Thủ tục làm KT

Chủ đề   RSS   
 • #148450 18/11/2011

  nguoitienphong21

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục làm KT

  Tôi làm việc ở Hà Nội đã lâu, nay muốn làm kt3 để cho con đi học nhưng ra xã làm họ bảo phải có đất, nhà ở HN mới làm được. Tôi đang rất băn khoăn nếu có nhà đất rồi thì tôi đã làm hộ khẩu chứ đâu phải đi làm kt3. Vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn xem xã họ nói như vậy có đúng không? Và nếu làm kt3 được thì tôi phải chuẩn bị thủ tục gi? là làm việc với cơ quan nao?
  Nhờ luật sư tư vấn giúp!
   
  3075 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #148650   19/11/2011

  vietnguyenlaw
  vietnguyenlaw
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (224)
  Số điểm: 1572
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 68 lần


  Tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Theo điều 30, chương IV, Luật cư trú quy định về " đăng kí tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng. quy định như sau:
  Điều 30. Đăng ký tạm trú
  1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
  2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
  3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.
  4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
  Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.
  Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.
  5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.

  vì vậy, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân và chủ nhà xác nhận bảo lãnh cho bạn tạm trú là được.
  Việc, các cơ quan cấp xã trả lời như vậy là chưa chính xác, nếu có vấn đề gây khó khăn anh có thể khiếu nại đến chủ tịch xã, để được giải đáp thắc mắc.

  Nguyễn Văn Ninh

  Tel: 0932017127 | Mail: ninhnguyenlaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #148778   19/11/2011

  nguoitienphong21
  nguoitienphong21

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!
   
  Báo quản trị |