DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục làm sổ đỏ cho đất đai nhận thừa kế

Kính thưa Luật Sư cho tôi hỏi vấn đề sau về đấy đai – nhà ở và thừa kế

Ông bà nội tôi có mãnh vườn ở nông thôn tỉnh Quảng Nam do Tổ tiên lâu đời để lại diện tích 3000m2. Ông bà đã chết năm 1992. Ông có 3 người con gái và 1 người con trai là bố tôi, cả 3 người con gái đã có gia đình và mỗi người có 2 con nay 1 người đã chết. Ba tôi chết năm 1979 ba tôi có 2 người vợ (cả 2 đều không có giấy đăng ký kết hôn) và 4 người con tôi là con trai duy nhất (cháu đích tôn). Mãnh vườn ông nội tôi không có giấy tờ gì (nghe nói trước đây có trích lục thời Pháp nhưng cháy nhà cháy hết rồi) và vẫn được gia đình tôi canh tác . Nay tôi làm giấy tờ sổ đỏ lần đầu cho mãnh vườn xin Luật Sư tư vấn cho 2 vấn đề sau”:

  1. Về thừa kế phải làm các loại giấy tờ gì để đúng luật. Mọi người trong gia đình đã đồng ý tôi đứng tên?
  2. Làm sổ đỏ lần đầu cho mãnh vườn và tôi đứng tên thì phải bắt đầu từ đâu. Nếu được cấp sổ đỏ thì diện tích đất ở là bao nhiêu và diện tích  đất nông nghiệp là bao nhiêu ( hiện trong vườn có ngôi nhà 250 m2) và cách  tính tiền của hai loại đất mà tôi phải trả.

Xin chân thành cảm ơn!

 

  •  660
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…