: 148
  Được cảm ơn 317 lần  bocattrang980 viết :
  Chào anh/chị
  Em đã tạm trú tại Thủ Đức được 17 tháng nhưng khi tạm trú em chỉ được chủ nhà ghi tên và đăng ký tạm trú trong cuốn sổ khách nghỉ trọ ngoài ra không có giấy tờ gì khác? Vậy bây giờ em muốn làm sổ tạm trú thì có được không và cần những thủ tục gì?
  Chào bạn!
  Bạn về công an phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú, xin giấy chuyển về tạm trú tại Thủ Đức ( cần ghi rõ số nhà, phố, phường.....), sau đó bạn mang giấy này nộp về công an phường nơi bạn đang tạm trú, khi đó bạn sẽ được cấp sổ tạm trú

  After the rain comes the sun!

   
  Báo quản trị |  
 • #83985   20/02/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Chào bạn!

   Trường hợp của bạn giải quyết như trên la đúng rồi, tuy nhiên bạn phải làm theo sự hướng dẫn của công an phường, hay thị trấn nơi bạn đăng ký thường trú.

   Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #515215   12/03/2019

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (821)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 168 lần


  Theo quy định tại Luật cư trú thì đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp Sổ tạm trú.

  Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày đến sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa bàn xã, phường, thị trấn nào đó thì công dân phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn đó

  Thủ tục đăng ký tạm trú: Theo quy định tại Thông tư 35/2014/TT-BCA thì:

  Hồ sơ cần chuẩn bị:

  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (với trường hợp phải khai nhân khẩu);

  - Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhà thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ có ý kiến đồng ý bằng văn bản về việc cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình.

  - Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú

  Nơi nộp hồ sơ:

  Người làm thủ tục đăng ký tạm trú nộp hồ sơ tại công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú

   

   
  Báo quản trị |  
 • #516304   31/03/2019

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Để được cấp sổ tạm trú thì bạn phải đảm bảo điều kiện theo Điều 17 Thông tư 35/2014/TT-BCA

  - Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú theo quy định. Sổ có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là hai mươi bốn tháng.

  - Thời hạn tạm trú theo đề nghị của công dân nhưng tối đa không quá hai mươi bốn tháng. 

  - Mỗi hộ gia đình đăng ký tạm trú thì được cử một người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ làm chủ hộ để thực hiện và hướng dẫn các thành viên trong hộ thực hiện quy định về đăng ký, quản lý cư trú. Trường hợp không có người từ đủ 18 tuổi trở lên hoặc có người từ đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị hạn chế năng lực hành vi dân sự thì được cử một người trong hộ làm chủ hộ. 

  - Học sinh, sinh viên, học viên ở tập trung trong ký túc xá, khu nhà ở của học sinh, sinh viên, học viên; người lao động ở tập trung tại các khu nhà ở của người lao động thì cá nhân, cơ quan, tổ chức phải có văn bản đề nghị đăng ký tạm trú, kèm theo danh sách và được ghi vào sổ đăng ký tạm trú. Danh sách bao gồm các thông tin cơ bản của từng cá nhân: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; nguyên quán; dân tộc; tôn giáo; số chứng minh nhân dân; nghề nghiệp, nơi làm việc; nơi thường trú; nơi tạm trú, thời hạn tạm trú. Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm xác nhận về việc đã đăng ký tạm trú vào danh sách đăng ký tạm trú của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Trường hợp cá nhân có nhu cầu cấp sổ tạm trú riêng thì được cấp riêng.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #525205   06/08/2019

  Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau và ra cơ quan phường là người ta làm cho nhé:

  "- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (với trường hợp phải khai nhân khẩu);

  - Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhà thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ có ý kiến đồng ý bằng văn bản về việc cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình.

  - Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú"

   
  Báo quản trị |  
 • #526379   26/08/2019

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1205)
  Số điểm: 7870
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 162 lần


  Đối với trường hợp đăng ký thường trú tại các thành phố trực thuộc trung ương thì mới có những điều kiện riêng biệt. Còn nếu chỉ làm thủ tục đăng ký tạm trú và xin cấp sổ tạm trú thì vẫn làm thủ tục như bình thường:

  Căn cứ Điều 16 Thông tư 35/2014/TT-BCA:

  Điều 16. Thủ tục đăng ký tạm trú

  1. Hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm:

  a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (đối với các trường hợp phải khai bản khai nhân khẩu);

  b) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 31/2014/NĐ-CP (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp). Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình và ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên; trường hợp người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đã có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình thì không phải ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

  Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú.

  2. Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

  3. Người đăng ký tạm trú nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

  Bên cạnh đó, xin cung cấp thêm thông tin:

  Thời hạn tạm trú theo đề nghị của công dân nhưng tối đa không quá hai mươi bốn tháng. Hết thời hạn tạm trú, hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú làm thủ tục gia hạn tạm trú; thời hạn tạm trú của mỗi lần gia hạn tối đa không quá thời hạn còn lại của sổ tạm trú. Trường hợp sổ tạm trú hết thời hạn sử dụng mà hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú tại đó thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú làm thủ tục cấp lại sổ tạm trú.

  Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày trước ngày hết thời hạn tạm trú, cá nhân, cơ quan, tổ chức đến cơ quan Công an nơi đăng ký tạm trú để làm thủ tục gia hạn tạm trú.

  * Hồ sơ gia hạn tạm trú, bao gồm:

  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

  - Sổ tạm trú;

  - Đối với trường hợp học sinh, sinh viên, học viên ở tập trung trong ký túc xá, khu nhà ở của học sinh, sinh viên, học viên; người lao động ở tập trung tại các khu nhà ở của người lao động thì phải có văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo danh sách.

  * Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an xã, phường, thị trấn phải gia hạn tạm trú cho công dân. (Điều 7 Thông tư 35/2014/TT-BCA).

   

   
  Báo quản trị |  
 • #526454   26/08/2019

  Hồ sơ đăng ký tạm trú gồm:

  - Bản khai nhân khẩu;

  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

  - Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở).

  Trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ tại phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

  - Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.

   Nộp hồ sơ đăng ký tạm trú

  Công dân đến nộp hồ sơ tại Công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu với các quy định của pháp luật về cư trú:

  - Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

  - Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng thiếu thành phần hồ sơ hoặc biểu mẫu, giấy tờ kê khai chưa đúng, chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người đến nộp hồ sơ.

  - Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì không tiếp nhận và trả lời bằng văn bản cho công dân, nêu rõ lý do không tiếp nhận.

  Thời hạn giải quyết:

  Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ công dân sẽ được đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú.

   
  Báo quản trị |  
 • #528233   15/09/2019

  thongtho
  thongtho
  Top 500
  Female
  Mầm

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (118)
  Số điểm: 775
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 38 lần


  *Hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm:

  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (đối với các trường hợp phải khai bản khai nhân khẩu);

  - Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 6 Nghị định 31/2014/NĐ-CP (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp). Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình và ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên; trường hợp người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đã có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình thì không phải ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

  Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú.

  *Điều kiện làm tạm trú.

  - Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

  - Người đăng ký tạm trú nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

  Lưu  Mức xử phạt đối với hành vi không đăng ký tạm trú tạm vắng được quy định tại Điểm a Khoản 1 Nghị định 167/2013/NĐ-CP:

  "1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  a) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;

  Trên đây là nội dung quy định về thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2014/TT-BCA và các văn bản pháp luật có liên quan."

   
  Báo quản trị |  
 • #528312   15/09/2019

  nguyenmailaw1012
  nguyenmailaw1012

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2019
  Tổng số bài viết (53)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 19 lần


  Theo quy định của Luật cư trú 2006 thì người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó.

  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển đến công dân phải làm thủ tục đăng ký tạm trú.

  Thời điểm bạn đến ở tại nhà trọ, bạn cần tiến hành đăng ký sổ tạm trú trong vòng 30 ngày. Trong trường hợp này, bạn để quá thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bạn đến ở. Thông thường bạn sẽ bị phạt hành chính vì để quá hạn làm thủ tục tạm trú.

