DanLuat 2015

Thủ tục làm KT3 cho cháu vào TP.HCM

Chủ đề   RSS   
  • #77379 06/01/2011

    giapthuy83

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/01/2011
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 35
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục làm KT3 cho cháu vào TP.HCM

    Xin cho tôi hỏi:

    Tôi có một người cháu con chị gái của chồng tôi, tháng 6 năm nay tôi có đưa cháu vào TP.HCM và cho cháu học tập ở TP. HCM. Cháu sinh năm 1996 đang là học sinh lớp 9. Tôi muốn làm KT3 cho cháu để thuận tiện cho việc học tập nhưng tôi không biết thủ tục trong trường hợp này cần những giấy tờ gì.
     
    Vậy tôi mong giúp tôi hiểu rõ. Tôi xin chân thành cám ơn!

     
    16766 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #85179   25/02/2011

    dinhhainhat
    dinhhainhat
    Top 500
    Luật sư địa phương

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:05/08/2008
    Tổng số bài viết (276)
    Số điểm: 2243
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 17 lần
    Lawyer

    Bạn đến công an phường họ sẽ cấp cho bạn tờ khai và các thủ tục khác để bạn hoàn thiện.
     
    Báo quản trị |  
  • #85193   25/02/2011

    DongPhuongBatBai1984
    DongPhuongBatBai1984

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/12/2010
    Tổng số bài viết (27)
    Số điểm: 390
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 2 lần


    KT3 là giấy tạm trú dài hạn. Hiện nay thủ tục đăng ký vào diện KT3 đã rất dễ dàng, ko như trước kia. Tuy nhiên nói như vậy ko phải cứ ai xin cũng dc cấp KT3. Hồ sơ được gọi là đầy đủ như sau:

    1- Phiếu báo thay đổi nhân, hộ khẩu (NK5).

    2 - Bản khai nhân khẩu (NK1) của người từ 15 tuổi trở lên kèm ba tấm ảnh khổ 3x4.

    3 - Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác.

    4 - Phiếu khai báo tạm vắng (NK8).

    5 - Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với nam công dân từ đủ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi hoặc giấy xuất ngũ, tạm miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự, giấy xác nhận không thuộc diện gọi nhập ngũ đối với nam công dân từ đủ 18 - 27 tuổi.

    6 - Với người dưới 18 tuổi phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ cho đến cư trú tại tỉnh, TP nếu không đi cùng cha mẹ, người giám hộ.

    7- Bản sao các giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình như giấy kết hôn, giấy khai sinh của nhân khẩu dưới 15 tuổi (nếu đi theo hộ).

    8 - Bản sao một trong các giấy tờ liên quan đến nhà (sổ hồng, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mua bán nhà) hoặc giấy xác nhận của UBND phường về tình trạng nhà đang tạm trú tại tỉnh, TP đó.

    9-Bảo lãnh của chủ nhà hợp pháp.

    Nếu bạn có thắc mắc thì đến công an xã, phường hoặc Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội để được hướng dẫn cụ thể. Những nơi đây có niêm yết nội dung trên. Nếu đủ điều kiện thì chỉ trong vòng bảy ngày làm việc kể từ ngày cán bộ nhận hồ sơ là được cấp.

    Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Luật cư trú, Nghị định số l07/2007/NĐ-CP. Sẽ giúp ích cho bạn.
     
    Báo quản trị |