DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục làm sổ đỏ

Kính gửi : Luật sư tư vấn

Gia đình tôi xin nhờ luật sư tư vấn về cách làm sổ đỏ ở ấp Thạnh An - Xã Trung An - Huyện Củ Chi - TP.HCM

- Vào năm 1982 ,cha xứ Nhà Thờ  gọi gia đình chúng tôi đến trông coi đất nhà thờ cho giáo xứ Tân  Qui - Củ CHi . Đến năm 1985 ,qua cha xứ  - Nhà Thờ đã nhượng lại phần đất : ngang 16m dài 110 m (hết chiều dài đát nhà thờ)  cho gia đình chúng tôi với giá chuyển nhượng là : 4 chỉ vàng 9999 .( Chỉ có biên nhận viết tay ).

- Từ năm 1985 , gia đình tôi đã xây dựng nhà và ở từ đó đến nay ( có sổ hộ khẩu ).

- Thuế đất nong nghiệp hàng năm có đóng cho nhà nước -  UBND xã Trung An được vài năm , có biên lai , biên nhận đầy đủ .

- Đến năm 1990 , Nhà Thờ nói nộp tiền thuế đất (tương đương 100Kg lúa - không có giấy tờ )cho Nhà Thờ để nhà thờ đi đóng luôn cho tiện việc . Lúc đó gia đình tôi cũng đưa cả biên nhận , biên lai đóng thuế trước đây cùng với giấy biên nhận chuyển nhượng đất .

- Cũng vào năm đó, gia đình tôi cũng đã hiến cho nhà thờ 1/2 đất phía sau của minh , ngang 16m- dài 60m . Hiện tại hần đất của gia đình còn khoảng ngang 16- dài 40m vì mất phần lộ giới đường hết 10m.( Đang tiến hành đo vẽ xác nhận điện tích )

- Chúng tôi đã nhiều lần nhờ Nhà Thờ xác nhận phần đất của chúng tôi , để chúng tôi xin nhà nước  tách phần đất của mình , làm giấy chủ quyền ,mà Nhà Thờ không đồng ý xác nhận. (Xin nói thêm là các giấy tờ Nhà Thờ đã để thất lạc , gia đình vì quá tin tưởng đã không coppy bản nào )

- Tôi năm nay đã 77 tuổi , trước đây vì  không muốn tranh chấp với Nhà Thờ nên đã không làm. Nay tuổi già sức yếu , con cái lại chưa có chổ ở ,  nhà  đã mục nát  xuống cấp trầm trọng ,(xây dưng từ 1985 )mà vẫn không xin phép xây dựng mới hay sửa chữa được  do không có giấy Chủ Quyền . 

Vậy xin luật sư tư vấn giúp , chúng tôi có đủ điều kiện xin cấp giấy chủ quyền không ???

Các thủ tục như thế nào. Và nếu khởi kiện Nhà Thờ chúng tôi có được không . 

Gia đình chúng tôi cám ơn rất nhiều về sự tư vấn của Luật sư .

Kính chúc  Luật sư nhiều sức khỏe và kính chào .

 

  •  2594
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…