  Vì vậy bạn nên đến công an phường đăng ký tạm trú càng sớm càng tốt và trình bày mình đã đăng ký tại chủ trọ nhưng chủ trọ không tiến hành đăng ký tạm trú cho bạn.

  Hồ sơ chuẩn bị gồm: Bản khai nhân khẩu.

  Phiếu báo thay đổi hộ khẩu. nhân khẩu.

  Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, đối với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ tại phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

  Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú

   

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #529253   29/09/2019

  thongtho
  thongtho
  Top 500
  Female
  Mầm

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (118)
  Số điểm: 775
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 38 lần


  Theo quy định thì mọi công dân đến cư trú tại một nơi khác thì trong vòng 30 ngyaf thì phỉa làm thủ tục tạm trú tại cơ quan công an nơi cư trú.

  Vậy nên, bạn phải ra cơ quan công an cấp xã nơi bạn cư trú để đăng ký tạm trú.

  Bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục đăng ký tạm trú năm 2019 tại đây.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #532334   01/11/2019

  HNP1997
  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (564)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 192 lần


  Một số vấn đề trao đổi thêm hy vọng có ích với bạn:

  Căn cứ Điều 16 Thông tư 35/2014/TT-BCA, thủ tục đăng ký tạm trú hiện nay như sau:
   
  Hồ sơ cần chuẩn bị:
   
  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (với trường hợp phải khai nhân khẩu);
   
  - Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhà thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ có ý kiến đồng ý bằng văn bản về việc cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình.
   
  - Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú.
   
  Nơi nộp hồ sơ:
   
  Người làm thủ tục đăng ký tạm trú nộp hồ sơ tại công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú.
   
  Thời hạn cấp Sổ tạm trú:
   
  Theo quy định của Luật Cư trú sửa đổi 2013, trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Trưởng công an xã, phường, thị trấn phải cấp Sổ tạm trú cho công dân.
   
  Sổ tạm trú có thời hạn tối đa là 24 tháng. Trong 30 ngày, trước ngày hết hạn, công dân phải đến Công an xã, phường, thị trấn để làm thủ tục gia hạn Sổ tạm trú.
   
  Lệ phí đăng ký tạm trú:
   
  Hiện nay, Bộ Tài chính quy định Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được tự quyết định mức lệ phí đăng ký tạm trú.
   
  Tại Hà Nội, căn cứ Nghị quyết 20/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố, mức lệ phí đăng ký tạm trú nhưng không cấp Sổ tạm trú là 15.000 đồng/trường hợp đăng ký ở các quận; nếu cấp Sổ tạm trú, mức lệ phí là 20.000 đồng/trường hợp.
   
  Riêng các huyện, thị xã, mức lệ phí chỉ bằng một nửa lệ phí tại các quận.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HNP1997 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/11/2019)
 • #532652   07/11/2019

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 132 lần


  Việc đăng ký tạm trú giúp Nhà nước quản lý công dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thủ tục bạn có thể tham khảo như nội dung tư vấn của các thành viên phía trên. Còn tờ khai nhân khẩu HK1, bạn có thể tham khảo hướng dẫn như sau:

  1. Mục “Họ và tên”: Ghi bằng chữ in hoa, đủ dấu;

  2. Mục “Ngày, tháng, năm sinh”: Xác định theo ngày, tháng, năm dương lịch và được ghi đầy đủ 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số cho các tháng sinh là tháng 01 và tháng 02, 04 chữ số cho năm sinh;

  3. Mục “Giới tính”: Nếu giới tính nam thì ghi là Nam, nếu giới tính nữ thì ghi là Nữ;

  4. Mục “Nơi sinh”: Ghi nơi sinh theo giấy khai sinh;

  5. Mục “Nguyên quán”: Ghi nguyên quán theo giấy khai sinh.

  6. Mục “Dân tộc” và “Tôn giáo”: Ghi dân tộc, tôn giáo theo giấy khai sinh. Trường hợp không có giấy khai sinh thì ghi theo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp;

  7. Mục “Quốc tịch”: Ghi quốc tịch Việt Nam, quốc tịch khác (nếu có);

  8. Mục “CMND số” và mục “Hộ chiếu số”: Ghi đầy đủ số chứng minh nhân dân và số hộ chiếu (nếu có cả hai giấy tờ này);

  9. Mục “Nơi thường trú” và mục “Địa chỉ nơi ở hiện tại”:

  11. Mục “Trình độ học vấn”: Ghi rõ trình độ học vấn cao nhất (Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, tốt nghiệp phổ thông trung học, tốt nghiệp phổ thông cơ sở…; nếu không biết chữ thì ghi rõ “không biết chữ”).

