Thủ tục làm giấy khai sinh cho con

Chủ đề   RSS   
 • #235914 27/12/2012

  phanvanle

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục làm giấy khai sinh cho con

  tôi có người em gái hộ khẩu thường trú tại hà tỉnh. bây giờ lấy chồng ở quận 8 thành phố hồ chí minh. bây giờ về nhà anh trai ở cà mau sanh con. vậy tôi xin hỏi là có làm được giấy khai sinh cho bé ở cà mau được không. nếu làm được thì cần những giấy tờ gì. nếu không được thì phải làm giấy khai sinh cho bé bàng cách nào.

   
  4930 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #281122   14/08/2013

  nguyenvanquyet195
  nguyenvanquyet195

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   

  THƯA VỚI ANH (CHỊ) LÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

  * Thứ nhất: anh (chị chuẩn bị)

  - Giấy chứng sinh (do Bệnh viện, Cơ sở y tế nơi trẻ sinh ra cấp). Nếu trẻ sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Nếu không có người làm chứng, người đi khai sinh làm giấy cam đoan việc sinh là có thực.     

  - Sổ Hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ. Trường hợp đã ly hôn thì mang hộ khẩu của người đi khai sinh.     
  - Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ (nếu cha, mẹ của trẻ có đăng ký kết hôn). Nếu cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ quan hệ hôn nhân của cha mẹ, không bắt buộc xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn.   

  - CMND/Hộ chiếu Việt Nam (bản chính và bản photo) của cha mẹ hoặc người đi làm thay.

  - Điền mẫu tờ khai đăng ký khai sinh (do nơi nhận đăng ký khai sinh cấp).

   

  * Thứ 2:

  Nộp các giấy tờ trên tại nơi đăng ký khai sinh - UBND xã

        - Nếu người mẹ có nơi đăng ký thường trú nhưng thực tế đang sinh sống, làm việc ổn định tại nơi đăng ký tạm trú, thì UBND cấp xã, nơi người mẹ đăng ký tạm trú cũng có quyền đăng ký khai sinh cho trẻ.

        - Trường hợp người mẹ không có nơi đăng ký thường trú thì UBND cấp xã nơi người mẹ đăng ký tạm trú thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ. Nếu không xác định được nơi thường trú, tạm trú của người mẹ thì UBND cấp xã nơi đăng ký thường trú của người cha thực hiện việc đăng ký khai sinh. Nếu không xác định được nơi cư trú của người mẹ và người cha, thì nộp tại UBND cấp xã, nơi trẻ đang sinh sống trên thực tế.

   
  Báo quản trị |