  12. Mục “Trình độ chuyên môn”: Ghi rõ chuyên ngành được đào tạo hoặc trình độ tay nghề, bậc thợ, chuyên môn kỹ thuật khác được ghi trong văn bằng, chứng chỉ.

  13. Mục “Trình độ ngoại ngữ”: Ghi rõ tên văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất được cấp.

  14. Mục “Nghề nghiệp, nơi làm việc”: Ghi rõ hiện nay làm nghề gì và tên cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa chỉ nơi làm việc.

  15. Mục “Tóm tắt về bản thân” (Từ đủ 14 tuổi trở lên đến nay ở đâu, làm gì): Ghi rõ từng khoảng thời gian (từ tháng, năm đến tháng, năm) thay đổi về chỗ ở và nghề nghiệp, nơi làm việc.

  16. Mục “Tiền án” (Tội danh, hình phạt, theo bản án số, ngày, tháng, năm của Tòa án):

  - Ghi rõ tội danh, hình phạt theo bản án số, ngày, tháng, năm của Tòa án;

  - Đã được xóa án tích hay chưa hoặc đang trong giai đoạn bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử;

  - Đã hoặc đang chấp hành hình phạt;

  - Bị kết án phạt tù hay được hưởng án treo; hình phạt bổ sung;

  - Đã hoặc đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn của tố tụng hình sự hoặc bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa vào trường giáo dưỡng; đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Ghi rõ thời gian bị áp dụng biện pháp đó.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn sunshine19 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/11/2019)
 • #533612   27/11/2019

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Theo quy định pháp luật hiện hành thì sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là 24 tháng. Người làm thủ tục đăng ký tạm trú nộp hồ sơ tại công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú. Về hồ sợ bạn có thể tham khảo như tư vấn của các thành viên trên

   

   
  Báo quản trị |  
 • #570688   26/04/2021

  lequyen1984
  lequyen1984

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:26/04/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào anh/chị.

  Em đã mua nhà cấp 4 nhưng không có sổ, đã có sổ tạm trú được 2 năm nhưng đến năm 2018 khi hết hạn em đi gia hạn thời gian thì công an phường bảo do khu nhà em đang nằm trong đất dự án nên theo quy định thì không được gia hạn. Nhưng đất nằm trong dự án kinh doanh làm chung cư và cũng không biết tới khi nào họ mới làm và cũng chưa giải quyết các vấn đề đền bù. Em không biết quy định ở đâu và có đúng không ạ?

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lequyen1984 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/04/2021)
 • #570830   28/04/2021

  Căn cứ Điều 30 Luật cư trú 2006 quy định công dân có quyền đăng ký tạm trú cho mình, khi ở nơi không khác không phải là đại chị thường trú (nơi đăng ký thường trú).

  Cũng tại quy định này cho phép trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn. Nếu không thực hiện công dân có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

  Về hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  Giấy chứng minh nhân dân hoặc nếu không có giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân thì cần có giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú.

  Hợp đồng thuê nhà

  Nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu (phiếu này có thể được cung cấp tại cơ quan nhà nước nơi nộp hồ sơ)

  Văn bản đồng ý của chủ nhà trọ

  Anh đem toàn bộ hồ sơ này đến Công an phường nơi mình tạm trú để nộp. Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định quy định trên, công an phường phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an cho anh.

  Trường hợp này, anh có thể nhờ chủ trọ mình thực hiện các thủ tục này cho mình, đa số các trường hợp sinh viên, công nhân thuê nhà trọ sẽ do chủ trọ thực hiện các thủ tục này

   

   

   
  Báo quản trị |